Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Mỹ lần đầu tiên vượt quá 50.000

PV, Theo VOV 10:00 02/07/2020

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ ngày 1/7 đã vượt ngưỡng 50.000, lần đầu tiên kể từ dịch bệnh bùng phát tại đây.

Mỹ trong ngày 1/7 đã ghi nhận 52.770 ca mắc Covid-19, số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Riêng bang California xác nhận 9.740 ca nhiễm mới còn các bang bao gồm Texas, Arizona, Bắc Carolina và Georgia cũng ghi nhận các kỷ lục mới về số ca nhiễm trong ngày.

Số ca mắc Covid-19 trong ngày ở Mỹ lần đầu tiên vượt quá 50.000 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 từ người đi ô tô ở Mỹ. Ảnh: Surey leader.

Thống đốc bang California Gavin Newsom thông báo sẽ áp đặt trở lại một phần các biện pháp phong tỏa trước đây, yêu cầu đóng cửa các quán bar và một loạt các doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ tại 19 hạt trong bối cảnh gia tăng số ca nhiễm mới.

Một loạt các bang ở Mỹ đang yêu cầu người dân đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. Trong khi đó, các bãi biển tại Florida, Texas và Los Angeles sẽ bị đóng cửa vào cuối tuần tới nhằm hạn chế số đông người dân tụ tập nhân dịp kỷ niệm quốc khánh Mỹ 4/7.

Số ca nhiễm ở Mỹ đã tăng đột biến kể từ tháng trước khi các bang bắt đầu nới lỏng các quy định về cách ly và tái khởi động nền kinh tế. Hơn 800.000 ca nhiễm mới đã được xác nhận trong tháng 6, đặc biệt là tại các bang Florida, Arizona, Texas, và California, nâng tổng số ca nhiễm ở Mỹ tới thời điểm hiện tại lên gần 2,8 triệu./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm