Số ca mắc Covid-19 tại Nga tăng gần 1.800 trong một ngày đêm

Anh Tú, Theo VOV 17:35 10/04/2020

Tại Nga trong vòng một ngày đêm đã ghi nhận 1.786 ca mắc Covid-19, nâng tổng số mắc bệnh lên 11.917 người ở 82 chủ thể của liên bang.

Theo Ban điều hành về ngăn ngừa và chống lây lan dịch Covid-19 của Nga, lần đầu tiên virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở nước cộng hòa Tuva - thuộc LB Nga. Trước đó, 81 vùng khác đã có các trường hợp mắc bệnh. Trong tổng số 11.917 người nhiễm, đã có 795 người bình phục, 94 người tử vong.

Số ca mắc Covid-19 tại Nga tăng gần 1.800 trong một ngày đêm - Ảnh 1.

Số ca mắc Covid-19 tại Nga tăng thêm gần 1.800 trong một ngày đêm. Ảnh minh họa: Reuters

Song song với việc nghiên cứu, ứng dụng nhiều loại thuốc, Nga cũng đã bắt đầu điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 bằng huyết tương của người khỏi bệnh.

Riêng tại thủ đô Moscow, trong vòng một ngày đêm đã ghi nhận 1.124 ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc bệnh ở thủ đô lên hơn 7.800 người.

Thị trưởng thành phố Moscow Sergei Sobyanin cảnh báo, Moscow chưa qua đỉnh dịch, thậm chí mới ở chân đỉnh, chưa phải ở giữa. Thủ đô đang đứng trước những thử thách nghiêm trọng và cần chuẩn bị cho vấn đề này.

Theo ông Sobyanin, việc cần làm là tiến hành tối đa các xét nghiệm, chuẩn bị hệ thống y tế, giám sát tối đa việc tuân thủ chế độ tự cách ly và cách ly, cũng như sự di chuyển tối thiểu trong thành phố, càng nhiều càng tốt, để duy trì sự cân bằng giữa hoạt động kinh tế và các biện pháp vệ sinh.

Từ ngày 10/4, Moscow sẽ xử phạt tất cả những người vi phạm cách ly. Thành phố cũng sẽ tăng xử phạt với những người trên 65 tuổi mắc bệnh mãn tính, thuộc nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao và đã được khuyến cáo ở nhà, chỉ ra ngoài khi cần đến hiệu thuốc, phòng khám hoặc cửa hàng gần nhất nếu họ vi phạm.

Kể từ ngày 3/4, tại Moscow, những người bị nhiễm bệnh, đang điều trị tại nhà đã được cấp điện thoại với ứng dụng Giám sát Xã hội. Nó giúp xác định xem bệnh nhân có rời khỏi nơi tự cách ly hay không./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm