Sợ bị sao chép, Apple đăng ký luôn bản quyền thiết kế Nhà hát Steve Jobs - nơi sẽ trình làng iPhone mới sắp tới

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 29/08/2018

Và mới đây, bản quyền thiết kế lối vào Nhà hát Steve Jobs đã được cơ quan chức năng phê duyệt.

Năm ngoái, bên cạnh iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus, Apple còn trình làng một kiệt tác khác mà ít người để ý. Kiệt tác này chính là nhà hát nơi tổ chức sự kiện ra mắt iPhone X.

Được đặt theo tên đồng sáng lập, CEO huyền thoại Steve Jobs, Nhà hát Steve Jobs có thiết kế khá đặc biệt. Lối vào của nó là một sảnh hình trụ với tường kính bao quanh, không có sự hỗ trợ của cột và máy bằng sợi carbon. Bên dưới lối vào đặc biệt này là không gian trưng bày sản phẩm để khách trên tay sau khi sự kiện kết thúc. Hội trường với sức chứa 1.000 người nằm ở bên cạnh.

Sợ bị sao chép, Apple đăng ký luôn bản quyền thiết kế Nhà hát Steve Jobs - nơi sẽ trình làng iPhone mới sắp tới - Ảnh 1.

Vì sợ lối vào đặc biệt của Nhà hát Steve Jobs bị sao chép, Apple đã đăng ký bản quyền thiết kế của nó và vừa được phê duyệt gần đây. Dự tính, chi phí xây dựng Nhà hát Steve Jobs chiếm 180 triệu USD trong tổng số 5 tỷ USD của dự án Apple Park.

"Để tôn vinh những ký ức và ảnh hưởng lâu dài của ông với Apple và thế giới, nhà hát tại Apple Park sẽ được đặt tên là Nhà hát Steve Jobs. Mở cửa vào cuối năm nay, lối vào hội trường 1.000 chỗ là một hình trụ bằng thủy tinh cao 6 mét, đường kính 50 mét với phần mái bằng sợi carbon kim loại. Nhà hát Steve Jobs nằm trên một ngọn đồi, một trong những điểm cao nhất bên trong Apple Park, nhìn ra đồng cỏ và tòa nhà chính", Apple mô tả.

Sợ bị sao chép, Apple đăng ký luôn bản quyền thiết kế Nhà hát Steve Jobs - nơi sẽ trình làng iPhone mới sắp tới - Ảnh 2.

Sự kiện đầu tiên được tổ chức tại Nhà hát Steve Jobs chính là sự kiện ra mắt iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus hồi tháng 9 năm ngoái. Dự kiến, ngày 12/9 tới Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 2018 tại nhà hát này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh lớp 11 đã làm những việc gì trước khi được phát hiện tử vong dưới mương nước sau lễ tổng kết năm học và "sự kỳ lạ" của chiếc xe đạp

    Theo người thân của em C., trước khi gặp chuyện chẳng lành, C. có về nhà làm một số việc rồi sau đó mới xin phép gia đình đi ăn liên hoan cuối năm.
  • Đọc thêm