Sợ bị mẹ mắng sau buổi họp phụ huynh, nam sinh cấp 2 liền sử dụng "chiêu" này

DIỆU ANH/VTC News, Theo VTC News 11:18 16/05/2023

Lo sợ bị mẹ mắng sau buổi họp phụ huynh tổng kết lớp, cậu học sinh cấp 2 đã có kế hoạch rất kỹ càng khiến cộng đồng mạng phì cười.

Trước buổi họp phụ huynh, cậu bé láu lỉnh dán một tờ giấy ghi nhớ vào bàn học với nội dung: "Mẹ, đừng kiểm tra bàn học của con. Con để lại cho mẹ một cái bút và một mẩu giấy nhỏ. Đừng nghe những lời vô nghĩa của giáo viên trong buổi họp phụ huynh nhé". Một mặt còn lại của tờ giấy, cậu bé còn vẽ hình mặt cười để nịnh mẹ.

Sợ bị mẹ mắng sau buổi họp phụ huynh, nam sinh cấp 2 liền sử dụng chiêu này - Ảnh 1.

Cậu bé để lại lời nhắn cho mẹ rồi kẹp ở bàn học của mình ở lớp.

Cô Đặng ở Thượng Hải, Trung Quốc nói ban đầu cô không để ý mảnh giấy con trai dán ở bàn cho tới khi nhìn vào chỗ ngăn kéo. Dù khác ngạc nhiên với những gì con viết nhưng Đặng tin con trai đã đủ lớn để đưa ra những nhận xét, đánh giá của riêng mình.

"Có lẽ con sợ tôi mắng khi về nhà sau khi họp phụ huynh" - cô Đặng nói với The Paper.

Tuy nhiên, bà mẹ tôn trọng con trai vì đã cố gắng bảo vệ bản thân bằng cách viết bức thư. Bản thân Đặng cũng không quá nặng nề chuyện điểm số, kết quả học tập của con. "Mỗi đứa trẻ đều có khả năng và giỏi ở một lĩnh vực nào đó. Tôi tin con trai mình cũng vậy".

Sợ bị mẹ mắng sau buổi họp phụ huynh, nam sinh cấp 2 liền sử dụng chiêu này - Ảnh 2.

Câu chuyện của hai mẹ con không đề cập tới việc giáo viên có phê bình gì cậu con trai trong buổi họp phụ huynh hay không.

Câu chuyện của hai mẹ con ở Thượng Hải được nhiều dân mạng ca ngợi, nhất là cách dạy con của vị phụ huynh.

"Cậu con trai chắc phải tin tưởng mẹ mình lắm", "Một người mẹ có trái tim ấm áp và thật tâm lý, thật ghen tị với cậu bé", "Con giải quyết vấn đề rất láu lỉnh, mẹ lại rất tôn trọng con, hai mẹ con này đáng yêu quá"... là những bình luận của dân mạng.

Nguồn: The Paper

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm