Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) toang lắm rồi! Nhà đài sợ khiếp vía phải khóa bình luận, còn dính nghi án mua số liệu rating?

OP, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 19/12/2021

Liệu Snowdrop có được chiếu tiếp hay không?

Sau khi tập 1 của Snowdrop lên sóng, mạng xã hội xứ Hàn thực sự dậy sóng, những điều nằm ngoài sức tưởng tượng, chưa từng có trong lịch sử điện ảnh Hàn cũng đã xảy ra. Đầu tiên là việc dân Hàn ký vào một bản kiến nghị gửi lên Nhà Xanh yêu cầu dừng chiếu phim. Tính đến 16h chiều ngày 19/12, chưa tới một ngày từ khi mở đơn, số lượng chữ ký đã lên tới 126.000 và chỉ cần 200.000 chữ ký, Nhà Xanh sẽ vào cuộc. Trước đó chính Nhà Xanh đã đưa ra quyết định cho Snowdrop tiếp tục sản xuất, liệu ở tình thế này, khi tập 1 đã lên sóng, quyết định của Nhà Xanh có thay đổi?

Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) toang lắm rồi! Nhà đài sợ khiếp vía phải khóa bình luận, còn dính nghi án mua số liệu rating? - Ảnh 2.

Trước những bình luận tiêu cực của đại đa số người dân Hàn, JTBC thậm chí còn phải khóa bình luận của khán giả. Điều này càng khiến cho nhà đài bị chỉ trích gay gắt hơn. Thêm vào đó, việc trang web chuyên tính rating các chương trình Hàn, Nielsen Korea, dừng hoạt động suốt cả ngày 19/12 cũng làm dậy lên nghi án JTBC đã tác động để có thời gian "dàn xếp" một con số rating ổn thỏa cho Snowdrop. Có thông tin cho biết phải tới ngày 20/12, rating các chương trình ngày 18/12 mới được tiết lộ, đây là điều chưa từng xảy ra với ngành truyền hình Hàn Quốc.

Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) toang lắm rồi! Nhà đài sợ khiếp vía phải khóa bình luận, còn dính nghi án mua số liệu rating? - Ảnh 3.

Trang web Nielsen Korea sập vì lý do gì?

Trên trang Thequoo của Hàn Quốc, những topic liên quan đến việc Snowdrop có bị cấm chiếu hay không đang thu hút sự tương tác cực khủng từ cư dân mạng. Nhiều bình luận tiêu cực, thậm chí các diễn viên cũng bị công kích nặng nề. Đặc biệt, khán giả Hàn còn cho rằng Snowdrop không "xuyên tạc" mà đang "bóp méo lịch sử", cố gắng sửa chữa các tình tiết nhằm biến nó khác đi so với lịch sử để đánh lừa người xem.

Bình luận của Knet:

- Tôi ghét các diễn viên, họ đều là những kẻ thiếu hiểu biết

- Tất cả đều sai trái

- Có vẻ như biên kịch đã quyết tâm bóp chết phong trào dân chủ hóa bằng tất cả sức lực của mình.

- Các chi tiết trong phim được xào xáo một cách khéo léo với ý đồ xuyên tạc. Rất nhiều chứ không phải một hoặc hai

- Đúng, tác giả không xuyên tạc lịch sử mà ngược lại, họ bóp méo lịch sử một cách có chủ ý và khéo léo trong khi biết quá rõ

- Hãy tôn trọng khán giả và ngừng chiếu trước khi quá muộn

Snowdrop của Jisoo (BLACKPINK) toang lắm rồi! Nhà đài sợ khiếp vía phải khóa bình luận, còn dính nghi án mua số liệu rating? - Ảnh 5.

Những thông tin liên quan đến Snowdrop sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật.

Nguồn ảnh: JTBC

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14