Smartphone tầm trung chơi game ngon thì nhiều, nhưng ít máy có nhiều tùy chỉnh hay ho như thế này

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/03/2020

Mặc dù trên thị trường có nhiều smartphone tầm trung có thể chơi được game một cách "ngon lành", tuy nhiên, smartphone tầm trung mà được trang bị nhiều tính năng chơi game hay ho như OPPO A91 thì lại chẳng hề dễ tìm.

Là một chiếc smartphone dành cho giới trẻ, OPPO A91 mang tới khá nhiều những tính năng độc đáo và thú giúp ích trong quá trình sử dụng của người dùng. Bên cạnh việc tập trung mạnh mẽ vào khả năng camera, một trong những tính năng không thể thiếu đối với các bạn trẻ GenZ hiện nay, thì OPPO A91 còn mang tới một hiệu năng xử lý game ấn tượng. Không chỉ vậy, với những tính năng độc quyền mà chỉ những smartphone OPPO mới có, trải nghiệm chơi game trên chiếc OPPO A91 sẽ còn được "level-up" lên một tầm cao mới.

Như chúng ta đã biết, kể từ nền tảng ColorOS 6 được phát hành, OPPO đã tích hợp cho các smartphone của mình chế độ Game Space - Không gian trò chơi. Đúng như tên gọi, chế độ này tập trung vào khả năng xử lý game sao cho trải nghiệm chơi các tựa game đồ họa cao trên smartphone OPPO, mà đặc biệt là OPPO A91 trở nên mượt mà và tuyệt vời nhất.

Với "Không gian trò chơi", OPPO A91 sẽ cung cấp cho người dùng các tùy chọn hiệu suất để phù hợp với từng tựa game và từng nhu cầu của mỗi người. Với những ai cần một hiệu năng mạnh hơn, "Chế độ thi đấu" sẽ cho phép máy giải phóng tối đa bộ nhớ từ đó nhường tài nguyên của máy để xử lý "trơn tru" các tựa game nặng.

Tối ưu cho hiệu năng chơi game là một chuyện, chế độ Game Space - Không gian trò chơi không chỉ tập trung vào khả năng xử lý game, mà còn đi kèm với nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong quá trình chơi game nữa. Có thể kể tới như chặn thông báo, giới hạn quyền truy cập mạng của các ứng dụng chạy nền để các game thủ có một trải nghiệm tập trung, không gián đoạn trong quá trình chơi game cũng như giảm độ trễ tới mức tối đa cho các tựa game online cần thao tác nhanh. Các tin nhắn gửi tới máy cũng sẽ được hiển thị trong một cửa sổ thu nhỏ ngay bên trên tựa game để người dùng dễ trả lời hơn mà không cần phải thoát game mới trả lời được.

Smartphone tầm trung chơi game ngon thì nhiều, nhưng ít máy có nhiều tùy chỉnh hay ho như thế này - Ảnh 3.
Smartphone tầm trung chơi game ngon thì nhiều, nhưng ít máy có nhiều tùy chỉnh hay ho như thế này - Ảnh 4.

Chưa hết, Không gian trò chơi trên OPPO A91 còn mang tới một số tính năng khá thú vị nữa như là "Thay đổi giọng nói", cho phép người chơi có thể đổi giọng trong khi chơi game hay kích hoạt chế độ AFK trong game, cũng như chụp và quay video màn hình để dễ dàng chia sẻ những khoảnh khắc thú vị với bạn bè. Những tính năng này tưởng chừng như không có cũng không sao, nhưng tới khi dùng rồi mới thấy thú vị tới mức nào. Đây chính là những yếu tố bổ trợ cho một trải nghiệm chơi game đỉnh cao trên OPPO A91.

Ngoài ra, nền tảng ColorOS 6 của OPPO còn được tích hợp chế độ Hyper Boost. Đây là một phần của hệ điều hành và với chế độ này, Hyper Boost sẽ cải thiện khả năng quản lý điện thoại, thông minh hơn trong việc sử dụng sức mạnh hệ thống. Hyper Boost được chia làm 3 phần, System Boost, App Boost và Game Boost, trong đó Game Boost sẽ tăng cường sức mạnh chơi game, cũng như làm ổn định mạng trong quá trình chơi.

Vậy mới thấy, mặc dù chỉ là một chiếc smartphone tầm trung, nhưng với định hướng dành cho giới trẻ thuộc thế hệ GenZ, OPPO đã có thể mang tới một trải nghiệm sử dụng vô cùng tuyệt vời cho người dùng trong một mức giá không thể nào rẻ hơn của OPPO A91. Từ trải nghiệm camera siêu chất cho tới hiệu năng chơi game mạnh mẽ cùng nhiều tính năng bổ trợ, OPPO A91 chính là chiếc smartphone mà thế hệ trẻ đang tìm kiếm lâu nay.

Smartphone tầm trung chơi game ngon thì nhiều, nhưng ít máy có nhiều tùy chỉnh hay ho như thế này - Ảnh 6.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm