SM tung girlgroup mới ngay sau scandal của Irene: Giống hệt cách ngày xưa Red Velvet debut để "đóng băng" f(x)?

Thành Vinh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 19:25 26/10/2020

Sau scandal chấn động của thủ lĩnh Red Velvet, động thái này của SM đã khiến không ít người hâm mộ phải tỏ ra bối rối trước tình huống này.

Cuối cùng, sau nhiều đồn đoán về dự án nhóm nhạc nữ mới aespa được nhá hàng vào đêm 26/10 thì ngay trong buổi sáng cùng ngày, SM đã chính thức xác nhận về tân binh mới của công ty với tất cả các gương mặt "mới toanh". Các cô gái được giới thiệu với tư cách girl group đầu tiên sau 6 năm của nhà SM Entertainment với nhóm nhạc nữ gần nhất trước đó là Red Velvet.

SM tung girlgroup mới ngay sau scandal của Irene: Giống hệt cách ngày xưa Red Velvet debut để đóng băng f(x)? - Ảnh 1.

Logo của Aespa

aespa là sự kết hợp giữa "ae" thể hiện cho Avatar X Experience (Đại diện và kinh nghiệm), và từ Aspect trong tiếng Anh có nghĩa là khía cạnh. Nhóm nữ mới nhà SM được giới thiệu sẽ hoạt động dựa trên concept gặp gỡ bản thể mới của thân, trải nghiệm một thế giới mới với nhiều khía cạnh đang chờ đón. 

Dự án này được chuẩn bị bao gồm cả teaser, hình ảnh giới thiệu các thành viên cũng nhưng vai trò của từng cá nhân trong nhóm. Trước đó, người hâm mộ cũng đã có dịp nhìn thấy aespa trong MV ONE của SuperM, chính thức nhá hàng về nhóm nhạc nữ mới của nhà SM.

SM tung girlgroup mới ngay sau scandal của Irene: Giống hệt cách ngày xưa Red Velvet debut để đóng băng f(x)? - Ảnh 2.

SuperM khi reaction MV ONE của mình đã gợi ý cho các fan về một chi tiết "nhá hàng" vô cùng đắt giá trong MV

MV One (Monster & Infinity) - SuperM

Cuối cùng chúng ta đã có aespa - nhóm nữ mới chính thức nhà SM

Cư dân mạng cũng nhanh chóng tìm được một trang fanpage của aespa trên Weibo đăng tải dòng thông báo với nội dung: "Sau 6 năm kể từ ngày ra mắt của Red Velvet, SM sẽ chính thức debut aespa với 4 thành viên người Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc". 

Đáng chú ý, thông báo này được đưa ra trước cả thông tin xác nhận từ SM Entertainment với nội dung tuyên bố giống nhau đến 99% với cùng một câu chủ đề là "sau 6 năm kể từ debut của Red Velvet" nên rất có thể phần còn lại (tức thông tin về quốc tịch của 4 thành viên) sẽ trở thành sự thật.

SM tung girlgroup mới ngay sau scandal của Irene: Giống hệt cách ngày xưa Red Velvet debut để đóng băng f(x)? - Ảnh 5.

Dòng thông báo đáng chú ý từ một fanpage của AESPA trên Weibo

Nhưng sau tất cả, những gì người hâm mộ quan tâm lại đổ dồn về việc thời điểm ra mắt nhóm nhạc nữ mới có gì đó hơi... sai sai. Sau scandal của Irene về loạt phốt thái độ với các stylist cũng như người trong ngành, những gì fan quan tâm nhất lúc này chính là hoạt động trong tương lai của Irene nói riêng và Red Velvet nói chung. 

Nhưng sau cùng những gì SM Entertainment làm lại là cho ra mắt một nhóm nhạc nữ mới toanh, thậm chí còn trực tiếp nhấn mạnh "sau 6 năm kể từ debut của Red Velvet" tạo nên một dấu chấm hỏi trong đầu các fan về tương lai của nhóm nhạc nữ nhà SM.

SM tung girlgroup mới ngay sau scandal của Irene: Giống hệt cách ngày xưa Red Velvet debut để đóng băng f(x)? - Ảnh 7.

Mất gần một năm để chờ Wendy hồi phục sau chấn thương thì Red Velvet lại tiếp tục đón nhận scandal đến từ cô nàng thủ lĩnh của nhóm - đặt ra một tương lai vô cùng mịt mờ cho cả 5 thành viên

Nhiều khán giả thậm chí đã nhận ra sự trùng hợp đến "đáng sợ" từ SM Entertainment khi lật lại câu chuyện của f(x) từ 6 năm về trước. Sau hàng loạt những tin đồn hẹn hò cùng thông báo về tình hình của Sulli, cô nàng đã chính thức tạm dừng các hoạt động với f(x). Đứng trước tình hình nhóm nhạc nữ của mình có thể sẽ phải "đóng băng" thời gian dài sau khi mất đi một trong những thành viên chủ lực, SM đã đưa ra thông báo ra mắt Red Velvet ngay sau đó 1 tháng.

Red Light - sản phẩm âm nhạc cuối cùng của f(x) với đội hình đầy đủ 5 người ra mắt vào tháng - 07/2014

Một tháng sau đó, SM chính thức "thả xích" Red Velvet cùng Happiness

Màn ra mắt khá là vội vàng và chóng vánh của Red Velvet tại thời điểm đó được cho là động thái có phần hơi... hấp tấp của SM để lấp đi chỗ trống của một nhóm nhạc nữ khác mà ít nhiều khán giả cũng nhận ra đó chính là f(x). Sau sự rời đi của Sulli, f(x) đã rơi vào khoảng thời gian dài "đóng băng" với không một sản phẩm âm nhạc nào. Thậm chí MV của Happiness cũng bị đánh giá là quá ẩu trong khâu hậu kì khi phải thay đi sửa lại liên tiếp nhiều cảnh sau khi được phát hành.

SM tung girlgroup mới ngay sau scandal của Irene: Giống hệt cách ngày xưa Red Velvet debut để đóng băng f(x)? - Ảnh 10.

Các lỗi sai sót nghiêm trọng trong MV liên tiếp bị chỉ ra khiến SM phải thay đi sửa lại nhiều lần

Một số bình luận của Knet về vấn đề này:

- Không phải lúc này chứ, chẳng phải là công ty nên để ý đến Red Velvet trước hay sao?

- Haha nghe không hề có sự trùng hợp trân.

- Xin lỗi nhưng mà cảm giác này y chang lúc f(x) đang lục đục và Red Velvet được cho ra trong chóng vánh vậy, lần này là chuyện của Red Velvet và AESPA được đẩy lên ra mắt luôn...

- Nếu đặt vào cương vị các trainee thì hẳn là mấy bạn ấy đang mong chờ được ra mắt lắm, nhưng mà vào lúc này thì cũng hơi dễ hiểu lầm.

- Nè mấy má có nghĩ cả cái kế hoạch này được chuẩn bị chỉ trong một ngày không haha.

- Dù sao thì công ty cũng chẳng còn lựa chọn nào khác ngoài việc để Red Velvet lại ở đó vì Irene vẫn còn đang tiếp tục hợp đồng... Tôi thì không nghĩ là SM đang cố gắng để thúc đẩy điều gì quá sớm đâu, đây chắc hẳn cũng phải chuẩn bị trong thời gian dài rồi.

- Trời má, mọi chuyện xảy ra y như được copy và paste vậy.

- Nghe thì có vẻ chẳng liên quan gì tới Irene nhưng mà đến nước này thì khá buồn đó.

Người hâm mộ đang cho rằng, rất có thể trường hợp lần này của Red Velvet cùng scandal chấn động của Irene sẽ đưa nhóm vào "tủ đông" nhà SM để công ty có thể tiếp tục đầu tư cho sự ra mắt của nhóm nhạc nữ mới. Thời gian sẽ trả lời cho tất cả, nhưng nếu mọi thứ trở thành sự thật thì đây hẳn là một mũi tên chí mạng nhắm thẳng vào các fan của Red Velvet - những người hâm mộ đã phải chịu đựng sự đả kích quá lớn trong những ngày qua.

SM tung girlgroup mới ngay sau scandal của Irene: Giống hệt cách ngày xưa Red Velvet debut để đóng băng f(x)? - Ảnh 11.

Tương lai nào cho Red Velvet sau khi nhóm nhạc nữ mới nhà SM được ra mắt?

Nguồn: Internet, theqoo - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm