SM có phải lý do duy nhất khiến chu trình quảng bá của EXO chậm lại?

MHien, Theo Trí Thức Trẻ 17:35 19/05/2019

EXO - "con gà đẻ trứng vàng" của SM đang gặp phải những vấn đề gì khiến các đợt quảng bá dần ít đi và khoảng nghỉ giữa các đợt comeback kéo dãn ra?

Kể từ sau 2017,  EXO comeback “nhỏ giọt” và fan buộc phải chờ đợi trong một khoảng thời gian dài để có thể nhìn thấy nhóm đứng trên sân khấu quảng bá. Comeback ít, đợt quảng bá ngắn, kể cả các album mùa đông - “đặc sản” của EXO cũng không thấy bóng dáng đâu trong năm vừa qua. Thêm vào đó việc quảng bá hời hợt, không chăm chút nhiều khiến nhiều EXO-L cảm thấy SM đang đối xử quá bất công với EXO. 

SM có thể là lý do lớn nhất nhưng liệu có phải là lý do duy nhất khiến cho các đợt quảng bá của nhóm nhạc nam huyền thoại này bị gián đoạn và chu trình comeback chậm lại?

Bận rộn các lịch trình cá nhân

Các thành viên EXO đều có độ nổi tiếng “khủng” và đa năng. Mỗi một thành viên lại có thế mạnh về một lĩnh vực ngoài âm nhạc (diễn viên, người mẫu, đại sứ cho các nhãn hiệu,...) nên họ luôn bận rộn với các lịch trình của riêng mình. Nhóm lại có đông thành viên thế nên lịch trình cá nhân chồng chéo nhau, đến gặp mặt còn khó khăn chứ chưa nói gì đến chuyện cùng đứng chung trên sân khấu quảng bá vài lần trong năm.

SM có phải lý do duy nhất khiến chu trình quảng bá của EXO chậm lại? - Ảnh 1.

Lịch trình cá nhân chồng chéo khiến các đợt quảng bá bị rút ngắn lại

Lịch trình cá nhân còn là lý do khiến cho các đợt quảng bá bị rút ngắn lại. Thậm chí ngay trong khoảng thời gian hoạt động chung các thành viên EXO cũng có lịch trình riêng khác, cho nên rất khó để cả nhóm có thể quảng bá dài hơi. Nếu kéo dài quảng bá, các thành viên thậm chí còn mang nguy cơ không đảm bảo sức khỏe

Hoạt động của Lay gián đoạn lịch trình chung cùng nhóm

Sự vắng mặt của Lay đã lâu đến nỗi nếu không phải là EXO-L, nhiều người sẽ nghĩ EXO chỉ có 8 người. Sau đợt quảng bá “Lotto”, Lay đã không có mặt trong các đợt quảng bá chung của EXO và chỉ xuất hiện chớp nhoáng trong MV "Tempo" trong màn comeback của EXO cuối năm 2018. 

SM có phải lý do duy nhất khiến chu trình quảng bá của EXO chậm lại? - Ảnh 2.

Đội hình của EXO thiếu vắng Lay đã khá lâu

Đây cũng có thể là một nguyên nhân khiến cho khoảng nghỉ giữa các đợt comeback bị kéo giãn. Với một nhóm nhạc có tên tuổi lớn như EXO, việc quảng bá với đội hình không đầy đủ sẽ gây nên nhiều nghi hoặc xung quanh vấn đề rời nhóm của thành viên “vắng mặt”. Có thể SM cho nhóm comeback ít hơn để tránh “đụng chạm” đến vấn đề vốn đã cực kì nhạy cảm với cả EXO và EXO-L trước đây.

SM tập trung vào phát triển NCT

NCT ra mắt năm 2016 và là một nhóm nhạc hoạt động theo mô hình kiểu mới nên được SM tập trung đẩy mạnh quảng bá từ đó đến nay. Và cũng trong khoảng thời gian đó, các lịch trình trở lại của EXO bắt đầu có dấu hiệu chững lại. SM nổi tiếng là công ty “có mới nới cũ”, khi ra mắt nhóm mới là vội vàng bỏ quên những “con gà đẻ trứng vàng” trước đây của mình. Cho nên cũng không bất ngờ khi SM toàn tâm “push” gà mới của mình cùng với đó là việc xao nhãng các lịch trình trở lại của EXO, thậm chí nhiều fan cho rằng mật độ xuất hiện trước công chúng của nhóm là quá thưa thớt. 

SM có phải lý do duy nhất khiến chu trình quảng bá của EXO chậm lại? - Ảnh 3.

SM đang tập trung phát triển cho đàn em của EXO

Cũng có fan cho rằng, EXO đã bước sang năm thứ 7 hoạt động, có chỗ đứng vững chắc, fandom đông và ổn định nên dù không được “push” nhiều, họ vẫn sẽ được người hâm mộ ủng hộ hết mình khi phát hành các sản phẩm âm nhạc. EXO-L cũng ngầm hiểu rằng đã đến thời điểm mà EXO nhường lại “đặc quyền”  cho các hậu bối phía sau. Tuy nhiên điều họ mong mỏi hơn cả việc comeback đều là sự đầu tư thỏa đáng cho album của EXO chứ không phải dùng hết tiền và chất xám cho nhóm mới còn các nhóm cũ thì mặc kệ.

Thời điểm các thành viên bắt đầu nhập ngũ

Luật nghĩa vụ quân sự thay đổi ảnh hưởng đến lịch trình hoạt động của nhiều nhóm nhạc nam và EXO cũng không thể nằm ngoài sự ảnh hưởng này. Các thành viên bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự từ năm nay nên trong tương lai các fan sẽ khó lòng thấy được một EXO hoàn chỉnh trên sân khấu. 

SM có phải lý do duy nhất khiến chu trình quảng bá của EXO chậm lại? - Ảnh 4.

Xiumin là thành viên đầu tiên trong EXO nhập ngũ

Ngay từ năm ngoái, có vẻ SM đã định hướng EXO đến các hoạt động cá nhân nhiều hơn để chuẩn bị cho sự “thiếu vắng” khi các thành viên bắt đầu thực hiện nghĩa vụ quân sự. D.O. tham gia cả các dự án phim truyền hình và điện ảnh, Sehun, Chanyeol, Baekhyun phát hành các sản phẩm âm nhạc thông qua SM Station. Đầu năm nay Chen cũng đã phát hành album đầu tay... Cũng chính vì điều này mà fan phải chờ đợi lâu hơn để chờ đến màn comeback vào cuối năm ngoái của cả nhóm.

Tạm kết

Có nhiều lý do về việc comeback “nhỏ giọt” và thời gian chờ đợi lâu nhưng fan cũng ngầm hiểu một trong những lý do lớn nhất là ở “truyền thống” ngừng đầu tư cho những nhóm nhạc đi trước để tập trung phát triển đàn em. Điều này có thể khiến độ nổi tiếng của họ không còn được như thời kì đỉnh cao mà phải nhường chỗ cho những cái tên khác. Mặc dù vậy, chắc chắn EXO vẫn luôn có EXO-L ở phía sau chờ đợi, làm hậu phương vững chắc ủng hộ nhóm trong những lần trở lại trong tương lai.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh bàn tay Thuỷ Tiên nhăn nheo sau nhiều ngày lội nước lũ cứu trợ miền Trung

    Khoảnh khắc Thuỷ Tiên lộ bàn tay nhăn nheo khiến công chúng không khỏi xúc động.
  • Đọc thêm