Sir Alex và bài học đáng nhớ cho cầu thủ trẻ: Muốn mua nhà thì hãy học nấu nướng

AB, Theo TTVH 22:40 13/03/2023

Daniel Nardiello tiết lộ nhận được yêu cầu đặc biệt của HLV Sir Alex Ferguson khi bày tỏ nguyện vọng được mua nhà riêng.

Daniel Nardiello từng là một cái tên tiềm năng trong đội trẻ của Man United. Tới năm 2001, cựu cầu thủ người Anh được đội chủ sân Old Trafford ký bản hợp đồng chính thức đầu tiên kéo dài 3 năm.

Trước thông tin này, Nardiello muốn mua một căn hộ riêng. Nhưng vốn là một cầu thủ trẻ, Nardiello buộc phải xin phép HLV của đội khi đó là Sir Alex Ferguson. Tuy nhiên, vị HLV huyền thoại đã đưa ra một yêu cầu đặc biệt với cựu cầu thủ sinh năm 1982. Đó là anh này phải hoàn tất khóa học nấu ăn. Thông tin trên được Nardiello chia sẻ trong buổi phỏng vấn mới đây.

Sir Alex và bài học đáng nhớ cho cầu thủ trẻ: Muốn mua nhà thì hãy học nấu nướng - Ảnh 1.

Nardiello thời còn thi đấu cho Man United

Sir Alex và bài học đáng nhớ cho cầu thủ trẻ: Muốn mua nhà thì hãy học nấu nướng - Ảnh 2.

HLV Sir Alex Ferguson

"Trong 3 năm đầu tiên ở Man United, tôi làm khá tốt ở đội trẻ và đội dự bị. Sir Alex đề nghị một bản hợp đồng 3 năm và tôi tất nhiên đồng ý. Khi đó, tôi muốn mua một căn hộ riêng. Tôi đến gõ cửa phòng ông ấy để xin phép. Dù vậy, Sir Alex không đồng ý. Ông ấy chỉ cho phép nếu tôi hoàn thành khóa học nấu ăn kéo dài 3 tháng ở Carrington (nơi tập luyện của Man United).

Thế là suốt quãng thời gian sau đó, tôi tham gia nấu ăn cho tất cả các cầu thủ đội một. Tôi đến sớm hơn một chút để có thể giúp đầu bếp chính. Kết thúc 3 tháng, tôi đến gặp và ông ấy đã cho tôi ra ở riêng".

Chưa rõ lý do ẩn sau quyết định của Sir Alex. Một số fan cho rằng ông muốn cậu học trò tự nấu nướng, có chế độ ăn phù hợp để giữ thể trạng khi ra ở riêng. Thực tế, 3 tháng học nấu ăn đã giúp ích ít nhiều cho Nardiello vào thời điểm đó.

Trở lại với câu chuyện của Nardiello, anh này chủ yếu được đem cho mượn trong quãng thời gian ở Man United. Tới năm 2005, anh này rời đi, có một sự nghiệp không nổi bật trước khi treo giày vào năm 2017.

Sir Alex và bài học đáng nhớ cho cầu thủ trẻ: Muốn mua nhà thì hãy học nấu nướng - Ảnh 3.

Daniel Nardiello hiện là chuyên viên tư vấn tài chính

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày