Sinh viên thỏa sức trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay trên giảng đường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 11/07/2022

Với sứ mệnh “đào tạo sinh viên phát triển toàn diện thông qua các trải nghiệm thực tế”, HUFLIT đã và đang đẩy mạnh các hoạt động hướng nghiệp. Đồng thời mở rộng mối quan hệ hợp tác với công ty, doanh nghiệp để sinh viên có cơ hội cọ xát và trải nghiệm thực tế.

Trải nghiệm môi trường công việc thực tế ngay trong chương trình học và ngoại khoá

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên HUFLIT có rất nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và tiếp xúc với các doanh nghiệp thông qua các hoạt động đa dạng như: tọa đàm, workshop, talkshow, hội thảo chuyên ngành, học kỳ thực tập và ngày hội việc làm... Những hoạt động này là cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc, học hỏi kiến thức chuyên môn, lắng nghe kinh nghiệm từ những người đi trước. Từ đó, sinh viên có thể định hình và phát triển mục tiêu nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Ngay từ năm nhất, sinh viên HUFLIT đã có cơ hội tham dự các buổi tập huấn, chương trình hướng nghiệp, workshop, hội thảo chuyên ngành, chia sẻ chuyên môn và xu hướng ngành nghề như: HUFLIT Online Career 2021, Mock interview (phỏng vấn thử – việc thật) và HUFLIT Career Talks 2022, Company Tours 2022 – Vlog Series (khám phá những điều thú vị về môi trường làm việc tại MOMO, MISA, Ahamove và Suzuki). Những buổi tập huấn chuyên sâu của trường được tổ chức với đa dạng quy mô và hình thức nhằm phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên.

Sinh viên thỏa sức trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay trên giảng đường - Ảnh 1.

Sinh viên HUFLIT tham quan không gian và môi trường làm việc tại Suzuki cùng chương trình Company Tours 2022

Đối với sinh viên năm 3, 4, HUFLIT thường xuyên tổ chức chương trình kiến tập hoặc học kỳ doanh nghiệp nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về môi trường làm việc thực tế. Ngoài ra, Ngày hội việc làm HUFLIT JOB  FAIR 2022 – kết nối với gần 40 doanh nghiệp với gần 200 vị trí tuyển dụng được xem là cầu nối nghề nghiệp vững chắc cho sinh viên.

Thêm vào đó, trong các môn học chuyên ngành, sinh viên HUFLIT còn có cơ hội học tập với các giảng viên đang đảm nhiệm các vị trí quản lý, điều hành tại các doanh nghiệp. Những điều này nhằm bảo đảm chương trình đào tạo được xây dựng dựa vào nhu cầu hiện có của doanh, giúp sinh viên có được những bài học kinh nghiệm quý báu và phần nào nắm bắt được những diễn biến thực tế tại doanh nghiệp ngay khi ngồi trên ghế nhà trường.

Sinh viên thỏa sức trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay trên giảng đường - Ảnh 2.

Chương trình học gần gũi với thực tế giúp sinh viên HUFLIT dễ dàng tiếp cận, gia nhập thị trường lao động trong và ngoài nước

Thêm cơ hội làm việc và thực tập cho sinh viên qua hợp tác doanh nghiệp

Bên cạnh đầu tư chất lượng chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất… thì việc tăng cường sự kết nối, hợp tác giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trong chương trình đào tạo là một trong những định hướng lâu dài của HUFLIT.

Từ đầu năm 2022, HUFLIT đã thực hiện lễ ký kết Biên bản ghi nhớ với một số đối tác doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước như: Công ty Cổ phần Di động trực tuyến, Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam, Công ty cổ phần Nguồn Nhân Lực Siêu Việt; Hội đồng kinh doanh Việt Nam - Campuchia, Tập đoàn Marriott International (MBCVC), Công ty TNHH Truyền hình cáp SaigonTourist (SCTV), các công ty luật… và đặc biệt là Sở Ngoại vụ TP. Hồ Chí Minh. Dự tính trong thời gian tới, HUFLIT sẽ tiếp tục tìm kiếm và kết nối với các doanh nghiệp chất lượng cao khác để mở rộng cơ hội thực tập/việc làm cho sinh viên.

Sinh viên thỏa sức trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay trên giảng đường - Ảnh 3.

HUFLIT ký kết MOU cùng Công ty Cổ phần Di động trực tuyến (M_Service)

Sau hơn 30 năm thành lập và phát triển, HUFLIT tự hào là một trong những trường đại học đa ngành tiên phong về đào tạo ngành nghề sử dụng ngoại ngữ và tin học. Với thế mạnh đào tạo về ngoại ngữ, mỗi năm, HUFLIT đào tạo và cung ứng hàng nghìn nhân lực chất lượng cao thuộc ngành: Công nghệ thông tin, Quan hệ Quốc tế,  Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Đông phương học, Luật Kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động trong nước và quốc tế.

Sinh viên thỏa sức trải nghiệm môi trường làm việc thực tế ngay trên giảng đường - Ảnh 4.

Với thế mạnh ngoại ngữ vượt trội cùng chuyên môn vững vàng, sinh viên HUFLIT luôn là những nhân tố tiềm năng được nhiều nhà tuyển dụng lựa chọn

Hiện nay, HUFLIT đang nhận hồ sơ xét tuyển đợt 3 bằng hai phương thức xét tuyển:

- Kết quả học bạ THPT

- Kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG TP.HCM năm 2022

Điểm khác biệt của đợt xét tuyển này là HUFLIT bổ sung thêm ngành Luật trong chương trình đào tạo.

Thời gian xét tuyển từ ngày 04/7 đến hết 22/7/2022.

Quý phụ huynh và các em học sinh tìm hiểu về ngành học, chương trình đào tạo, học phí, học bổng, thao tác làm hồ sơ, phương thức xét tuyển… có thể liên hệ trực tiếp Tuyển sinh HUFLIT qua các kênh:

828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM

Hotline: 1900 2800

Email: tuyensinh@huflit.edu.vn

Fanpage: Tuyển sinh - Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM

https://kenh14.vn/sinh-vien-thoa-suc-trai-nghiem-moi-truong-lam-viec-thuc-te-ngay-tren-giang-duong-20220711122326825.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm