Sinh viên Mỹ thuật làm bài kiểm tra, tưởng ra tuyệt phẩm mà zoom kỹ một chi tiết khiến thầy giáo "tức điên", cho ngay 0 điểm

Dương, Theo Thể thao văn hoá 00:07 06/02/2023

Nhìn vào tác phẩm Mỹ thuật của học trò, đến thầy giáo cũng phải cạn lời!

Từ xưa đến nay, sinh viên ngành Mỹ thuật vẫn được nhiều người trầm trồ bởi khả năng nghệ thuật thượng thừa, từ biến hoá đồ vật xấu xí thành tuyệt phẩm cho đến tài vẽ tranh giống thật y đúc. Thế nhưng ngoài tài năng, sinh viên Mỹ thuật còn nổi tiếng lầy lội chẳng kém ai, điển hình như trường hợp đến từ Trung Quốc dưới đây.

Trong giờ học Mỹ thuật, một bức vẽ của nam sinh đã khiến thầy giáo "tức điên", tặng ngay con 0 tròn trĩnh. Nhìn vào thành quả, dù chưa cần biết nội dung đề bài ra sao, tất cả đều cười phá lên, tán thành quyết định của thầy. Bởi lẽ nam sinh này vẽ đuôi gà, nhưng đầu lại là một con cá, càng nhìn bức vẽ lại càng thấy có gì đó... sai sai.

Sinh viên Mỹ thuật làm bài kiểm tra, tưởng ra tuyệt phẩm mà zoom kỹ một chi tiết khiến thầy giáo tức điên, cho ngay 0 điểm - Ảnh 1.

Bức tranh Mỹ thuật nhận 0 điểm vì quá "kinh dị"

Nói công bằng, chỉ nhìn "phần đuôi gà", nhiều người và cả thầy giáo cũng đồng tình nam sinh này làm tương đối tốt. Từ cách phối màu cho đến vẽ tranh, anh chàng đều cho thấy năng khiếu của một sinh viên ngành Mỹ thuật. Thế nhưng khi nhìn đến phần đầu gà, ai nấy cũng tá hoả vì thành quả cuối cùng ra... con vật siêu kinh dị. Có tài năng nhưng lại chọn cách làm bài hời hợt, nam sinh này bị 0 điểm cũng không oan chút nào.

Sinh viên Mỹ thuật giỏi thì giỏi đấy, nhưng "lầy" và "mặn" thì cũng thuộc top đầu. Bên tranh bức tranh "đuôi gà, đầu cá" ở trên, những tác phẩm hội hoạ dở khóc dở cười của dân Mỹ thuật dưới đây là ví dụ:

Sinh viên Mỹ thuật làm bài kiểm tra, tưởng ra tuyệt phẩm mà zoom kỹ một chi tiết khiến thầy giáo tức điên, cho ngay 0 điểm - Ảnh 2.

Nương nương Chân Hoàn sao lại bị vẽ thành ra thế này?

Sinh viên Mỹ thuật làm bài kiểm tra, tưởng ra tuyệt phẩm mà zoom kỹ một chi tiết khiến thầy giáo tức điên, cho ngay 0 điểm - Ảnh 3.

Đến mỹ nhân Angela Baby cũng không dám nhận đây là tranh vẽ bản thân

Sinh viên Mỹ thuật làm bài kiểm tra, tưởng ra tuyệt phẩm mà zoom kỹ một chi tiết khiến thầy giáo tức điên, cho ngay 0 điểm - Ảnh 4.

"Khi bạn vừa muốn làm siêu anh hùng giải cứu thế giới nhưng vẫn phải đi làm việc nhà?" - Đó có phải là thông điệp của bức vẽ dở khóc dở cười này chăng

Sinh viên Mỹ thuật làm bài kiểm tra, tưởng ra tuyệt phẩm mà zoom kỹ một chi tiết khiến thầy giáo tức điên, cho ngay 0 điểm - Ảnh 5.

Đề bài yêu cầu vẽ bánh và tác phẩm của sinh viên Mỹ thuật khiến thầy giáo "giận tím người"

Sinh viên Mỹ thuật làm bài kiểm tra, tưởng ra tuyệt phẩm mà zoom kỹ một chi tiết khiến thầy giáo tức điên, cho ngay 0 điểm - Ảnh 6.
Sinh viên Mỹ thuật làm bài kiểm tra, tưởng ra tuyệt phẩm mà zoom kỹ một chi tiết khiến thầy giáo tức điên, cho ngay 0 điểm - Ảnh 7.

Thế nhưng chính chủ của bức vẽ lại là đây. Cũng vì tác phẩm lạc đề hoàn toàn so với yêu cầu giáo viên, nam sinh này cũng nhận con 0 điểm tròn trĩnh

Sau loạt tranh vẽ này, có ai còn nghi ngờ về độ "lầy" của sinh viên ngành Mỹ thuật nữa không?

Nguồn: Sohu, QQ

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày