Cặp đôi học sinh gây tranh cãi vì thân mật quá đà giữa quán cafe, netizen ngán ngẩm: "Từ bao giờ tình cảm học trò lại thoáng thế này?"

Dương, Theo Thể thao văn hoá 09:11 05/02/2023

Những hình ảnh thân mật của hai cô cậu học sinh này khiến người lớn cũng phải ngượng ngùng và thấy khó chịu.

"Giới trẻ thời nay bạo lắm" là nhận xét chung của nhiều người về việc thể hiện tình cảm của lứa tuổi học trò ở nơi công cộng. Thời cắp sách đến trường, ai cũng có đôi lần rung động. Thế nhưng, nhiều trường hợp thể hiện tình yêu lứa đôi của học sinh đã đi quá xa, khiến người lớn thấy phản cảm và khó chịu.

Như mới đây, clip ghi lại một đôi bạn trẻ đang độ tuổi đến trường vô tư "gần gũi" trong quán cafe đã được dân tình chia sẻ rộng rãi. Trong clip ngắn, cả hai liên tục ôm hôn, cười đùa, sờ soạng nhau quá đà mặc cho xung quanh có biết bao con mắt đang dõi theo.

Choáng váng và ngại ngùng thay là tâm trạng của nhiều người khi phải chứng kiến cảnh này.

Cặp đôi học sinh gây tranh cãi vì thân mật quá đà giữa quán cafe, netizen ngán ngẩm: Từ bao giờ tình cảm học trò lại thoáng thế này? - Ảnh 1.

Mạng xã hội đang rầm rộ chia sẻ clip hai học sinh vô tư thể hiện tình cảm ở nơi công cộng

Loạt hành động thân mật khiến người trưởng thành cũng đỏ mặt

Ngay sau khi đăng tải, loạt hình ảnh và clip nhận phải nhiều ý kiến tranh cãi, lên án từ cộng đồng mạng. Hầu hết đều cho rằng hành động của 2 bạn trẻ quá phản cảm, đi xa giới hạn cho phép của tình cảm tuổi học trò. Đáng chỉ trích hơn là hành động âu yếm này còn diễn ra ở nơi công cộng, trước con mắt chứng kiến của bao người.

Trên thực tế, xã hội ngày càng cởi mở, nhưng không đồng nghĩa các bạn trẻ được vô tư thể hiện tình cảm chốn đông người. Những hình ảnh trên đã vô tình làm xấu đi tình cảm tuổi học trò, khiến không những người lớn mà cả giới cùng tuổi phải ngán ngẩm.

Một số bình luận của netizen về đoạn clip:

- Xem mà thấy "nóng mặt" thay bố mẹ của các em. Yêu đương thế này thì học hành kiểu gì nữa.

- Ở tuổi cấp 2, mình cầm tay bạn khác giới đã run lắm rồi. Thế giờ các bạn trẻ sống "thoáng" quá, đến mức không còn thấy xấu hổ nữa.

- Trường hợp này thì không thể biện hộ gì nữa. Ngồi ở nơi công cộng mà dám ôm hôn nhau như ở nơi không người. Xã hội cởi mở nhưng không phải cái gì cũng công khai nhức mắt thế này được đâu nhé!

- Học trò thời nay bạo quá. Nhưng vẫn nên nhớ, yêu đương thế nào thì cũng phải có ý thức tí. Quán cafe người ta còn làm ăn mà dám ngang nhiên thể hiện tình cảm thế này. Không nghĩ đến các vị khách khác sao?

Cặp đôi học sinh gây tranh cãi vì thân mật quá đà giữa quán cafe, netizen ngán ngẩm: Từ bao giờ tình cảm học trò lại thoáng thế này? - Ảnh 3.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên những bức ảnh, đoạn clip học sinh hồn nhiên ôm, hôn nhau nơi công cộng được chia sẻ lên mạng. Trước đó, cũng có không ít hình ảnh tương tự được ghi lại như: học sinh khoác áo đồng phục hôn nhau trong lớp, trong sân trường, tại quán ăn, quán cafe…

Những hình ảnh này luôn dấy lên sự phản đối của dân mạng về tác hại của việc yêu sớm ở lứa tuổi đi học. Bên cạnh đó, loạt trường hợp phản cảm diễn ra nhiều đến mức khiến người ta phải tự hỏi: Liệu giới trẻ thiếu chỗ "yêu" hay các bạn đã thoáng đến mức chẳng còn để ý gì đến người khác? Điều này cũng khiến người lớn lo sợ về một tương lai ở nơi công cộng đã công khai thế này, thì học trò khi "trong tối" còn làm điều gì nữa.

Và cũng thật khó để đổ lỗi cụ thể cho phụ huynh hay nhà trường đã không giáo dục kỹ càng để học trò có hành động phản cảm chốn đông người. Tất cả phần nhiều còn phụ thuộc vào ý thức của học sinh, đi cùng với sự chung tay của gia đình - nhà trường. Mối quan hệ tình cảm tuổi học trò chỉ có thể được chấp nhận nếu như học sinh biết trân trọng và giữ gìn hình ảnh cho mối quan hệ của mình, biến tình cảm đó là động lực giúp bạn học tốt hơn.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày