Sinh viên HUTECH tìm cảm hứng học tập từ diễn đàn đối thoại CEO - cựu sinh viên

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 19/10/2021

Cùng với việc kết nối doanh nghiệp - nhà tuyển dụng ngay từ năm nhất để nâng cao hiểu biết thực tế về thị trường lao động, sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) còn có dịp học hỏi kinh nghiệm và “gỡ khó” trong định hướng học tập của mình qua diễn đàn đối thoại cùng CEO định kỳ với khách mời là lãnh đạo doanh nghiệp.

Trong chương trình tháng 10/2021 với chủ đề "Hành trình tuổi 20", điểm đặc biệt là bốn CEO tham gia đối thoại với sinh viên HUTECH đều là các cựu sinh viên thành đạt trên nhiều lĩnh vực.

Sinh viên HUTECH tìm cảm hứng học tập từ diễn đàn đối thoại CEO - cựu sinh viên - Ảnh 1.

Chương trình Đối thoại cùng CEO tại HUTECH tháng 10/2021 có sự góp mặt của 04 khách mời cựu sinh viên

"Hành trình tuổi 20": Khởi đầu bằng ước mơ, viết nên bằng hành động

Khách mời đối thoại cùng sinh viên HUTECH gồm có ông Lê Xuân Thạo - Tổng Giám đốc Công ty COG; ông Phan Sĩ Thắng Lợi - Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn AZA; ông Kiều Minh Long - Giám đốc HDBank Chi nhánh Nguyễn Đình Chiểu, thành viên HĐQT độc lập của Công ty Địa ốc Sài Gòn và ông Huỳnh Quang Tú - Tổng Giám đốc Công ty CP Giải pháp & Phát triển Doanh nghiệp Việt, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Ánh Dương (Ánh Dương Group).

Sinh viên HUTECH tìm cảm hứng học tập từ diễn đàn đối thoại CEO - cựu sinh viên - Ảnh 2.

Ông Lê Xuân Thạo - Tổng Giám đốc Công ty COG, cựu sinh viên Quản trị kinh doanh HUTECH nhấn mạnh tầm quan trọng của việc "dám hành động"

Trong không khí gần gũi của người anh truyền đạt kinh nghiệm cho thế hệ đi sau, các CEO của chương trình đã lần lượt chia sẻ những điều tâm đắc trên hành trình phát triển bản thân trong độ tuổi 20 của mình. Với ông Lê Xuân Thạo, đó là giá trị của việc dám hành động, "ước mơ chỉ mãi là ước mơ nếu chúng ta không bắt tay vào thực hiện ước mơ đó". Ông Huỳnh Quang Tú cũng khẳng định "ước mơ thì phải gắn với mục tiêu, phải hành động từng bước một và xác định rõ hướng đi để đạt được thành công". Với ông Phan Sĩ Thắng Lợi, đó là tinh thần trách nhiệm ngay từ những điều nhỏ nhất, để "có được những thành công nhỏ, tích góp thành những thành công lớn". Còn với ông Kiều Minh Long, đó là tinh thần cần cù bù thông minh, nhẫn nại và nghiêm túc với mọi công việc.

Biến kiến thức giảng đường & hoạt động ngoại khóa thành lợi thế

Giải tỏa nỗi lo của nhiều sinh viên về khoảng "chênh" giữa giảng đường và thực tế, ông Phan Sĩ Thắng Lợi chia sẻ: "Trong quá trình học tập mình cần xác định mục tiêu, tập trung vào những học phần có kiến thức chuyên ngành gắn với mục tiêu đó. Nên tận dụng những cơ hội trải nghiệm thực tế để trang bị nhiều kỹ năng hơn".

Sinh viên HUTECH tìm cảm hứng học tập từ diễn đàn đối thoại CEO - cựu sinh viên - Ảnh 3.

Ông Phan Sĩ Thắng Lợi tin rằng mọi cơ hội trải nghiệm thực tế đều đáng giá (Ảnh: Ông Thắng Lợi (bìa trái) trao học bổng cho sinh viên HUTECH có thành tích hoạt động Đoàn tiêu biểu - Ảnh chụp tháng 11/2020)

Cụ thể, diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm vận dụng kiến thức học phần Marketing căn bản vào việc bán hàng để đưa ra chiến lược, vạch ra thị trường và tiếp cận khách hàng từ khoảng 10 năm trước, trong bối cảnh công nghệ chưa phát triển. Ông cho biết mình cũng từng tham gia nghiên cứu khoa học với đề tài về một sản phẩm của Techcombank. Đề tài đạt giải thưởng, chủ nhân của đề tài được chính Techcombank tuyển dụng và được hỗ trợ trong quá trình làm việc.

Cuộc đối thoại "Hành trình tuổi 20" giữa sinh viên và cựu sinh viên HUTECH còn đề cập đến quan điểm và thái độ sống. Trước nỗi băn khoăn của nhiều sinh viên về việc cân bằng giữa học tập, làm việc và trải nghiệm, ông Kiều Minh Long cho biết: "Sinh viên ở độ tuổi 20 đừng vội dành quá nhiều thời gian để làm thêm mà nên dành thời gian để tích lũy kiến thức, trau dồi kỹ năng giao tiếp, xây dựng thói quen tốt như tác phong ngăn nắp, làm việc có kế hoạch... - những thói quen nhỏ có thể mang lại thành công lớn".

Sinh viên HUTECH tìm cảm hứng học tập từ diễn đàn đối thoại CEO - cựu sinh viên - Ảnh 4.

Với ông Kiều Minh Long, thói quen nhỏ hoàn toàn có thể mang lại thành công lớn

Kết nối cựu sinh viên - "giảng đường" kinh nghiệm và cảm hứng cho sinh viên

Không chỉ được lắng nghe chia sẻ của những thế hệ đi trước, sinh viên HUTECH cũng có dịp nêu lên những vấn đề của bản thân như cách đề xuất mức lương khi phỏng vấn ứng tuyển, cách xác định ưu tiên giữa chuyên môn - kỹ năng - kinh nghiệm - thái độ trong quá trình tuyển dụng, những định hướng trau dồi bản thân để làm việc trong môi trường nước ngoài hay để bước vào con đường khởi nghiệp... Không chỉ học hỏi được kiến thức, diễn đàn Đối thoại cùng CEO định kỳ tại HUTECH còn là "giảng đường" kinh nghiệm, cảm hứng và năng lượng tích cực cho quá trình phấn đấu của mỗi sinh viên.

Sinh viên HUTECH tìm cảm hứng học tập từ diễn đàn đối thoại CEO - cựu sinh viên - Ảnh 5.

Hội Cựu Sinh viên HUTECH đóng vai trò tích cực trong mô hình hợp tác, kết nối doanh nghiệp của Trường (Ảnh chụp tháng 11/2020)

Với vai trò Chủ tịch Hội Cựu Sinh viên HUTECH, Chủ tịch CLB Doanh nhân HUTECH, TS. Vũ Văn Hoàng - Chủ tịch HĐQT Cty CP Xây dựng Đại Việt - cho biết: "Các chương trình giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hy vọng góp phần bổ sung kiến thức thực tế cho sinh viên, để các bạn sinh viên nỗ lực phấn đấu và gặt hái được nhiều thành công, xứng đáng với truyền thống năng động, sáng tạo của trường". Được biết, cùng với hoạt động giao lưu "truyền lửa", Hội Cựu Sinh viên HUTECH và CLB Doanh nhân HUTECH cũng đóng vai trò tích cực trong mô hình hợp tác doanh nghiệp của Trường, mang đến cơ hội thực tập và tuyển dụng đúng chuyên môn cho sinh viên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm