Sinh viên HUTECH học Kế toán thật từ phần mềm ảo

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 14/07/2017

Trong sự bùng nổ công nghệ thông tin hiện đại, những tiện ích công nghệ có mặt trong mọi ngành nghề. Ngành Kế toán không nằm ngoài xu hướng ấy, đòi hỏi sinh viên ngành Kế toán phải “cập nhật” những phần mềm chuyên ngành ngay từ trên giảng đường đại học.

Đó cũng là “động lực” để các phần mềm kế toán chuyên nghiệp xuất hiện trong lớp học của sinh viên ngành Kế toán trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Hào hứng “nhập vai” kế toán viên với các phần mềm kế toán

Là trường Đại học có định hướng đào tạo ứng dụng, HUTECH được biết đến với chương trình đào tạo chú trọng thực hành, kết hợp nhiều phương thức giảng dạy hướng đến thực tiễn như học qua dự án, học bằng “mô phỏng”, học kỳ doanh nghiệp. Riêng với ngành Kế toán, HUTECH tăng cường đào tạo thông qua những phần mềm kế toán tiên tiến nhất hiện nay như phần mềm thuế kế toán Misa, các phần mềm hỗ trợ kê khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân...

Sinh viên HUTECH học Kế toán thật từ phần mềm ảo - Ảnh 1.

Sinh viên Kế toán HUTECH được đào tạo thông qua những phần mềm kế toán tiên tiến nhất hiện nay

Với Phòng thực hành kế toán mô phỏng toàn bộ nghiệp vụ chuyên môn theo đúng chuẩn phòng kế toán tại một doanh nghiệp, sinh viên Kế toán HUTECH được hướng dẫn cách vận dụng các phần mềm chuyên dụng để thực hiện những nhiệm vụ đặc thù như hệ thống hóa chứng từ sổ sách, in ấn và quản lý hóa đơn, làm báo cáo tài chính, báo cáo thuế... Nhờ thực hành thường xuyên, sinh viên Kế toán HUTECH có thể nắm vững toàn bộ quy trình làm việc thực tế, phát triển tối đa kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn.

Sinh viên HUTECH học Kế toán thật từ phần mềm ảo - Ảnh 2.

Thực hành xử lý những tình huống thực tế

Đặc biệt, với hình thức “mô phỏng doanh nghiệp” trong các môn học như Mô phỏng nghiệp vụ kế toán Việt Nam, Thị trường chứng khoán ảo, sinh viên Kế toán HUTECH được “đóng vai” Kế toán viên, Kế toán trưởng, Giám đốc tài chính... và thực hành xử lý những tình huống thực tế. Thông qua hình thức mô phỏng này, sinh viên không những trau dồi được kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm cần thiết mà quan trọng hơn, các bạn có được định hướng học tập cụ thể, ít bỡ ngỡ hơn khi tiếp xúc với doanh nghiệp thực tế. Các phần mềm kế toán nhờ đó cũng phát huy tối đa tác dụng.

Phát triển toàn diện kỹ năng cần thiết cho sinh viên Kế toán

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, bên cạnh các doanh nghiệp trong nước thì doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia... là “điểm đến” hứa hẹn của không ít sinh viên tài năng ngành Kế toán. Muốn như thế, cùng với nền tảng chuyên môn, các bạn cần khả năng tiếng Anh vững vàng và các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, làm việc nhóm,... Đó cũng là lý do HUTECH xây dựng một môi trường Đại học năng động, hiện đại, chú trọng đào tạo tiếng Anh và giúp sinh viên phát triển tối đa những kỹ năng mềm cần thiết.

Chẳng hạn, để phát triển kỹ năng mềm thì tùy theo khả năng và sở thích, sinh viên ngành Kế toán HUTECH có thể tham gia các CLB chuyên ngành, CLB văn hóa - văn nghệ, thể thao,... - những “giảng đường mở” đối với đào tạo kỹ năng; bởi kỹ năng là để vận dụng và theo các chuyên gia, sinh viên học kỹ năng tốt nhất là phải học từ những hoạt động ngoại khóa. Những sân chơi này còn là nơi để sinh viên giải trí thoải mái, phát triển năng khiếu và xây dựng những mối quan hệ bên ngoài lớp học, xóa bỏ sự “khô khan” mà nhiều người vẫn nghĩ về ngành Kế toán.

Sinh viên HUTECH học Kế toán thật từ phần mềm ảo - Ảnh 3.

Các CLB văn hóa – văn nghệ, thể thao… tại HUTECH luôn rộng mở chào đón sinh viên

Đối với ngoại ngữ dành cho sinh viên Kế toán, HUTECH kết hợp giữa tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh chuyên ngành, để sinh viên có thể chủ động giao tiếp trong công việc, đọc các báo cáo tài chính hay tài liệu kế toán bằng tiếng Anh, từ đó nắm bắt tốt hơn những cơ hội việc làm trong các công ty nước ngoài. Những chương trình giao lưu, hội thảo với các chuyên gia được tổ chức thường xuyên cũng chính là những “giảng đường” thú vị để sinh viên cập nhật những thông tin nghề nghiệp mới nhất.

Trong xu thế hội nhập toàn diện của nền kinh tế Việt Nam hiện nay, nghề Kế toán đang đứng trước hàng loạt cơ hội hấp dẫn, nhưng sẽ chỉ dành cho nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, thành thạo những tiện ích phục vụ nghề nghiệp, giỏi kỹ năng và có khả năng tiếng Anh tốt. Trước yêu cầu đó, nền tảng vững chắc ngay từ trên giảng đường sẽ là “vũ khí đắc lực” để sinh viên ngành Kế toán HUTECH khẳng định mình với những cơ hội nghề nghiệp xứng đáng.

Năm 2017, HUTECH xét tuyển Đại học ngành Kế toán các tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Văn, Lý) theo 2 phương thức:

1. Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia: Thí sinh đạt từ 15,5 điểm trở lên.

2. Xét tuyển kết quả học tập năm lớp 12: Thí sinh có tổng điểm TB năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Thông tin liên hệ: Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

Số 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028 5445 2222 – 028 2201 0077

Website: www.hutech.edu.vn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm