Sinh viên BUV giành cơ hội làm việc tại tập đoàn tư vấn chiến lược toàn cầu

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 17/02/2022

Tích lũy kinh nghiệm từ các kỳ thực tập và cuộc thi sinh viên, Đỗ Đức Mạnh - sinh viên năm 3 ngành Quản trị Marketing BUV đã có được công việc thực tập với mức lương đáng mơ ước.

Vượt qua nhiều ứng viên tài năng, Đức Mạnh đã giành được cơ hội làm việc tại Boston Consulting Group (BCG), công ty tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới với mức lương khởi điểm ngàn đô. "May mắn này không tự nhiên tới. Đó là kết quả của một hành trình dài mình không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân" - Mạnh chia sẻ.

Trưởng thành từ các kỳ thực tập

Đối với Mạnh, những kinh nghiệm thu được từ quá trình thực tập là chìa khóa để cậu sinh viên ngành Marketing có được các kỹ năng nhà tuyển dụng tìm kiếm. Mạnh đi thực tập ngay từ năm nhất đại học và không ngại thử sức ở nhiều lĩnh vực đa dạng từ tổ chức sự kiện tới tiếp thị kỹ thuật số. Chương trình học xen kẽ 3 tháng học – 3 tháng thực tập tại BUV giúp các sinh viên như Mạnh sớm tích lũy kinh nghiệm thực tế, từ đó tự tin nắm bắt cơ hội tiềm năng ngay khi nó xuất hiện.

Tại BUV, phòng Phát triển và Hướng nghiệp sinh viên (SE) không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác tới hơn 400 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, cung cấp hơn 2000 cơ hội thực tập và làm việc chính thức cho sinh viên thuộc tất cả các khối ngành đào tạo của trường trong năm 2021. "Sau khi hoàn thành một khóa huấn luyện của Alibaba trong kỳ thực tập năm nhất, mình đã tư vấn và giúp nhiều SME tại Việt Nam tối ưu hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử của ông lớn công nghệ này. Đây cũng chính là công việc đầu tiên giúp mình hình thành kỹ năng tư vấn chiến lược và được đánh giá cao khi ứng tuyển vào BCG", Mạnh cho biết.

Sinh viên BUV giành cơ hội làm việc tại tập đoàn tư vấn chiến lược toàn cầu - Ảnh 1.

Đức Mạnh là Quán quân Học bổng President năm 2019 và hiện đang theo học ngành Quản trị Marketing tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV)

Bên cạnh các cơ hội thực tập, sinh viên BUV còn nhận được những hỗ trợ cần thiết trong suốt quá trình tìm kiếm công việc tới khi hoàn thành kỳ thực tập của mình. Nhờ sự kết nối từ phòng SE, Mạnh đã có cơ hội lắng nghe tư vấn từ một cựu sinh viên BUV, hiện đang giữ vị trí Brand Manager của Heineken Việt Nam một thương hiệu đồ uống hàng đầu thế giới, từ đó Mạnh có thêm hiểu biết về thị trường lao động và sự tự tin cần thiết để chinh phục các vị trí thực tập cậu mong muốn sau này.

Làm việc tại BCG đòi hỏi ứng viên phải sử dụng thành thạo Excel đặc biệt là các hàm tài chính phức tạp. Chính vì vậy, sinh viên từ khối ngành Tài chính – Ngân hàng sẽ sở hữu lợi thế cạnh tranh lớn hơn. Nhưng điều đó không khiến cựu Quán quân Học bổng President của BUV nản chí. Mạnh bày tỏ quyết tâm với nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. "Mình chia sẻ thành thật về các kỹ năng không phải thế mạnh nhưng đồng thời khẳng định rằng bản thân luôn sẵn sàng học hỏi. Nếu được công ty cho cơ hội, trong khoảng thời gian bao lâu, mình nhất định sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn công ty kỳ vọng", Mạnh nói.

Tích cực tham gia các cuộc thi và hoạt động ngoại khóa

Không ngừng trải nghiệm cuộc thi và hoạt động ngoại khóa tại BUV, Mạnh thử sức ở nhiều vai trò khác nhau như cây viết chủ lực chuyên mục Lifestyle của The Little UK – tạp chí song ngữ do sinh viên BUV trực tiếp sản xuất, Chủ tịch BUV Dance Club nhiệm kỳ 2020 – 2021, thành viên Ban tổ chức của Z-Marketer 2021 - cuộc thi marketing hoàn toàn bằng tiếng Anh do sinh viên BUV tổ chức. Nhờ đó, Mạnh không chỉ có được sự dạn dĩ, năng động mà còn dần dần tự khai phá ra nhiều tiềm năng của bản thân.

Sinh viên BUV giành cơ hội làm việc tại tập đoàn tư vấn chiến lược toàn cầu - Ảnh 2.

Đức Mạnh và các thành viên tài năng trong "đại gia đình" BUV Dance Club

Không dừng lại ở các hoạt động trong trường, cậu sinh viên luôn tự tin và tràn đầy năng lượng tiếp tục thử thách bản thân ở nhiều cuộc thi lớn, mang về những thành tích ấn tượng: Top 10 chung cuộc Vietnam Business Case Competition 2021, Á quân NielsenIQ Case Competition 2021. Đây đều là các cuộc thi hàng đầu cho sinh viên, quy tụ nhiều ứng viên tài năng với đề bài được xây dựng dựa trên tình huống thực tế của doanh nghiệp. Qua đó, sinh viên không chỉ thu được kiến thức bổ ích mà còn có cơ hội trở thành thực tập sinh trong các tập đoàn danh tiếng.

Sinh viên BUV giành cơ hội làm việc tại tập đoàn tư vấn chiến lược toàn cầu - Ảnh 3.

Đức Mạnh trong buổi lễ trao tặng danh hiệu Academic Merit và Contribution Award cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc đóng góp tích cực vào hoạt động của nhà trường

Thời điểm dịch bùng phát, một khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội khiến Mạnh có ít cơ hội tham gia hoạt động ngoại khóa. Không chấp nhận để bản thân chững lại quá lâu, Mạnh chuyển hướng sang các dự án trực tuyến. Tận dụng kiến thức của một sinh viên Marketing, Mạnh nghiên cứu thuật toán của TikTok và triển khai xây dựng kênh riêng của mình. Sau khi tối ưu, kênh TikTok của Mạnh với 4 video lúc bấy giờ đã tăng hơn 10.000 người theo dõi chỉ trong 7 ngày. Ngoài ra, Mạnh cũng nhận được lời mời hợp tác từ nhiều bên là ban tổ chức cuộc thi học thuật hoặc các đơn vị giảng dạy tiếng Anh.

"Đừng ngại thử và trải nghiệm thật nhiều khi còn ngồi trên ghế nhà trường, bởi từng kinh nghiệm nhỏ nhất đều là một viên gạch trên con đường dẫn bạn tới vị trí mơ ước", Mạnh nhắn nhủ các bạn sinh viên.

Sự kiện trực tuyến BUV Experience Day "Khám phá đam mê - Định hướng tương lai" mang đến cơ hội giao lưu cùng cộng đồng sinh viên tài năng của BUV. Tham dự sự kiện, phụ huynh và các bạn học sinh có được góc nhìn chân thực về môi trường giáo dục chuẩn quốc tế với các hoạt động ngoại khóa năng động cùng nhiều cơ hội thực tập đáng giá, tìm hiểu về ngành học mình quan tâm và nhận tư vấn chuyên sâu với các chuyên viên tư vấn của BUV. Sự kiện được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 20/02/2022. Độc giả quan tâm đăng ký tại: https://experienceday.buv.edu.vn/.

https://kenh14.vn/sinh-vien-buv-gianh-co-hoi-lam-viec-tai-tap-doan-tu-van-chien-luoc-toan-cau-20220217182533893.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm