"Sinh Tử" bị ném đá vì mãi vẫn chưa bùng bổ, người mê phim liền cà khịa: Phim chính luận sao cứ đòi drama?

Lệ - Ảnh: VTV, Theo Helino 08:35 27/11/2019

Lên sóng gần 20 tập, Sinh Tử vẫn chưa có một cú bứt phá hoàn hảo như nhiều khán giả mong đợi.

Quy tụ dàn sao "all star", khai thác đề tài hoàn toàn mới lạ, Sinh Tử từng được kỳ vọng sẽ trở thành quả bom tấn khủng nhất của vũ trụ phim ảnh VTV những tháng cuối năm 2019. Thế nhưng cuộc đời nào như mơ, Sinh Tử đã lên sóng tròn 15 tập rồi nhưng sức hút của phim vẫn chẳng khá khẩm hơn là bao. Thậm chí dù có lên sóng một tuần 5 tập thì sức hút của Sinh Tử vẫn cứ thua xa Hoa Hồng Trên Ngực Trái.

Sinh Tử bị ném đá vì mãi vẫn chưa bùng bổ, người mê phim liền cà khịa: Phim chính luận sao cứ đòi drama? - Ảnh 1.

Trước màn thất thế của siêu bom tấn đình đám này, trên mạng xã hội đã lập tức nổ ra những cuộc tranh cãi nảy lửa. Trong khi không ít khán giả đã tỏ ra thất vọng trước nội dung của Sinh Tử thì cũng có những bình luận phản pháo cho rằng đây thực sự là một tác phẩm xứng tầm bom tấn, chỉ là đề tài của nó rất kén người xem mà thôi.

Sinh Tử bị ném đá vì mãi vẫn chưa bùng bổ, người mê phim liền cà khịa: Phim chính luận sao cứ đòi drama? - Ảnh 2.

1. Trông ngóng bao nhiêu, thất vọng bấy nhiêu

Mấy ngày gần đây chỉ cần dạo một vòng quanh một số hội nhóm liên quan đến phim ảnh của VTV là có thể bắt gặp ngay những dòng trạng thái mang đậm chất "dỗi hờn" về nội dung không được như mong đợi của Sinh Tử. Nhiều người còn thẳng thắn cho rằng bộ phim quá dài dòng và kém hấp dẫn, chỉ riêng tình tiết Hoàng mỏ (Trọng Hùng) bỏ trốn khỏi biên giới mà đến mấy tập vẫn chưa đâu vào đâu.

Sinh Tử bị ném đá vì mãi vẫn chưa bùng bổ, người mê phim liền cà khịa: Phim chính luận sao cứ đòi drama? - Ảnh 3.

Hờn hết sức hờn luôn đó mấy bạn

Ngay bên dưới loạt bài đăng đậm chất "dỗi hờn" này cũng có không ít những bình luận hưởng ứng. Nhiều khán giả còn tiết lộ rằng họ đã bỏ phim ngay sau khi xem những tập đầu tiên bởi những tình tiết dài dòng không hồi kết và sự nhập nhằng xấu tốt trong các nhân vật.

Sinh Tử bị ném đá vì mãi vẫn chưa bùng bổ, người mê phim liền cà khịa: Phim chính luận sao cứ đòi drama? - Ảnh 4.

2. Phim chính luận mà, sao cứ đòi phải có drama!

Dĩ nhiên bên cạnh không ít những bình luận tiêu cực thì vẫn có rất nhiều khán giả một lòng bênh vực phim. Nhiều người cho rằng, Sinh Tử là một bộ phim chính luận, không phải dòng phim thuộc về đại chúng, nó khó xem nhưng không có nghĩa là nó kém hấp dẫn.

Sinh Tử bị ném đá vì mãi vẫn chưa bùng bổ, người mê phim liền cà khịa: Phim chính luận sao cứ đòi drama? - Ảnh 5.

Có không ít những ý kiến bênh vực phim

Thẳng thắn mà nói, Sinh Tử là một bộ phim thuộc đề tài chính luận, mang nặng tư tưởng chính trị chứ không thể nào ngập tràn những tình tiết giật gân, câu view như phim tâm lý hay kịch tính như phim phá án, hình sự. Có lẽ bởi vậy mà đối tượng khán giả của phim không rộng và muốn theo dõi nó cũng cần một sự kiên trì nhất định. Có điều khán giả cũng đã kiên trì rồi thì có lẽ ekip làm phim nên "đáp lễ" lại thôi. Thay vì để Hoàng mỏ chạy mãi không ra khỏi một con suối hay bà Hiền (NS Thúy Hà) chiếm sóng hết gần một tập phim thì Sinh Tử cần nhiều hơn những cú twist bất ngờ hơn nữa để xứng tầm với danh xưng "bom tấn".

Sinh Tử bị ném đá vì mãi vẫn chưa bùng bổ, người mê phim liền cà khịa: Phim chính luận sao cứ đòi drama? - Ảnh 6.
Sinh Tử bị ném đá vì mãi vẫn chưa bùng bổ, người mê phim liền cà khịa: Phim chính luận sao cứ đòi drama? - Ảnh 7.

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc team nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Sinh Tử lên sóng vào 21h thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông đi bộ ròng rã 16 ngày để về quê, bật khóc vì nhận được hơn 7 triệu đồng: "Em chưa bao giờ cầm số tiền lớn thế này"

    Đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông đi bộ 16 ngày ròng rã để về quê, bật khóc vì nhận được tiền hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm được chia sẻ rộng rãi khiến nhiều người xúc động.
  • Đọc thêm