Sinh nhật của cố Công nương Diana: Hoàng tử Harry và William đưa ra lời tưởng nhớ theo hai cách khác biệt

Diệp Lục, Theo Trí Thức Trẻ 22:46 02/07/2022

Nhân dịp sinh nhật người mẹ quá cố, cả hai hoàng tử đã có cách tưởng niệm khác nhau.

Vào ngày 1/7, Hoàng tử William và em trai Harry đã chia sẻ những lời tri ân đặc biệt dành cho người mẹ quá cố, Công nương Diana , nhân dịp sinh nhật lần thứ 61 của bà.

Công tước xứ Sussex, 36 tuổi, xuất hiện trong buổi Lễ trao giải thưởng Diana thông qua cuộc gọi video trực tuyến để nhắn gửi tới những người nhận giải. Trong khi đó, Hoàng tử William lại phát hành riêng thông báo ngắn gọn nhưng đầy xúc động.

Được biết, chương trình trao giải phát trực tuyến vào ngày 1/7. Xuất hiện trong bộ trang phục lịch thiệp, Hoàng tử Harry cho biết: "Không có ngày nào mà tôi không nhớ đến những gì mẹ đã làm trong quá khứ, không chỉ cho tôi và anh trai mà còn cả những người khác.

Tôi thấy di sản của mẹ ở trong tất cả các bạn. Tôi thấy di sản của bà trong cộng đồng Diana Award trải dài qua nhiều thế hệ. Tôi cũng thấy rõ những di sản của mẹ khi gặp gỡ nhiều gia đình, thanh thiếu niên từ khắp nơi trên thế giới.

Và tôi thấy hình bóng của mẹ mình những lúc nhìn hai con mỗi ngày".

Sinh nhật của cố Công nương Diana: Hoàng tử Harry và William đưa ra lời tưởng nhớ theo hai cách khác biệt - Ảnh 1.

Hoàng tử Harry xuất hiện trong lễ trao giải trực tuyến

"Hôm nay là ngày sinh nhật lần thứ 61 của mẹ và năm nay cũng đã tròn 25 năm ngày mẹ rời xa thế giới này. Đây là một năm rất đặc biệt, tôi hy vọng chúng ta dành thêm thời gian để không chỉ nhớ về việc mẹ tôi đã sống như thế nào mà còn suy ngẫm về những điều bà ấy đã để lại cho đời, tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều người khác.

Mẹ đã truyền cho tôi và tất cả chúng ta động lực để lên tiếng và đấu tranh cho một thế giới tốt đẹp hơn. Và bây giờ, khi tôi đã làm một người chồng, người cha, tiếng nói của mẹ càng mạnh mẽ hơn trong cuộc sống của tôi", Công tước xứ Sussex nói thêm.

Kết thúc bài phát biểu, Hoàng tử Harry nhấn mạnh rằng mọi ký ức về mẹ sẽ không bao giờ phai nhạt trong tâm trí anh vì tinh thần của Công nương Diana đã được lưu giữ và lan tỏa cho hàng triệu người. Lễ trao giải thưởng Diana năm nay đã vinh danh 180 nhà từ thiện trẻ tuổi đến từ 29 quốc gia trên thế giới, trong đó có 40 người đến từ Vương quốc Anh.

Sinh nhật của cố Công nương Diana: Hoàng tử Harry và William đưa ra lời tưởng nhớ theo hai cách khác biệt - Ảnh 2.

Hai anh em hoàng tử trong sự kiện khánh thành tượng mẹ Diana vào năm ngoái

Trong khi đó, Hoàng tử William không xuất hiện cùng với em trai trong lễ trao giải trực tuyến. Thay vào đó, Công tước gửi đến một lá thư đặc biệt. Trong lá thư, con trai cả của Công nương Diana khen ngợi thế hệ trẻ đã làm thay đổi thế giới thông qua những nỗ lực không biết mệt mỏi.

"Cảm ơn tấm lòng nhân ái, sự dũng cảm và tràn đầy quyết tâm của các bạn. Mẹ tôi chắc chắn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào về những gì mọi người đã tạo ra", Hoàng tử William viết.

Lần cuối cùng Hoàng tử William và em trai Harry đồng hành bên nhau khi họ khánh thành bức tượng về người mẹ quá cố vào tháng 7 năm ngoái. Trong đại lễ Bạch Kim vừa qua, hai anh em hoàng tử không được nhìn thấy tương tác với nhau dùng cùng góp mặt trong sự kiện Lễ Tạ ơn.

Nguồn: Daily Mail

https://afamily.vn/sinh-nhat-cua-co-cong-nuong-diana-hoang-tu-harry-va-william-dua-ra-loi-tuong-nho-theo-hai-cach-khac-biet-20220702071254481.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm