Singapore và Malaysia căng mình ứng phó với dịch COVID-19

Hữu Hưng - Văn Hiếu, Theo VTV 09:00 17/05/2021

Singapore đã ghi nhận số ca nhiễm cộng đồng cao nhất trong hơn 1 năm qua, trong khi Malaysia đang cạn dần giường bệnh hồi sức tích cực cho bệnh nhân COVID-19.

Singapore đã ghi nhận thêm 38 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng chỉ trong 24 giờ qua. Đây là con số mắc COVID-19 trong cộng đồng/ngày cao nhất trong vòng hơn 1 năm qua tại quốc gia này. Trong số này, có tới 18 ca là chưa rõ nguồn gốc.

Nhằm giảm thiểu nguy cơ phát sinh các ổ dịch lớn mới, Singapore đã cho học sinh các cấp chuyển sang học trực tuyến từ ngày 19/5 cho đến khi kết thúc kỳ học vào ngày 28/5 tới. Tiếp tục những biện pháp thắt chặt, Singapore ra quy định, các xe taxi truyền thống và công nghệ chỉ được chở tối đa 2 người.

Singapore và Malaysia căng mình ứng phó với dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang và giãn cách xã hội khi xếp hàng thanh toán tại một siêu thị ở Singapore (Ảnh: AP)

Từ ngày 17/5, Singapore yêu cầu bắt buộc người dân phải mang theo thiết bị truy vết, qua đó mới có thể đi siêu thị, vào các trung tâm mua sắm, nhà hàng cũng như nhiều địa điểm công cộng khác.

Vấn đề lo ngại nhất hiện nay tại Singapore cũng như nhiều nước trong khu vực là biến chủng virus mới từ Ấn Độ lây lan nhanh, đặc biệt trong môi trường kín, sử dụng máy lạnh. Người dân được khuyến cáo hạn chế đi lại , đặc biệt phải luôn đeo khẩu trang để hạn chế sự lây lan của virus trong cộng đồng.

Singapore và Malaysia căng mình ứng phó với dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Malaysia đang cạn dần giường bệnh tại các khoa hồi sức cấp cứu để cứu chữa bệnh nhân COVID-19 (Ảnh: AP)

Trong khi đó, ngày 16/5, Malaysia đã ghi nhận 3.780 ca mắc COVID-19 mới, đưa tổng số người nhiễm ở nước này lên 470.110 trường hợp .

Đại diện cơ quan y tế Malaysia cho biết, nước này đang cạn dần giường bệnh tại các khoa hồi sức cấp cứu để cứu chữa bệnh nhân COVID-19. Tỷ lệ giường bệnh đã sử dụng tại các bệnh viện công ở thủ đô Kuala Lumpur và một số bang như Selangor, Penang, Sarawak, Kedah và Perak đều trên 80%. Trong khi đó, một số bệnh viện đã sử dụng hết số giường này dành để điều trị bệnh nhân COVID-19.

Trên thế giới, tính đến lúc này đã có hơn 163,6 triệu người mắc COVID-19, trên 3,3 triệu ca tử vong. Tình hình dịch vẫn đang căng thẳng tại nhiều nước, đặc biệt tại khu vực ASEAN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm