Số ca mắc mới tăng cao, Singapore áp đặt biện pháp kiểm soát dịch gắt gao nhất

Hữu Hưng, Văn Hiếu, Theo VTV News 09:42 15/05/2021

Tại khu vực Đông Nam Á, vào ngày 14/5, Singapore đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới trong ngày cao nhất kể từ cuối tháng 1/2021.

Ngày 14/5, Chính phủ Singapore thông báo tiếp tục thắt chặt hơn nữa quy định phòng dịch bởi còn nhiều ca lây nhiễm COVID-19 chưa được phát hiện trong cộng đồng. Quyết định có hiệu lực từ ngày 16/5 đến ngày 13/6.

Theo đó, số người được phép tụ tập sẽ giảm từ 5 người xuống 2 người, mỗi gia đình chỉ được tiếp 2 khách mỗi ngày. Các nhân viên buộc phải làm việc tại nhà. Nhà hàng, trung tâm ăn uống công cộng sẽ phải tạm dừng phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ phục vụ đồ ăn mang về. Những trung tâm mua sắm giảm hơn nửa số lượng người ra vào. Các địa điểm thăm quan, trưng bày, bảo tàng, thư viện giảm công suất xuống 25% so với mức 50% hiện tại.

Số ca mắc mới tăng cao, Singapore áp đặt biện pháp kiểm soát dịch gắt gao nhất - Ảnh 1.

Sân bay Changi đã trở thành ổ dịch lớn nhất với gần 60 ca nhiễm (Ảnh: AP)

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh tình hình về các ca nhiễm trong cộng đồng tại Singapore vẫn diễn biến phức tạp. Đặc biệt, sân bay Changi đã trở thành ổ dịch lớn nhất với gần 60 ca nhiễm. Điều đáng quan ngại hơn cả là nhiều người đã tới sân bay này trong thời gian qua và có thể một số người đã mắc COVID-19 nhưng chưa được phát hiện.

Đây là lần áp đặt biện pháp kiểm soát dịch gắt gao nhất kể từ khi nước này nới lỏng lệnh phong tỏa hồi năm 2020. Chính phủ Singapore kêu gọi, người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, không nên ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết, qua đó giúp các cơ quan chức năng có thể sớm chặn đứng tình trạng dịch lây lan trong cộng đồng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm