Singapore thắt chặt kiểm soát nhập cảnh

Nguyễn Thúy, Theo TTXVN 15:47 16/03/2020

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, chính phủ nước này thông báo từ 23h59 ngày 16/3, toàn bộ hành khách nhập cảnh vào Singapore từ các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Nhật Bản, Anh và Thụy Sĩ, kể cả các công dân Singapore, sẽ phải tự cách ly 14 ngày.

Những người này có thể sẽ được xét nghiệm nhanh ngay cả khi không có triệu chứng mắc bệnh.

Riêng khách du lịch đến từ các nước ASEAN phải hoàn thành thủ tục khai báo y tế và chờ được chấp thuận trước khi bay.

Ngoài ra, Singapore cũng khuyến cáo người dân hạn chế việc đi ra nước ngoài khi không cần thiết trong vòng 30 ngày tới.

Singapore thắt chặt kiểm soát nhập cảnh - Ảnh 1.

Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế Changi, Singapore. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ trưởng Phát triển Quốc gia Singapore Lawrence Wong, quy định này sẽ không áp dụng đối với người Singapore và người Malaysia sử dụng tuyến đi lại trên biển và trên bộ giữa hai nước. Những người này được sẽ được kiểm soát theo những quy định của thỏa thuận được ký kết giữa Singapore và Malaysia trong việc thành lập nhóm làm việc chung đối phó với dịch COVID-19. Hiện hàng ngày có khoảng 300.000 người đi lại qua các trạm kiểm soát này.

Chỉ riêng trong 2 ngày qua, Singapore đã có thêm 25 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó chủ yếu là các ca lây nhiễm từ bên ngoài. Theo báo cáo của Bộ Y tế nước này, 90% ca nhiễm từ bên ngoài là công dân Singapore và những người có thẻ cư trú dài hạn từ nước ngoài trở về. Việc áp đặt các biện pháp kiểm soát biên giới mới nhằm mục đích ngăn chặn các ca lây nhiễm từ bên ngoài.

Ông Lawrence Wong còn giải thích việc áp đặt thêm các biện pháp kiểm soát nhập cảnh này là vì phải ưu tiên nhân lực và vật lực y tế cho bệnh nhân người Singapore trong bối cảnh dịch bệnh đang lây lan nhanh trong cộng đồng.

Tính đến hết ngày 15/3, Singapore đã ghi nhận 226 ca nhiễm bệnh, trong đó 105 người đã được chữa khỏi và xuất viện, 13 người đang được điều trị tích cực.

Singapore thắt chặt kiểm soát nhập cảnh - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

    Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ "quả bom" tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.
  • Đọc thêm