Singapore ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến

Bảo Hạnh, Theo Người Lao Động 17:03 04/09/2021

Trưa 3/6 (giờ địa phương), Singapore ghi nhận 216 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 210 ca trong cộng đồng.

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Singapore, đây là số ca nhiễm hàng ngày trong cộng đồng cao nhất ở đảo quốc này kể từ khi bắt đầu đại dịch. Kỷ lục trước đó là 182 ca ghi nhận vào ngày 20/6. Trong số 216 ca nhiễm mới, 109 ca không có liên quan tới các ca nhiễm trước đó.

Bộ Y tế cho biết có 56 ca có liên quan tới các ca nhiễm trước và đã bị cách ly. 51 ca khác được phát hiện bằng biện pháp xét nghiệm giám sát. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp các ca lây nhiễm cộng đồng không liên quan tới ca nhiễm cũ vượt qua số ca có liên quan.

Trong số các ca mắc mới, có 2 trường hợp là 2 người trên 70 tuổi chưa được tiêm chủng hoặc mới tiêm 1 mũi và có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. Ổ dịch mới được phát hiện tại Bệnh viện Đa khoa Changgi và là ổ thứ 2 tại đây.

Singapore ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến - Ảnh 1.

Singapore ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới ở Bệnh viện Đa khoa Changgi (Ảnh: Lim Yaohui)

Tờ Straits Times ngày 3/9 đưa tin Singapore sẽ tiếp tục duy trì giai đoạn chuẩn bị của kế hoạch mở cửa và tiếp tục dựa vào biện pháp tiêm chủng, xét nghiệm để kiểm soát Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm tăng đột biến.

Ngày 3/9, Bộ trưởng Tài chính Lawrence Wong nói Singapore không có kế hoạch nới lỏng hoặc thắt chặt các hạn chế trong giai đoạn này khi đất nước chuyển sang sống chung với dịch bệnh. Lực lượng đặc nhiệm đối phó Covid-19 sẽ xem việc siết chặt các quy định như "biện pháp cuối" để giúp hệ thống y tế không bị quá tải.

Theo lời ông Wong, tình trạng tăng số ca nhiễm gần đây không nằm ngoài dự đoán vì nhiều người bắt đầu ra đường sau khi các quy định được nới lỏng. Tuy nhiên, Singapore cũng đang trong giai đoạn mới nhờ tỉ lệ tiêm chủng cao. Chính phủ nước này sẽ tiếp tục kiểm soát tình hình, đồng thời mở rộng chương trình tiêm vắc-xin và xét nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14