Singapore ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới thấp kỷ lục trong 2 tháng

Mỹ Linh, Theo VOV 17:00 05/06/2020

Ngày 5/6, Bộ Y tế Singapore xác nhận thêm 261 trường hợp mắc Covid-19 mới, số lượng ca mắc thấp kỷ lục được ghi nhận trong vòng 2 tháng gần đây.

Trong số các ca mắc mới có đến 250 trường hợp là các công nhân lao động nhập cư. Đến nay, tổng số ca mắc tại quốc đảo Đông nam Á này là hơn 37.000 trường hợp.

Singapore ghi nhận số ca mắc Covid-19 mới thấp kỷ lục trong 2 tháng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore hôm nay (5/6) đã đề xuất lên Quốc hội về việc vẫn tổ chức diễu hành nhân Ngày Quốc khánh vào ngày 9/8 tới.

Kể từ đầu tháng này, chính phủ Singapore đã lên kế hoạch xây dựng nhiều khu ký túc xá mới dành cho người lao động nhập cư. Mục tiêu vào cuối năm nay, chính phủ sẽ xây thêm nhiều khu ký túc xá với sức chứa lên đến 60.000 công nhân. Động thái của chính phủ Singapore nhằm giải quyết tình trạng công nhân sống trong các ký túc xá chật chội tăng nguy cơ mắc Covid-19./.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật kinh hoàng đằng sau ngành công nghiệp smartphone: Một viên pin điện thoại có thể đánh đổi bằng cả mạng sống con người

    Buổi đêm, không khí bao quanh làng trở nên đặc quánh vì ô nhiễm. Những hạt than chì nhỏ li ti lẫn cùng không khí mà con người, động vật hít vào. Mỗi khi có ánh sáng rọi qua, chúng trở nên lấp lánh như những viên đá quý.
  • Đọc thêm