Singapore ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới COVID-19

Ban Thời Sự, Theo VTV 14:00 19/09/2021

Trong 24 giờ qua, Singapore đã ghi nhận hơn 1000 ca nhiễm mới COVID-19 trong cộng đồng.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp số ca nhiễm mới tại nước này gia tăng sau một thời gian áp dụng chính sách mở cửa. Tuy nhiên trong 28 ngày qua, tỷ lệ các ca nhiễm COVID-19 không có triệu chứng hoặc có các triệu chứng nhẹ tại Singapore chiếm tới 98,1%.

Singapore ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm mới COVID-19 - Ảnh 1.

Singapore có số ca nhiễm mới COVID-19 tăng hàng ngày cao chưa từng thấy kể từ tháng 5/2020 (Ảnh: Straits Times)

Bộ Y tế Singapore khẳng định, tỷ lệ tiêm chủng cao của Singapore đã ngăn ngừa được nhiều trường hợp bệnh nặng. Tuy nhiên Bộ cũng lưu ý rằng, một số bệnh viện công đang chứng kiến sự gia tăng những người có các triệu chứng nhẹ đồng thời kêu gọi những người có các triệu chứng nhẹ nên đến các phòng khám đa khoa thay vì các bệnh viện để nhường chỗ cho những người thực sự cần sự chăm sóc khẩn cấp.

Dù làn sóng lây nhiễm COVID-19 hiện nay tại Singapore không phải là điều bất ngờ, tuy nhiên Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh, người dân vẫn cần tiếp tục duy trì cảnh giác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm