Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Dàn "đỉnh của chóp" hứa hẹn gây bất ngờ cùng những thử thách không dành cho người thường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/12/2020

"Đúng là đỉnh cao của trí tuệ. Mùa hai này cho người ta cảm giác đỉnh cao là không có giới hạn", "Xem không sót một tập nào, quá xuất sắc và tự hào về Việt Nam", trích comment trên kênh YouTube.

Khép lại vòng 1 Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 đã lộ diện toàn bộ đội hình gồm 14 thành viên có sự đa dạng về năng lực bứt phá, hứa hẹn làm nên nhiều bất ngờ. Mùa 2 này độ khó được nâng cấp tạo ra thách thức giới hạn trí tuệ thí sinh và mang đến cảm xúc hồi hộp của ban giám khảo và khán giả. Cùng điểm qua những cái tên tài năng đang ở "đỉnh chóp" của chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam 2020 nào:

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Dàn đỉnh của chóp hứa hẹn gây bất ngờ cùng những thử thách không dành cho người thường - Ảnh 1.

Hoàng Hiệp - Đường Cong Kỳ Ảo ngoạn mục

Sớm gây chú ý với thành tích học tập, chàng sinh viên năm 2 chuyên ngành Y đa khoa, Đại học Y Dược TP.HCM - Hoàng Hiệp khiến khán giả há hốc với màn vượt thử thách Đường Cong Kỳ Ảo ngoạn mục.

Với 70 chiếc bánh răng to nhỏ khác nhau sẽ tạo nên 1 ma trận thách thức năng lực toán học và hình học để tưởng tượng. Có 3 - 4 điểm vẽ trên mỗi khuôn A và B với 2 kích thước khác nhau. Nếu như 70 chiếc đĩa được vẽ bất kỳ trên 2 khuôn vẽ và có trung bình 3 đến 4 điểm vẽ, thì sẽ có trung bình trên 500 hình vẽ khác nhau được tạo ra có sự biệt lập về cấu trúc hình học, hình dạng, kích thước lẫn số lượng cấu trúc của cánh. Để vượt qua thử thách này đòi hỏi Hoàng Hiệp phải dùng năng lực toán học kết hợp năng lực hình học để tưởng tượng và ghi nhớ 500 quỹ đạo khác nhau. Chưa dừng ở đó, việc 6 hình chồng lên chỉ vẽ với 1 màu càng tạo nên thách thức cho tiết mục này.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Dàn đỉnh của chóp hứa hẹn gây bất ngờ cùng những thử thách không dành cho người thường - Ảnh 2.

Bằng sự thông minh, nhạy bén của mình cùng sự tỉ mỉ cẩn thận, Hoàng Hiệp đã tận dụng cái bút như cây thước để ước lượng độ dài và hoàn thành xuất sắc thử thách của mình

Cậu bé Nguyễn Minh Quân - Địa Đồ Đơn Sắc

Cậu bé siêu trí tuệ này trong mắt nhiều người là một đứa trẻ khù khờ, nói chuyện chậm chạp, nhưng trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam 2020, Quân đã có màn thể hiện vô cùng xuất sắc.

Bản đồ chỉ được vẽ bằng một nét đơn đồng nhất, bị chia ra và thể hiện trên 23 tấm bản đồ theo khu vực địa lý, loại bỏ tất cả các quy tắc nhận diện trên bản đồ thông thường. Minh Quân có 10 phút để hệ thống 23 bản đồ trên sân khấu. Sau đó, toàn bộ 23 bản đồ được tháo ra thành hơn 1.100 mảnh ghép. Ban giám khảo chọn ngẫu nhiên năm mảnh tọa độ. Nhiệm vụ của cậu bé là phải nhanh chóng xác định vị trí của các mảnh ghép trên lưới tọa độ và thuộc bản đồ khu vực nào.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Dàn đỉnh của chóp hứa hẹn gây bất ngờ cùng những thử thách không dành cho người thường - Ảnh 3.

Yêu cầu này với người bình thường quá khó, nhưng cậu bé 7 tuổi tự tin khẳng định "dễ" và Minh Quân chỉ mất khoảng 55 giây hoàn thành đúng 4/5 mảnh ghép

Đức Giang - Origami Biến Hình

Dù đã chứng kiến nhiều thử thách đạt độ khó bất khả thi, nhưng thử thách liên quan đến origami khiến BGK không chỉ lo lắng mà còn khá quan ngại vì xác suất thành công của nó. Việc chọn ra 3 mẫu gấp làm đề bài cho phần thi của Đức Giang cũng là bài toán khó với BGK.

Biến điều không thể thành có thể, chàng sinh viên trẻ hoàn thành thử thách trước sự kinh ngạc của BGK và khán giả. Dù chỉ cần đạt 2/3 thì thử thách thành công, nhưng tại tác phẩm do Tóc Tiên lựa chọn, cứ ngỡ là đề khó nhất nhưng Đức Giang lại đưa ra đáp án sít sao nhất so với đáp án của chương trình khiến cả phim trường cực phấn khích.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Dàn đỉnh của chóp hứa hẹn gây bất ngờ cùng những thử thách không dành cho người thường - Ảnh 4.

Phương Trinh - Xúc Xắc Bí Ẩn

Trinh là 1 trong số 3 tài năng nữ trí tuệ hiếm hoi tại chương trình với xuất thân từ một gia đình làm nông đầy khó khăn, ngay từ khi phát hiện khả năng của mình Phương Trinh bảo lưu việc học đại học để toàn tâm rèn luyện chinh phục đỉnh cao của trí tuệ. Kiên định với mục tiêu, Trinh dành hầu hết thời gian để rèn luyện trí nhớ, tham gia liên tục các trò chơi, thử thách trên Internet và các câu lạc bộ dành cho những người có trí nhớ siêu phàm.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Dàn đỉnh của chóp hứa hẹn gây bất ngờ cùng những thử thách không dành cho người thường - Ảnh 5.

Trong chương trình, Phương Trinh đã có thử thách khó nhằn - Xúc Xắc Bí Ẩn: có 1.000 số thứ tự được đánh số từ 000 - 999. Ban giám khảo tiến hành chọn ngẫu nhiên 100 trên 1.000 số và gán tùy ý cho 100 chiếc cốc. Mỗi chiếc cốc sẽ được ảo thuật gia lắc ra 3 giá trị xúc xắc ngẫu nhiên, thí sinh chỉ có 10 giây quan sát để ghi nhớ số thứ tự của vị trí kèm 3 giá trị tương ứng.

Siêu Trí Tuệ Việt Nam: Dàn đỉnh của chóp hứa hẹn gây bất ngờ cùng những thử thách không dành cho người thường - Ảnh 6.

Thể hiện sự tập trung, quyết tâm cùng năng lượng tỉnh táo Phương Trinh đã hoàn thành phần thi một cách xuất sắc. Việc cô nàng quyết định tham gia "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" năm nay là cơ hội rèn luyện khả năng cũng như bản lĩnh dưới áp lực. Sự kiên trì nỗ lực vượt qua thử thách của Phương Trinh trên hành trình chinh phục đỉnh cao trí tuệ cũng chính là tinh thần mà Sting - với vai trò nhà tài trợ chính muốn mang đến chương trình, nhằm cổ vũ tinh thần, bừng sáng các trí tuệ Việt còn đang ẩn mình.

Hiện tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 đã đi được một nửa chặng đường với 14 thành viên gia nhập biệt đội và hứa hẹn sẽ có những cuộc đối đầu nảy lửa tại vòng 2. Cùng đón xem những tập tiếp theo của chương trình nhé!

Nước tăng lực Sting vị cà phê mới đồng hành với chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa thứ 2 lan tỏa thông điệp "Năng lượng tỉnh táo, bừng sáng trí tuệ Việt". Với công thức hoàn toàn mới, Sting vị cà phê mới ngon hơn, mang lại năng lượng tỉnh táo, cổ vũ các thí sinh bừng sáng trên đấu trường trí tuệ Việt.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm