Siêu trí tuệ tập 4: Trầm trồ trước thử thách bịt mắt truy tìm cá Koi giá bạc tỉ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 15/11/2019

Thử thách "Truy tìm cá Koi" thực sự khiến người xem "Siêu trí tuệ Việt Nam" không thể tin nổi vào mắt mình.

Tập 4 "Siêu trí tuệ Việt Nam" tiếp tục giới thiệu 3 gương mặt tài năng mới cùng những khả năng độc đáo. Đồng hành cùng các giám khảo chính trong tập tuần này sẽ là giám khảo khách mời NSƯT Trần Ly Ly.

Siêu trí tuệ tập 4: Trầm trồ trước thử thách bịt mắt truy tìm cá Koi giá bạc tỉ - Ảnh 1.

Các giám khảo tập 4

Siêu trí tuệ: Trailer tập 4

Tham gia chương trình bằng một sự tự tin "siêu to khổng lồ", cậu bé Minh Hiếu 9 tuổi đến từ thủ đô Hà Nội khiến người xem "tan chảy" ngay từ màn đối đáp cực đáng yêu cùng MC Trấn Thành. Với sở thích chơi đùa với những con số từ nhỏ, lần này trên sân khấu "Siêu trí tuệ Việt Nam", Minh Hiếu sẽ thể hiện khả năng tính nhẩm của mình và tuyên chiến cùng hiệu ứng domino trong thử thách "Domino siêu tốc".

Với thử thách này, trên sân khấu sẽ có tổng cộng 83 quân cờ domino được xếp liên tục tạo thành 1 đường nối dài. Số chấm trên mỗi quân cờ tương ứng với 1 con số. Ban giám khảo sẽ rút bỏ 10 quân cờ bất kỳ để tạo thành một kết quả ngẫu nhiên. Minh Hiếu phải vừa di chuyển trên xe thăng bằng và vừa phải cộng lần lượt các chấm trên 73 quân cờ còn lại. Thử thách được thực hiện 1 lần duy nhất. Cậu bé 9 tuổi phải đưa ra đáp án chính xác thì mới có thể vượt qua thử thách. Để tăng thêm độ khó, MC Trấn Thành sẽ là người đẩy quân cờ domino ngã để tạo ra hiệu ứng domino, điều này đòi hỏi tốc độ Minh Hiếu di chuyển phải nhanh hơn tốc độ ngã của domino để kịp thời gian quan sát những quân domino còn lại và đưa ra đáp án.

Khi nghe qua thử thách, giám khảo Tóc Tiên đã phải há hốc ngay lập tức: "Khi mình nghe qua thử thách đúng là khó, nhất là đối với 1 người mà nhìn domino chưa đọc được hết số như Tiên". Giám khảo lại Văn Sâm tiếp lời: "Ban nãy, tôi cũng khá ngạc nhiên bởi thử thách này, nhất là khi mình đổ cái domino nó sẽ gây ra áp lực rất lớn về thời gian".

Siêu trí tuệ tập 4: Trầm trồ trước thử thách bịt mắt truy tìm cá Koi giá bạc tỉ - Ảnh 3.
Siêu trí tuệ tập 4: Trầm trồ trước thử thách bịt mắt truy tìm cá Koi giá bạc tỉ - Ảnh 4.

Minh Hiếu - thí sinh nhỏ tuổi nhất của "Siêu trí tuệ Việt Nam" tính đến thời điểm hiện tại

Thử thách "Lưu ảnh xuyên tường" của tài năng nữ duy nhất trong tập 4 - Hồng Ngọc, đòi hỏi sự kết hợp hoàn hảo giữa trí tuệ và độ dẻo dai của cơ thể. Trên sân khấu sẽ có 5 khung thép tương ứng với 5 tư thế uốn dẻo có độ khó cao được hệ thống vào một vòng xoay có tốc độ xoay phù hợp. Thí sinh có thời gian để quan sát, đồng thời nghiên cứu các tư thế và độ gò của các khung để vượt qua. Kết thúc thời gian quan sát, Hồng Ngọc sẽ được bịt mắt và phải thực hiện lần lượt các tư thế chính xác để vượt qua các khung uốn dẻo. Vượt qua 5 trên 5 khung, thử thách thành công. Dưới góc nhìn khoa học, Giám khảo Trần Thành Nam đưa ra lời lý giải cho độ khó của thử thách: "Thử thách này nó liên quan về năng lực ghi nhớ vị trí không gian của cơ thể và tốc độ của vòng xoay. Cũng như các tư thế yoga, độ khó của các tư thế như thế nào sẽ quyết định độ khó tổng thể của thử thách".

Siêu trí tuệ tập 4: Trầm trồ trước thử thách bịt mắt truy tìm cá Koi giá bạc tỉ - Ảnh 5.
Siêu trí tuệ tập 4: Trầm trồ trước thử thách bịt mắt truy tìm cá Koi giá bạc tỉ - Ảnh 6.

Hồng Ngọc

Những tiết mục dàn dựng hoành tráng, công phu có 1-0-2 tiếp tục xuất hiện trên sân khấu "Siêu trí tuệ Việt Nam" trong tập tuần này. Bằng tình yêu đặc biệt dành cho cá Koi, anh Thắng Ngô sẽ xuất hiện cùng thử thách "trị giá bạc tỷ". Lần đầu tiên, 50 con cá Koi với giá trị hơn 7.000 USD/con (khoảng 162,5 triệu đồng) sẽ cùng xuất hiện trong thử thách "Truy tìm cá koi".

Theo đó, 50 con cá Koi thuộc nhiều dòng và màu sắc khác nhau sẽ được bố trí đều vào 2 hồ cá A và B. Anh Thắng Ngô sẽ phải bịt mắt và lần lượt nhận dạng 25 con cá ở hồ A. Ngay sau đó, ban giám khảo sẽ chọn tùy ý 3 con cá ở hồ B và tổ kỹ thuật sẽ lưu lại hình ảnh. Sau đó, 3 chú cá đã được chọn sẽ được thả vào hồ A. Anh Thắng Ngô sẽ được bịt mắt và nhiệm vụ của anh là dùng xúc giác để xác định 3 con cá vừa được thả vào hồ A, xác định đúng 2 trên 3 con cá thì thử thách mới thành công. Đứng trước thử thách này, giám khảo khách mời NSƯT Trần Ly Ly đã bày tỏ sự hoang mang cao độ: "Tôi rất là hoang mang không hiểu làm sao mà có thể bịt mắt sờ cá và chọn ra con cá đúng?".

Siêu trí tuệ tập 4: Trầm trồ trước thử thách bịt mắt truy tìm cá Koi giá bạc tỉ - Ảnh 7.
Siêu trí tuệ tập 4: Trầm trồ trước thử thách bịt mắt truy tìm cá Koi giá bạc tỉ - Ảnh 8.

Thắng Ngô

Tập 4 "Siêu trí tuệ Việt Nam" sẽ chính thức ra mắt khán giả lúc 20h Thứ 7 - 16/11/2019 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm