Siêu thiết bị Huawei xóa bỏ giới hạn phần cứng của laptop và màn hình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 31/03/2022

Nhiều thiết bị điện tử đã trở thành một chuẩn mực trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho dù là nhắn tin trên điện thoại, soạn thảo email trên máy tính xách tay hay xem lại thiết kế trên màn hình.

Tuy nhiên, những tác vụ này thường được thực hiện riêng biệt trên các thiết bị khác nhau. Điều gì sẽ xảy ra nếu các thiết bị có thể kết nối và cộng tác với nhau?

Thay đổi cách làm việc và giải trí: tương lai của các thiết bị điện tử?

Đối với nhiều người, ý tưởng sử dụng đồng thời các thiết bị khác nhau để tối đa hóa năng suất là kịch bản lý tưởng cần có tại nơi làm việc, đặc biệt là khi đa nhiệm đem lại năng suất cao hơn.

Các công ty công nghệ với tư duy và tầm nhìn cấp tiến đang nỗ lực để tạo ra sự thống nhất giữa các thiết bị hàng ngày của chúng ta. Không lâu nữa, sự thống nhất trong hệ sinh thái sẽ mở rộng sang các thiết bị ngoại vi như màn hình, tai nghe, loa, TV thông minh và máy in.

Siêu thiết bị Huawei xóa bỏ giới hạn phần cứng của laptop và màn hình - Ảnh 1.

Tầm nhìn của Huawei cho tương lai là tăng năng suất và dễ sử dụng cho mọi sản phẩm gọi là "Cuộc sống AI liền mạch", chiến lược của Huawei để đáp ứng tầm nhìn này tập trung vào 5 lĩnh vực: Văn phòng thông minh, Nhà thông minh, Giải trí, Sức khỏe & Thể hình và Đi lại dễ dàng.

Đối với Văn phòng thông minh của mình, Huawei đã thiết lập một dòng sản phẩm phong phú và liên tục phát triển các sản phẩm trong các danh mục văn phòng thông minh, như máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn, màn hình, TV thông minh, máy in và phụ kiện thông minh, đáp ứng các hoàn cảnh khác nhau trong văn phòng thông minh.

Huawei Super Device: tăng tốc tạo ra sự thống nhất nhiều thiết bị

Bằng cách tích hợp phần cứng và phần mềm để quản lý cộng tác và chia sẻ tài nguyên giữa nhiều thiết bị, Huawei mang đến trải nghiệm đơn giản và thân thiện hơn trong việc sử dụng nhiều thiết bị, tạo điều kiện tăng cường sáng tạo và năng suất. Ý tưởng đột phá này được gọi là ‘Siêu thiết bị’.

Siêu thiết bị Huawei xóa bỏ giới hạn phần cứng của laptop và màn hình - Ảnh 2.

Siêu thiết bị dựa trên công nghệ phân tán mang tính cách mạng của Huawei, cho phép người dùng nhóm các thiết bị phần cứng ở lớp hệ thống để tạo thành "Siêu thiết bị" nhằm đạt được sự chia sẻ tài nguyên giữa các thiết bị. Thông qua giao diện Siêu thiết bị trong Trung tâm điều khiển, PC của Huawei có thể cộng tác liền mạch với điện thoại thông minh, máy tính bảng, màn hình và TV thông minh được thiết lập bằng cách kéo và thả đơn giản. Huawei đã liên tiếp tạo ra một loạt tính năng như Cộng tác đa màn hình, Truyền tệp trên nhiều hệ điều hành và mở Ứng dụng dành cho thiết bị di động trên PC. Ngoài ra, Super Device còn giúp PC dễ dàng kết nối với tai nghe, loa và máy in thông qua chức năng "Pop-Up Pairing".

Siêu thiết bị Huawei xóa bỏ giới hạn phần cứng của laptop và màn hình - Ảnh 3.

Cách máy tính xách tay và màn hình tạo thành siêu thiết bị để nâng cao hiệu suất

Sử dụng Super Device, người dùng có thể kết nối không dây PC Huawei với màn hình để có được màn hình lớn hơn nhiều để hiển thị tất cả công việc. Màn hình MateView hàng đầu của Huawei có độ phân giải 4K +, gam màu DCI-P3 đẳng cấp Điện ảnh, 1,07 tỷ màu trên màn hình giúp tạo ra các tác phẩm sáng tạo với độ chính xác đáng kinh ngạc và chi tiết đỉnh cao.

Laptop HUAWEI MateBook 14 và MateView hỗ trợ khả năng trình chiếu của Huawei - Cast +. So với các phương pháp truyền không dây truyền thống, Cast + cho phép trình chiếu an toàn hơn, mượt mà hơn và độ trễ thấp hơn.

HUAWEI MateBook 14 và MateView đều có tỷ lệ khung hình 3: 2, cho phép trải nghiệm hình ảnh giống hệt nhau trên máy tính xách tay, màn hình hoặc máy chiếu. Người dùng có thể kết nối với màn hình khi biết rằng sẽ không có vấn đề hộp thư nào ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng trong Chế độ phản chiếu hoặc Chế độ mở rộng.

Hơn thế nữa, màn hình có thể được kết nối trực tiếp với bàn phím Bluetooth và chuột. Bàn phím và chuột có thể được sử dụng để điều khiển PC và máy tính bảng được kết nối. Điều này biến mọi nơi người dùng thành một máy trạm chuyên nghiệp để có năng suất tối ưu.

Siêu thiết bị Huawei xóa bỏ giới hạn phần cứng của laptop và màn hình - Ảnh 4.

Siêu thiết bị hoạt động như một tổ hợp đa thiết bị liền mạch, nhờ sự hợp tác trên các màn hình và trình chiếu không dây với các chi tiết nâng cao. Chức năng Siêu thiết bị sẽ được hỗ trợ trên các mẫu PC Huawei trước đây bằng cách nâng cấp Trình quản lý PC lên phiên bản 12.0.2 mới nhất hoặc với PC Huawei mới nhất.

Laptop Huawei được phân phối chính thức tại chuỗi cửa hàng Trải Nghiệm Huawei, CellphoneS, Hoàng Hà, GearVN, ThinkPro và các kênh thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki. Từ nay đến hết ngày 30/4/2022:

- Khi mua MateBook 14 có giá bán chính thức 21tr990 khách hàng sẽ được ưu đãi 1 triệu, tặng kèm chuột không dây và balo Huawei: https://consumer.huawei.com/vn/laptops/matebook-14-2021/.

- MateBook D15 có giá bán chính thức 18tr990, ch hàng sẽ được ưu đãi 1 triệu, tặng kèm chuột không dây và balo Huawei: https://consumer.huawei.com/vn/laptops/matebook-d-15-2021/.

https://kenh14.vn/sieu-thiet-bi-huawei-xoa-bo-gioi-han-phan-cung-cua-laptop-va-man-hinh-20220331170826325.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm