Siêu sao võ thuật Thành Long "cay đắng" thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan!

Thu Ngân, Theo Tổ Quốc 17:03 25/04/2022

Thành Long là ngôi sao điện ảnh xuất sắc nhất sau Lý Tiểu Long, nhưng ông không bao giờ đạt đến chữ vĩ đại, bởi chính tình trường phong lưu của mình.

Không hề sở hữu ngoại hình điển trai hay vóc dáng cao to, nhưng ngôi sao phim võ thuật Thành Long vẫn thành công gieo rắc tư tình khắp nơi trong showbiz. Chính sự đào hoa này đã khiến không ít mỹ nhân nổi tiếng làng giải trí Hoa Ngữ nhận kết "đắng" kể từ khi sa chân bước vào cuộc đời của Thành Long. Nhiều người nhận xét rằng, Thành Long là ngôi sao điện ảnh xuất sắc nhất sau Lý Tiểu Long, thế nhưng ông không bao giờ đạt đến chữ vĩ đại, bởi chính tình trường phong lưu của mình.

Tình trường không đếm xuể với nhiều mỹ nhân

Siêu sao võ thuật Thành Long cay đắng thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan! - Ảnh 2.

Thành Long và mỹ nữ xứ kim chi Kim Hee Sun

Siêu sao võ thuật Thành Long cay đắng thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan! - Ảnh 3.

Thành Long và Châu Tấn

Siêu sao võ thuật Thành Long cay đắng thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan! - Ảnh 4.

Thành Long (ngoài cùng bên phải) và mỹ nữ Lâm Thanh Hà (giữa)

Siêu sao võ thuật Thành Long cay đắng thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan! - Ảnh 5.

Thành Long và đả nữ Dương Tử Quỳnh

Danh sách các cô gái mà Thành Long đã từng lộ ảnh thân mật không đếm xuể, nhưng rình rang nhất phải kể đến tình trường của ông với bốn người phụ nữ sau:

"Đệ nhất danh ca châu Á" Đặng Lệ Quân

Đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, cặp đôi này được công chúng hết sức hưởng ứng. Nhưng sự khác biệt trong tính cách khiến Lệ Quân và Thành Long không thể bên nhau lâu dài. Cuối cùng, Thành Long đã lựa chọn nữ diễn viên Lâm Phụng Kiều làm bạn đời thay vì Đặng Lệ Quân.

Thành Long từng nói về mối tình với Đặng Lệ Quân: "Cô ấy là một viên ngọc sáng thực sự mà đáng lẽ tôi phải yêu thương". Sự vô tâm của Thành Long và tình hình sức khỏe giảm sút khiến Lệ Quân quyết định giải nghệ vào năm 37 tuổi để sang Pháp định cư.

Siêu sao võ thuật Thành Long cay đắng thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan! - Ảnh 6.

Mối tình dang dở của Đặng Lệ Quân và siêu sao võ thuật

Một thời gian ngắn sau, Đặng Lệ Quân qua đời do đột tử tại Thái Lan. Thậm chí sau đó, Thành Long cũng không tham dự lễ tang của nữ ca sĩ họ Đặng/

Trong cuốn hồi ký của mình, Thành Long kể lại chuyện tình với diva quá cố. Thế nhưng điều này đã khiến ngôi sao võ thuật bị nhận vô vàn chỉ trích bởi điều này làm tổn thương đến người đã khuất. Ngoài ra, danh ca Ánh Trăng Nói Hộ Lòng Tôi đã qua đời 20 năm, việc Thành Long kể lại cũng không được ai kiểm chứng, nhiều người tố cáo ông chỉ làm vậy để tăng doanh thu.

Mỹ nữ Anh Hùng Xạ Điêu Mễ Tuyết

Danh tiếng quá lớn của Mễ Tuyết khiến nhiều người cho rằng Thành Long không xứng. Nhưng tay chơi này không hề chùn bước mà dành đằng đẵng 8 năm để theo đuổi "Hoàng Dung" này. Ông đã nhiều lần mời cô đi ăn, viết thư tình, tặng hoa, thậm chí còn chi 100.000 nhân dân tệ để mua tặng cô chiếc xe hơi hạng sang.

Cuối cùng mọi công sức của Jackie Chan cũng thành công, hai người được dư luận chúc phúc nhiệt tình. Nhưng chỉ vài năm sau đó khi Thành Long lấn sân sang điện ảnh Hollywood, ông đã gặp và phải lòng Đặng Lệ Quân - đệ nhất danh ca châu Á.

Nam diễn viên vội quay ngoắt nói lời chia tay với Mễ Tuyết để theo đuổi người yêu mới, khiến danh ca chịu cú sốc lớn và quả quyết lên tiếng sẽ không bao giờ "có can đảm làm vợ ai đó" nữa. 20 năm kể từ khi phụ bạc Mễ Tuyết, Thành Long mới đủ can đảm gọi điện thoại để nói lời xin lỗi cô nhưng cũng chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

Kể cả đến năm 1982, khi cô nên duyên với Doãn Chí Cường - cầu thủ nổi tiếng của lịch sử bóng đá Hong Kong thì hai người vẫn không có một đám cưới chính thức. Kể cả đến khi cầu thủ này qua đời do bệnh nặng thì cô vẫn mãi đơn côi lẻ bóng.

Ảnh hậu Lâm Phụng Kiều

Lâm Phụng Kiều là người đầu tiên được siêu sao kungfu coi là vợ chính thức. Dù tính nết phong lưu của chồng, Lâm Phụng Kiều vẫn luôn bao dung, hiền dịu, ở bên nam tài tử khi anh cần. Yêu nhau một thời gian, cô mang thai, quyết định rời khỏi hẳn showbiz, sang nước Mỹ sinh sống và chuẩn bị bí mật sinh con. Ấy vậy mà Jackie Chan chẳng thèm đoái hoài thăm vợ đang mang thai, đến sát ngày sinh mới vội vàng bay sang Mỹ để tổ chức lễ cưới, chiếc nhẫn đưa cho vợ còn không vừa.

Lâm Phụng Kiều từng chia sẻ: "Chờ đợi Thành Long là 1 việc rất đau khổ, tôi chỉ là người vợ bí mật của anh ấy". Thành Long luôn cho rằng Lâm Phụng Kiều ở bên mình là vì tiền bạc, nghi ngờ cô cố tình mang thai để trói buộc mình, sợ 1 ngày nào đó cô ly hôn sẽ đòi chia tài sản.

Ngay cả khi dính tin hồn tình ái, cô cũng không mắng trách mà chỉ nhẹ nhàng khuyên nhủ: "Anh không cần giải thích, đừng làm tổn thương người khác, cũng đừng để người khác làm ảnh hưởng đến chúng ta. Bất cứ thời điểm nào, chỉ cần anh cần em, cần con trai đứng ra, mẹ con em có thể lập tức ra mặt. Em biết hiện tại anh đang rất buồn phiền. Anh không cần lo cho em, em không sao, anh cứ bận việc của anh trước đi".

Siêu sao võ thuật Thành Long cay đắng thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan! - Ảnh 7.

Gia đình của Thành Long với Lâm Phụng Kiều đến nay đã yên ấm

Đến bấy giờ, Thành Long mới thực sự tin tưởng vợ, quyết định sửa di chúc, đem tất cả tài sản của mình chuyển tới danh nghĩa của nữ diễn viên. Hôn nhân giữa hai người đến nay vẫn còn mặn nồng.

Miss Hong Kong 1990 - Ngô Ỷ Lợi

Ngô Ỷ Lợi từng tiết lộ, sau khi chiến thắng Miss Hong Kong năm 1990, cô đã lọt vào mắt xanh của Thành Long. Mặc dù Thành Long đã kết hôn và có con trai 7 tuổi, tuy nhiên ông thường xuyên sống xa nhà. Do Thành Long lúc này tấn công cô mạnh mẽ, nên cô đã xiêu lòng.

Nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó, khi biết người yêu có thai, Thành Long lập tức quay lưng cắt liên lạc và đến khi con gái Ngô Trác Lâm đã lớn cũng chưa một lần thừa nhận.

Siêu sao võ thuật Thành Long cay đắng thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan! - Ảnh 8.

Không chỉ bị Thành Long quay lưng, Ngô Ỷ Lợi còn bị đồn tiếng xấu là dùng con gái để tranh giành tài sản với Jackie Chan

"Vì quá thương hoàn cảnh của họ, tôi từng đánh tiếng đề nghị Thành Long hỗ trợ kinh tế, ít nhất là lo cho con bé học hành, tuy nhiên tôi không ngờ ông ấy trả lời lại rằng: Một xu cũng không", cô chia sẻ về sự vô tâm của siêu sao.

Ngô Trác Lâm lớn lên với tính cách nổi loạn. Cô từng ăn cắp tiền, bỏ học, thậm chí tự tử. Lớn lên, Ngô Trác Lâm kết hôn với bạn gái đồng tính Andi và dọn ra khỏi nhà. Hiện tại, hai mẹ con Ngô Ỷ Lợi liên lạc qua một người bạn. Họ không trực tiếp nói chuyện với nhau.

Tự thừa nhận quá khứ từng có nhiều hành động sai trái do ít học

Nổi tiếng quá nhanh cũng khiến Thành Long bộc lộ bản chất của một gã nhà nghèo học làm sang. Khi còn là diễn viên đóng thế, Thành Long đã dành thù lao của mình vào cờ bạc và gái mại dâm.

Ông đã tiêu tốn 2 triệu USD chỉ để trả những bữa ăn của bạn bè, và sẵn sàng bỏ ra 63 nghìn USD để mua đồng hồ đắt tiền cho những trợ lý của mình. Ngôi sao võ thuật còn từng đâm vào một chiếc Porsche vào buổi sáng và một chiếc Mercedes-Benz vào ban đêm, trong cùng một ngày.

Siêu sao võ thuật Thành Long cay đắng thừa nhận: Bố gửi tôi đến trường võ thuật từ quá sớm, khiến tôi hành xử thiếu khôn ngoan! - Ảnh 9.

Thành Long đã từng ra mắt cuốn sách kể chuyện đời tư của mình, trong đó bộc bạch nhiều góc khuất sai trái mà siêu sao võ thuật đã từng làm

"Bỗng nhiên có trong tay 10 triệu HKD (gần 30 tỷ đồng), tôi đã mua mọi thứ bao lâu mơ ước và tiêu hết sạch tiền chỉ trong vòng một tuần", Thành Long thú nhận.

Có thể nói, với danh tiếng mà Jackie Chan có được, cuộc đời của ông quả có quá nhiều sai trái! Trong cuốn hồi ký của mình, Thành Long đổ lỗi cho hoàn cảnh khi còn nhỏ vì không chịu học hành nên đã được cha anh gửi đến một ngôi trường võ thuật. Việc thiếu kiến thức là nguyên nhân khiến nam diễn viên có cách hành xử của một kẻ ít học.

https://cafebiz.vn/sieu-sao-vo-thuat-thanh-long-cay-dang-thua-nhan-bo-gui-toi-den-truong-vo-thuat-tu-qua-som-khien-toi-hanh-xu-thieu-khon-ngoan-20220407162539905.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày