“Siêu nhân” Nguyễn Thị Oanh từ chối khi VĐV Indonesia tiếp nước nhưng có hành động đáp lễ chứng minh tinh thần fair-play

Leo, Theo Thể Thao Văn Hoá 08:00 13/05/2023

Dù là đối thủ trên chặng đua 10.000m nhưng nữ VĐV Indonesia và 2 VĐV Việt Nam Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ đã có cách ứng xử đẹp với nhau nhận được lời khen.

Nguyễn Thị Oanh từ chối nước của VĐV Indonesia nhưng đáp lễ bằng hành động đẹp

Ở nội dung chung kết 10.000m nữ SEA Games 32 diễn ra chiều tối 12/5, Nguyễn Thị Oanh và Phạm Thị Hồng Lệ của tuyển điền kinh Việt Nam lần lượt giành HCV và HCB. Về thứ ba là VĐV người Indonesia Odekta Elvina Naibaho. Nữ VĐV mang số báo danh 416 nhận cơn mưa lời khen từ CĐV Việt Nam bởi hành động tiếp nước cho cả Nguyễn Thị Oanh và Hồng Lệ dù cả ba người đang là đối thủ của nhau trên đường chạy.

Bởi chặng đường 10.000m quá dài nên các VĐV thường xuyên phải tiếp nước và làm mát cơ thể. Khi đã chạy được 20 phút, Odekta Elvina chạy vào lấy nước uống và đưa phần còn lại cho Nguyễn Thị Oanh. Nhưng chân chạy quê Bắc Giang đã từ chối. Đến khoảng phút 32, VĐV người Indonesia tiếp tục tiếp nước và đưa cho Hồng Lệ làm mát cánh tay.

“Siêu nhân” Nguyễn Thị Oanh từ chối khi VĐV Indonesia tiếp nước nhưng có hành động đáp lễ chứng minh tinh thần fair-play - Ảnh 2.
“Siêu nhân” Nguyễn Thị Oanh từ chối khi VĐV Indonesia tiếp nước nhưng có hành động đáp lễ chứng minh tinh thần fair-play - Ảnh 3.

Odekta Elvina của Indonesia hai lần tiếp nước cho 2 VĐV Việt Nam

Chia sẻ về lý do từ chối nước do Odekta Elvina đưa, Nguyễn Thị Oanh cho biết trên đường chạy mỗi người sẽ có thời điểm khác nhau cần tiếp nước nên cô đã không nhận cốc nước từ phía đội bạn. Nhưng khi đã hoàn thành chặng đua, thấy Odekta Elvina nằm dài trên đường piste với vẻ mệt mỏi, Nguyễn Thị Oanh đã tới đỡ đối thủ dậy. Bởi sau một chặng đường chạy rất dài, các VĐV cần đi lại để đưa nhịp tim và hơi thở trở lại bình thường chứ không nên nằm nghỉ luôn.

Được Oanh kéo dậy, Odekta Elvina đã quàng tay ôm lấy người vừa giành huy chương vàng. Cả hai ôm nhau thân thiết và cùng kéo Phạm Thị Hồng Lệ đứng dậy. Hành động thể hiện tinh thần fair-play của các nữ VĐV, dù là đối thủ vẫn giúp đỡ, hỗ trợ và động viên lẫn nhau.

“Siêu nhân” Nguyễn Thị Oanh từ chối khi VĐV Indonesia tiếp nước nhưng có hành động đáp lễ chứng minh tinh thần fair-play - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Oanh và Odekta Elvina ôm nhau sau khi kết thúc chặng đua

“Siêu nhân” Nguyễn Thị Oanh từ chối khi VĐV Indonesia tiếp nước nhưng có hành động đáp lễ chứng minh tinh thần fair-play - Ảnh 5.

Nguyễn Thị Oanh, Odekta Elvina và Phạm Thị Hồng Lệ luôn duy trì top 3 trên đường chạy 10.000m (Ảnh: Nhân Văn)

“Siêu nhân” Nguyễn Thị Oanh từ chối khi VĐV Indonesia tiếp nước nhưng có hành động đáp lễ chứng minh tinh thần fair-play - Ảnh 6.

Nguyễn Thị Oanh giành Huy chương vàng (Ảnh: Nhân Văn)

“Siêu nhân” Nguyễn Thị Oanh từ chối khi VĐV Indonesia tiếp nước nhưng có hành động đáp lễ chứng minh tinh thần fair-play - Ảnh 7.

Hồng Lệ giành HCB còn Odekta Elvina giành HCĐ (Ảnh: Nhân Văn)

Sự kiện

SEA Games 32

Cập nhật 2023-4-6 9:9:5212 tin bài
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày