Siêu bão Fani đổ bộ vào Ấn Độ

Bích Liên, Theo TTXVN 14:01 03/05/2019

Sáng 3/5, siêu bão có tên quốc tế là Fani, một trong những trận bão lớn nhất xuất phát từ ngoài khơi Ấn Độ Dương trong những năm gần đây, đã đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ.

Cơ quan Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết bão đã đổ bộ vào lúc 8h00 sáng giờ địa phương (tức 9h30 giờ Hà Nội) với vận tốc gió lên tới 175-180km/h.

Trong khi đó, Lực lượng Ứng phó với thiên tai quốc gia Ấn Độ (NDRF) đã chia sẻ những hình ảnh cho thấy nhiều cây bật gốc ở ven biển thuộc bang Andhra Pradesh. NDRF đang nỗ lực di chuyển những cây đổ để đảm bảo không gây nguy cơ cho người dân khi gió mạnh thêm.

Siêu bão Fani đổ bộ vào Ấn Độ - Ảnh 1.

Người dân sơ tán tới các nơi ở tạm để tránh bão tại Puri, bang Odisha, Ấn Độ, ngày 3/5. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự báo bão Fani sẽ đem theo gió mạnh tới 200km/h, tương đương với bão nhiệt đới cấp 3 - 4. IMD cũng dự báo các khu vực sẽ ngập lụt như Odisha, nơi khoảng 10.000 người đã thiệt mạng vì trận bão năm 1999. Đây sẽ là cơn bão mạnh nhất đổ bộ vào khu vực miền Đông Ấn Độ trong gần hai thập niên qua và là cơn bão lớn thứ tư tấn công vùng biển phía Đông nước này trong 30 năm qua.

Trước khi bão đổ bộ, hơn 1,2 triệu người sống tại các khu vực ven biển Đông Bắc Ấn Độ đã phải sơ tán khẩn cấp. Khoảng 1.000 điểm tránh, trú bão tại các trường học và một số tòa nhà của chính phủ đã được dọn dẹp, đảm bảo nơi tạm trú cho hơn một triệu người trong trường hợp thiên tai khẩn cấp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14