Siết mỡ đón Tết: 4 động tác Yoga đốt mỡ bụng, mỡ lưng hiệu quả ngay tại nhà

Tiểu Mai, Theo Phụ Nữ Số 21:29 22/11/2023

Lên dây cót tập luyện từ giờ, đến Tết là bạn sẵn sàng một vòng eo thon gọn, vóc dáng cân đối để thỏa sức diện váy áo xinh tươi.

Còn hơn 3 tháng nữa là Tết, đây chính là thời gian lý tưởng mà các chị em lên dây cót tập tành kết hợp ăn uống chế độ khoa học để có được một vòng eo thon gọn, vóc dáng cân đối trong Tết này. Những bài tập hỗ trợ siết mỡ là không thể thiếu nếu chị em muốn Tết này tha hồ xúng xính váy áo đẹp xinh.

Đương nhiên chuyện giảm mỡ, giảm cân không phải một sớm một chiều, chị em cần tập luyện đều đặn mỗi ngày mới mong có được vóc dáng và vòng 2 như ý muốn.

Lên dây cót tập luyện từ giờ, đến Tết là bạn sẵn sàng một vòng eo thon gọn, vóc dáng cân đối để thỏa sức diện váy áo xinh tươi.

HLV Yoga người Nhật Tsuki (trang cá nhân @tsukiyoga) hướng dẫn các chị em 5 động tác tập ngay tại nhà để siết cơ bụng, đốt mỡ thắt lưng hiệu quả. Thực hiện đều đặn mỗi ngày, chỉ sau vài tuần là bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi của vóc dáng.

Động tác 1: Con thuyền

* Cách thực hiện:

- Nằm sấp, áp người xuống thảm, hai tay chống cạnh ngực.

- Nâng nhẹ phần thân trên lên, sau đó nâng hai chân lên và giữ ở đây trong 15 - 20 giây.

- Thực hiện 4 hiệp/ ngày. Có thể tập đan xen cùng các động tác khác.

Với động tác này, bạn sẽ cảm nhận rõ phần thắt lưng được tác động sâu, khi nâng thân trên và hai chân là cơ bụng dọc đang hoạt động, động tác tác động trực tiếp vào cơ lưng, cơ bụng và có thể xoa dịu cơn nhức mỏi lưng khi phải ngồi làm việc cả ngày.

Động tác 2: Nâng chân xoay hông

* Cách thực hiện:

- Nằm áp lưng xuống sàn, tay dang hai bên và áp bàn tay xuống.

- Nâng chân vuông góc sau đó lần lượt xoay hông sang trái - phải, áp chân chạm sàn.

- Thực hiện 20 lần/hiệp, mỗi ngày tập 4 hiệp.

Nếu bạn nào có thân hình thẳng đuột thiếu đường cong siết eo thì đây là động tác có thể cải thiện được nhược điểm này. Xoay hông nhưng vẫn giữ lưng thẳng, động tác sẽ tác động sâu vào vòng eo và phần thắt lưng để bạn có được vòng eo mềm mại.

Động tác 3: Nâng người

* Cách thực hiện:

- Chống tay vuông góc và nâng người. Cạnh bàn chân áp xuống thảm, có thể đặt hai bàn chân lên nhau hoặc chân trước chân sau đều được.

- Hóp bụng, thở nhịp nhàng và bắt đầu vươn tay lên rồi vòng qua bụng. Cố gắng giữ lưng và hông cân bằng.

- Thực hiện khoảng 20 lần/ mỗi bên, mỗi ngày tập 4 hiệp.

Động tác này sẽ siết mỡ ở hai bên thắt eo giúp cải thiện vòng eo bánh mì thẳng đuột của các bạn. Đồng thời siết mỡ phần bắt tay và vai giúp bạn thoát khỏi cảnh "vai u thịt bắp".

Động tác 4: Plank xoay hông

* Cách thực hiện:

- Chống khuỷu tay vuông góc với sàn, có thể đan tay hoặc áp bàn tay xuống sàn.

- Nâng chân sao cho hông cân bằng, giữ lưng - cổ thẳng hàng, thả lỏng cổ trong suốt quá trình tập. Hóp bụng để động tác tác động sâu hơn vào phần bụng dưới.

- Giữ cố định phần bàn chân, xoay người trái - phải nhịp nhàng, thực hiện chậm rãi kết hợp hóp bụng. Lưu ý giữ lưng và vai thẳng, tay và đầu ngón chân cố định trên sàn để giữ cơ thể suốt quá trình tập.

- Thực hiện 20 lần/hiệp, mỗi ngày 4 hiệp.

Đây có thể nói là phiên bản nâng cao của plank vì bổ sung thêm động tác xoay hông để kích thích cơ lõi bụng hoạt động. Đồng thời tăng cường tác động vào cơ bụng, mông và lưng dưới, giúp săn chắc cơ eo, tạo đường thắt eo mềm mại... Nếu như plank giúp đốt cháy mỡ thừa ở phần cơ bụng dọc thì động tác biến thể xoay hông siết thêm phần eo hai bên, giúp giải quyết mỡ thừa ở vùng eo và thắt lưng.

Nguồn: Tsukiyoga

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày