Sĩ tử tuổi Ngọ chọn “Mã đáo thành công” cùng xét tuyển học bạ 2020

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 01/04/2020

Năm 2020 rồi, sĩ tử tuổi Ngọ đã có nhiều cách thức khác nhau để chinh phục “đường đua” xét tuyển đại học.

Để về đích thành công, thí sinh có thể áp dụng chiến lược đa phương thức, đa ngành nghề nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển. Trong đó, phương thức được nhiều thí sinh ưu tiên lựa chọn qua các năm là xét tuyển học bạ.

Sĩ tử tuổi Ngọ chọn “Mã đáo thành công” cùng xét tuyển học bạ 2020 - Ảnh 1.

Sĩ tử 2k2 nên nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học bằng phương thức xét tuyển học bạ

Sớm chạm vạch đích trên "đường đua" đại học

Với sự thay đổi lịch học tập và thời gian thi THPT quốc gia năm 2020, sĩ tử 2k2 khó tránh khỏi những hoang mang, lo lắng khi lựa chọn ngành nghề và môi trường đại học phù hợp. Trên "đường đua" đại học năm 2020, khắp cả nước có hơn 150 trường đại học, cao đẳng áp dụng phương thức xét tuyển học bạ. Nhằm tăng thêm cơ hội trúng tuyển, thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức "an toàn" này để đăng ký xét tuyển đại học mà không lo bị ảnh hưởng bởi kết quả thi THPT Quốc gia.

Không chỉ thế, học bạ còn là những "con số biết nói" giúp thí sinh nhận định được khả năng của bản thân. Khi đó, bạn sẽ sớm nhận định sự phù hợp với ngành học mà mình định theo đuổi và có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Có thể nói học bạ là trợ lực để thí sinh giảm áp lực thi cử và tăng khả năng trúng tuyển đại học.

Sĩ tử tuổi Ngọ chọn “Mã đáo thành công” cùng xét tuyển học bạ 2020 - Ảnh 2.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ đầu tháng 3/2020

Từ đầu tháng 3, nhiều trường đại học đã bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ. Trong đó, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) triển khai xét tuyển học bạ bằng hai phương thức: xét tổng điểm trung bình lớp 12 của tổ hợp 3 môn (với mức điểm từ 18 trở lên) và xét tổng điểm của 5 học kỳ THPT (với mức điểm từ 30 trở lên). Trường nhận hồ sơ tuyển sinh đợt 1 đến ngày 30/6.

Săn học bổng cùng học bạ "chuẩn xịn"

Chưa hết đâu, với điểm học bạ "đẹp", thí sinh còn có thể dễ dàng "săn" các suất học bổng khi trúng tuyển vào đại học. Đơn cử tại UEF, những thí sinh có năng lực học tập tốt, có nhiều cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 50%, 25% học phí khi đạt mức điểm từ 21 trở lên với phương thức xét điểm học bạ lớp 12 và đạt từ 35 điểm trở lên với phương thức xét điểm 5 học kỳ.

Sĩ tử tuổi Ngọ chọn “Mã đáo thành công” cùng xét tuyển học bạ 2020 - Ảnh 3.

Học bạ "xịn" săn học bổng giá trị khi trúng tuyển vào UEF

Đáng chú ý, trong kỳ xét tuyển đại học năm 2020, thí sinh trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trị giá 40% học phí trong toàn khoá học. (Lưu ý: Học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2020 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).

Như vậy, với tấm vé thông hành là điểm học bạ tốt, tin chắc 2k2 sẽ sớm "mã đáo thành công" và rước thêm học bổng giá trị.


Hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF gồm:

• Đơn xét tuyển đại học chính quy (theo mẫu riêng của trường),

• Bản photo công chứng học bạ THPT,

• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời,

• Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện về địa chỉ: Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Điện thoại: (028) 5422 5555, Hotline: 094 998 1717 - 091 648 1080.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm