"Show Dogs" phải cắt bỏ cảnh phim vì cáo buộc "lôi kéo" trẻ em vào hành vi lạm dụng tình dục

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 20:14 25/05/2018

Các cáo buộc lạm dụng tình dục nhằm vào hai cảnh phim của "Show Dogs" mà nhân vật chó liên tục bị đụng chạm kiểm tra bộ phận nhạy cảm dù cậu chó này đã tỏ thái độ không thoải mái và muốn dừng lại.

Hãng phim FilmNation Entertainment ngày 23/5 vừa qua đã một phen lao đao khi bộ phim Show Dogs (Biệt Đội Cún Cưng) bị Trung tâm Quốc gia về Bóc lột tình dục tại Mỹ cáo buộc bộ phim vô tình "chỉ dạy" cho trẻ em về lạm dụng tình dục. Đúng, chúng ta vẫn đang nói về một phim gia đình về những chú chó biết nói lập kế hoạch giải cứu một em gấu trúc nhỏ.

Trailer phim "Show Dogs"

Show Dogs phải cắt bỏ cảnh phim vì cáo buộc lôi kéo trẻ em vào hành vi lạm dụng tình dục - Ảnh 2.

Hai cảnh phim bị ném đá đều liên quan đến chú chó đặc vụ Max (lồng tiếng bởi Chris "Ludacris" Bridges). Trong những cảnh này, bộ phận sinh dục của Max cần được kiểm tra như một phần thử thách của lễ hội cún cưng Canini. Ý định gây cười của nhà sản xuất xem ra đã phản tác dụng khi khiến một số khán giả, các hiệp hội bảo vệ động vậtTrung tâm Quốc gia về Bóc lột tình dục lên tiếng. Sau đây là thông điệp từ tổ chức này:

"Bộ phim Show Dogs đã gửi đi một thông điệp sai lầm có thể vô tình "dụ dỗ" trẻ em tham gia vào lạm dụng tình dục. Trong đó chứa nhiều cảnh phim mà nhân vật chó bị đem ra khám xét bộ phận sinh dục, mà con chó đã tỏ ra không thoải mái và muốn dừng lại nhưng được bảo là đến "cõi thiền". Con vật sau khi vượt qua thử thách này đã tiến đến vòng cuối cùng."

Show Dogs phải cắt bỏ cảnh phim vì cáo buộc lôi kéo trẻ em vào hành vi lạm dụng tình dục - Ảnh 3.

[...]"Thật đáng lo ngại vì điều này tương tự với những chiến thuật mà những kẻ lạm dụng tình dục sử dụng để dụ dỗ trẻ em - bảo với chúng hãy tưởng tượng như mình đang ở một nơi khác và chúng sẽ được thưởng nếu như ngoan ngoãn hợp tác.

Phim cho trẻ em cần được thực hiện ở một tiêu chuẩn cao hơn, phải dạy cho chúng về cơ thể mình, khả năng tự chủ để nói "không" và một thông điệp an toàn rõ ràng chứ không phải là thứ dễ gây hiểu lầm về việc đụng chạm bộ phận nhạy cảm."

Show Dogs phải cắt bỏ cảnh phim vì cáo buộc lôi kéo trẻ em vào hành vi lạm dụng tình dục - Ảnh 4.

Nhà phân phối Global Road Entertainment chịu trách nhiệm cho Show Dogs sau cáo buộc trên đã lên tiếng xin lỗi về tính hai mặt của thông tin trong phim và đã cắt bỏ các cảnh phim trên để tránh đụng chạm với những khán giả nhạy cảm. Tuy nhiên họ cũng cho rằng bộ phim đã mô tả chính xác những điều đã và đang diễn ra trong những hội chợ chó và được những nhà tư vấn chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm đánh giá. Những khán giả của Show Dogs sẽ được xem bản cắt của phim từ cuối tuần này trở đi.

Trong khi nhiều người cho rằng đây là hành động thể hiện sự quá nhạy cảm của công chúng và rằng các bậc cha mẹ cần có trách nhiệm giải thích tường tận cho con mình hiểu rõ về bản chất của cảnh phim, một số người cho rằng vẫn là cần thiết khi nghĩ đến tác động của nó đến những khán giả từng là nạn nhân của lạm dụng tình dục.

Với sự tham gia lồng tiếng của những ngôi sao Will Arnett, Chris "Ludacris" Bridges, Natasha Lyonne, Jordin Sparks, Gabriel Iglesias, Shaquille O'Neal, Omar Chaparro và Stanley Tucci, Show Dogs được dự kiến sẽ khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 1/6 dịp lễ thiếu nhi năm nay.

(Nguồn: Slashfilm)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm