"She Was Pretty" đã thảm hoạ, Trung Quốc còn bạo gan remake tiếp phim Hàn đình đám "I Hear Your Voice"

JC, Theo Helino 19:47 21/12/2018

Mới đây, thông tin về việc bộ phim kinh điển của Lee Jong Suk - I Hear Your Voice sẽ được làm lại đã nhận được không ít phản ứng trái chiều từ dư luận, về tương lai của một bộ phim thảm hoạ tiếp tục ra đời.

Từng mang tiếng là một bộ phim "lót đường", ngay từ khi công bố dự án cho đến thời điểm phát sóng, I Hear Your Voice (tựa tiếng Việt: Đôi Tai Ngoại Cảm) hoàn hoàn không thu hút được nhiều sự chú ý của khán giả. Ấy vậy mà đến khi công chiếu chính thức, khản giả không khỏi trầm trồ bởi nội dung sáng tạo khi lấy đề tài siêu năng lực, dưới bàn tay của biên kịch Park Hye Ryun, I Hear Your Voice đã tạo nên bước ngoặc trong sự nghiệp của Lee Jong Suk, đưa lên hàng ngũ ngôi sao của xứ kim chi. Bên cạnh đó, I Hear Your Voice cũng trở thành tác phẩm nổi bật trong năm 2013 của đài truyền hình SBS Hàn Quốc.

Và sau 5 năm, Trung Quốc đã đạt được thoả thuận về bản quyền của I Hear Your Voice và công bố sẽ remake (làm lại) tác phẩm này vào năm sau. Thông tin khiến cho không ít fan của Lee Jong Suk "hoang mang" vì bộ phim kinh điển trong sự nghiệp của nam diễn viên sắp có nguy cơ bị "phá hoại".

She Was Pretty đã thảm hoạ, Trung Quốc còn bạo gan remake tiếp phim Hàn đình đám I Hear Your Voice - Ảnh 2.

Poster chính thức của I Hear Your Voice.

Nội dung chính của I Hear Your Voice xoay quanh hai nhân vật Park Soo Ha (Lee Jong Suk) và Kang Hye Sung (Lee Bo Young). Soo Ha từng có một quá khứ đáng thương khi phải chứng kiến cái chết của cha mình dưới bàn tay của kẻ thủ ác Min Joon Gook (Jung Woong In). Tuy sở hữu siêu năng lực kỳ lạ đó là chỉ cần nhìn vào mắt đối phương là đọc được suy nghĩ của họ, nhưng ở độ tuổi của Soo Ha lúc đó khi nói trước toà chẳng ai tin. Cho đến khi Kang Hye Sung đứng ra làm chứng cho cái chết của cha Soo Ha. Kể từ đó Soo Ha tự hứa là sẽ luôn bảo vệ Hye Sung.

She Was Pretty đã thảm hoạ, Trung Quốc còn bạo gan remake tiếp phim Hàn đình đám I Hear Your Voice - Ảnh 3.
She Was Pretty đã thảm hoạ, Trung Quốc còn bạo gan remake tiếp phim Hàn đình đám I Hear Your Voice - Ảnh 4.

Cả hai đã tạo nên mối tình chị em nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ trong năm 2013.

Tuy đã trình chiếu được 5 năm, nhưng I Hear Your Voice vẫn được liệt vào danh sách những bộ phim độc đáo, sáng tạo, không chỉ đơn thuần nói về chuyện tình cảm của cặp đôi "chị - em" Jong Suk và Bo Young, tác phẩm còn khiến khán giả không khỏi "rùng mình" vì những mưu sâu kế hiểm, hồi hộp qua từng tập phim được trình chiếu. Vậy cho nên không lạ gì khi các NSX quyết định thông báo remake lại tác phẩm này.

She Was Pretty đã thảm hoạ, Trung Quốc còn bạo gan remake tiếp phim Hàn đình đám I Hear Your Voice - Ảnh 6.

Thông báo remake lại tác phẩm thu hút đông đảo sự chú ý của dư luận.

Theo thông báo từ NSX của Trung Quốc, I Hear Your Voice phiên bản Trung sẽ đổi tên thành Bạn Không Có Bí Mật. Người cầm trịch bộ phim sẽ là đạo diễn Vu Trung Trung, địa điểm quay phim cũng đã ấn định là thành phố Tô Châu, Thượng Hải. Đơn vị sản xuất bộ phim sẽ là Kim Hoà.

Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ không ít sự nghi ngờ, kèm theo đó phản ứng không mấy tích cực dành cho bộ phim Bạn Không Có Bí Mật. Bên cạnh một cái tên khá "sến sẩm", "cái khớp" của những tác phẩm remake thảm hoạ trước đây không khỏi khiến người ta rùng mình. Điển hình là "She Was Pretty" - Lý Huệ Trân Xinh Đẹp của Địch Lệ Nhiệt Ba, tác phẩm thảm hoạ với điểm douban thấp kỉ lục với vô số lời ném đá từ khán giả.

She Was Pretty đã thảm hoạ, Trung Quốc còn bạo gan remake tiếp phim Hàn đình đám I Hear Your Voice - Ảnh 7.

Chính Lý Huệ Trân Xinh Đẹp khiến cho khán giả mất niềm tin về khả năng làm phim remake của Trung Quốc.

She Was Pretty đã thảm hoạ, Trung Quốc còn bạo gan remake tiếp phim Hàn đình đám I Hear Your Voice - Ảnh 8.

Vai diễn Lý Huệ Trân dù mang lại danh hiệu "Thị Hậu" nhưng trái lại mất lòng tin công chúng của Địch Lệ Nhiệt Ba.

Theo dự kiến, Bạn Không Có Bí Mật - bộ phim được làm lại từ I Hear Your Voice của Hàn Quốc sẽ được khởi quay vào tháng hai năm sau, quay trong vòng 90 ngày. Thời gian lên sóng vẫn chưa được ấn định cụ thể.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm