kiddie shark

"Shark Tank" ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 22:25 07/07/2019

Sau 3 mùa "Shark Tank", phiên bản nhí với tên gọi "Kiddie Shark" sắp sửa được trình làng.

Chiều ngày 07/07/2919, sự kiện ra mắt chương trình truyền hình thực tế "Sếp nhí khởi nghiệpKiddie Shark" đã được diễn ra tại TP.HCM. Phiên bản nhí của "Shark Tank" này là một sân chơi thực tế đầu tiên về gọi vốn khởi nghiệp dành cho trẻ em từ 7 đến 14 tuổi. Mục đích của chương trình là tìm kiếm, ươm mầm, hướng dẫn và thực hành về kinh doanh khởi nghiệp cho trẻ em tại Việt Nam.

Trong mỗi tập phát sóng sẽ có từ 3 đến 4 nhà khởi nghiệp nhí (Sếp nhí) tham gia để giới thiệu bản thân, trình bày ý tưởng, sản phẩm, mô hình khởi nghiệp và dự định phát triển cho đến nhu cầu về vốn. Các Sếp Nhí sẽ phải trả lời các chất vấn và thuyết phục Ban cố vấn (Mentor) gõ Chiếc búa quyền năng, trao cơ hội được gặp gỡ Nhà đầu tư. Mỗi phần thương thuyết được xem là kết thúc khi Nhà đầu tư đưa ra quyết định sau cùng. Và với những thương vụ thành công, Nhà đầu tư và Sếp nhí cùng đóng dấu kí kết bắt đầu hợp tác thực hiện dự án.

Shark Tank ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam - Ảnh 1.

Tất cả các bé vượt qua vòng Tuyển chọn được tham gia vòng ghi hình đều sẽ nhận được học bổng tiếng Anh 1 năm. Các bé được lọt vào vòng thương thuyết với Nhà đầu sẽ nhận được học bổng 2 năm. Các bé thuyết phục được Nhà đầu tư sau khi thẩm định dự án sẽ nhận được số tiền như cam kết trên truyền hình cùng học bổng 3 năm. Đặc biệt, với các dự án xuất sắc sẽ được trao học bổng trọn đời.

Chương trình sẽ có sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng Xuân Bắc – Đoan Trang – Ngô Kiến Huy – Mi Du – Minh Hằng trong vai trò Cố vấn khởi nghiệp nhí (Mentor). Mentor có vai trò là những người lắng nghe các con thuyết trình về dự án, đặt ra những câu hỏi chất vấn, thử thách để giúp trẻ thể hiện khả năng tư duy và làm rõ ý tưởng của các con. Họ là chiếc cầu nối, trực tiếp gõ chiếc búa quyền năng để trao tặng cho trẻ cơ hội được thương thuyết trực tiếp với Nhà đầu tư đang ngồi quan sát sau lớp cửa bí ẩn.

Shark Tank ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam - Ảnh 2.

Host Sam cùng các cố vấn Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu

MC, viễn viên Sam sẽ đảm đương vị trí host dẫn dắt chương trình. Sam chính là người chị luôn bên cạnh giúp bé giảm bớt sự căng thẳng, tạo thêm bầu không khí vui tươi giữa các màn gọi vốn của các con.

Shark Tank ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam - Ảnh 3.

Sam đón nhận nhiều cơ hội mới sau khi bật lên từ "Confetti"

Trong buổi họp báo, ê-kíp sản xuất cũng đã có những chia sẻ về chương trình sắp lên sóng. Tổng đạo diễn Nguyễn Nam cho biết: "Dù đã có kinh nghiệm làm tổng đạo diễn cho "Shark Tank" qua ba mùa nhưng khi làm chương trình "Kiddie Shark" tôi cảm thấy nó căng thẳng gấp 3 lần. Hiện tại một tập đang có 3 pitches (phần trình bày, thuyết phục của các bé về dự án của mình) nhưng thời lượng thì có hạn, ghi hình có khi kéo dài đến 1,5 giờ đồng hồ/phần nhưng chỉ có mười mấy phút trên sóng, chúng tôi phải cắt làm sao để người xem vẫn hiểu sự duyên dáng, sự nghiêm túc, thông minh và đặc biệt là sự quyết tâm của các con".

Shark Tank ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam - Ảnh 4.

Cố vấn Midu chia sẻ: "Nghi vấn về khả năng các mentor trong chương trình làm em nhớ đến câu chuyện vào năm học cấp 3. Có một điều may mắn là khi sinh ra ông trời đã cho em một ngoại hình như ngày hôm nay. Cô giáo dạy toán của em đã nói là những đứa con gái có ngoại hình điệu đà kiểu như em chả bao giờ học giỏi, chả bao giờ thi đậu đâu. Thì năm đó em đã cố gắng rất nhiều đễ đậu Thủ khoa 1 trường và Á khoa 1 trường. Sau đó em về trường thì cô giáo đã nói cám ơn em, vì nhờ em mà cô đã có cái nhìn khác hơn về những bé học sinh tính tình điệu đà.

Chia sẻ về câu chuyện như vậy để thể hiện là em không đồng ý với quan điểm nghệ sĩ ngồi trên đây chỉ biết ngồi cho đẹp, kéo rating cho mình. Thực ra những người làm kinh doanh chưa hẳn đã là doanh nhân. Nghệ sĩ cũng có nghề tay trái tay phải. Đôi khi ăn mặc lộng lẫy xinh đẹp ở đây vậy thôi nhưng ở nhà cũng có công việc kinh doanh riêng. Như anh Xuân Bắc hay chị Đoan Trang cũng có kinh nghiệm người làm bố mẹ, bản thân em chưa làm mẹ nhưng cũng đã làm công việc kinh doanh từ khá lâu. Quan trọng là tất cả mọi người đều yêu trẻ con, đều mong muốn chia sẻ, bảo vệ các em bằng những gì mình biết. Điều đó sẽ giúp cho chương trình có thêm nhiều màu sắc, không khí sinh động hơn".

Shark Tank ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam - Ảnh 5.
Shark Tank ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam - Ảnh 6.

Cố vấn Midu

Shark Tank ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam - Ảnh 7.

Cố vấn Ngô Kiến Huy

Shark Tank ra mắt phiên bản nhí với dàn sao Xuân Bắc, Ngô Kiến Huy, Midu, Sam - Ảnh 8.

Cố vấn Xuân Bắc

Trước băn khoăn "Làm sao để biết ý tưởng được trẻ trình bày tại "Kiddie Shark" là của chính các con chứ không phải là sự sắp đặt của bố mẹ?", ông Nguyễn Trần Quang – đại diện BTC trả lời: "Để có được 40 - 50 dự án được lựa chọn vào vòng ghi hình, ban tổ chức đã phải lọc ra từ gần 1000 dự án, ý tưởng. Trong vòng audition, các con là người duy nhất trình bày, trả lời các câu hỏi về dự án mà không được có sự hỗ trợ của phụ huynh ở xung quanh. Các con phải tự chịu trách nhiệm với các câu trả lời đến từ ban tổ chức, ban cố vấn… Điều đó phần nào đủ cho thấy các con có tố chất, bản lĩnh để tiếp tục con đường của mình hay không.

Chương trình gồm 11 số được phát sóng vào lúc 15 giờ thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 20/7/2019 trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam VTV3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Y tá Anh phải cưa cụt chân sau nhiều tháng bận chống dịch Covid-19

    "Khi Covid-19 ập tới, chúng tôi phải làm việc liên tục, không có thời gian để quan tâm đến những cơn đau, nhức mỏi..." - nữ y tá chia sẻ sau khi phát hiện khối u ung thư phát triển trong bắp chân suốt nhiều tuần liền.
  • Đọc thêm