Shark Tank bị chỉ trích vì các shark liên tục bình luận ngoại hình, chốt deal kiểu "cứ sạch, xanh, xinh là xong"

Bell Shino, Theo Trí Thức Trẻ 18:05 11/05/2021

Việc shark Phú "thả thính" nữ CEO xinh đẹp ngay trên sóng truyền hình khiến dân tình nổ ra tranh cãi.

Shark Tank Vietnam tiếp tục gây chú ý khi trở lại với mùa 4 với những pha đầu tư độc đáo. Trong tập 2 của chương trình vừa lên sóng đã xuất hiện phân đoạn gây tranh cãi khi Shark Phú ngang nhiên "thả thính" Nguyễn Thị Thu Hằng - CEO nữ xinh đẹp kêu gọi đầu tư với sản phẩm xe đạp trợ lực điện Wiibike.

Cụ thể, khi Thu Hằng vừa xuất hiện, shark Phú đã cười tít mắt. Khi được hỏi có thấy gì đặc biệt ở sản phẩm không, anh ta trả lời: "Anh chỉ mải nhìn em nên chẳng thấy gì ở chiếc xe cả".

Shark Tank bị chỉ trích vì các shark liên tục bình luận ngoại hình, chốt deal kiểu cứ sạch, xanh, xinh là xong - Ảnh 1.

Shark Phú tít mắt khi thấy sự xuất hiện của CEO Thu Hằng

Sau khi lên xem sản phẩm, shark Hưng đã chia sẻ: "Lên đây xem để hỏi cho vui thôi chứ lúc đi vào đã thấy shark Phú cười thì đã biết deal này nhanh thôi. Giải pháp thì xanh, startup thì xinh".

Khi nữ CEO này đang mải mê trình bày về mô hình kinh doanh, shark Phú đã cắt lời: "Em không cần giải thích gì thêm về business. Với anh chỉ cần liếc mắt là biết business nào rồi. Anh không quan tâm đến business, không quan tâm đến sản phẩm. Anh đang quan tâm đến mỗi em thôi. Anh chốt thế này, 1,5 tỷ cho 10% cổ phần".

Shark Tank bị chỉ trích vì các shark liên tục bình luận ngoại hình, chốt deal kiểu cứ sạch, xanh, xinh là xong - Ảnh 2.
Shark Tank bị chỉ trích vì các shark liên tục bình luận ngoại hình, chốt deal kiểu cứ sạch, xanh, xinh là xong - Ảnh 3.

Sau khi shark Phú chốt deal thành công, shark Hưng đã kết luận: "Đã bảo ngay từ đầu, cứ sạch, xanh, xinh là xong"

Sau khi tập 2 lên sóng, MXH đã dậy sóng, xuất hiện những ý kiến trái chiều khi nhắc đến phân đoạn này. Nguyễn Thị Phương Mai - tác giả quyển sách Con Đường Hồi Giáo đã đăng bài đăng dài lên án cho việc ngang nhiên "thả thính" của shark Phú trên sóng truyền hình. Trên trang cá nhân, tác giả nổi tiếng cho rằng việc bỡn cợt với một thí sinh đầu tư trong một chương trình về kinh doanh là hoàn toàn không phù hợp. Đó là chưa kể đến ai cũng biết việc shark Phú là người đã lập gia đình.

Shark Tank bị chỉ trích vì các shark liên tục bình luận ngoại hình, chốt deal kiểu cứ sạch, xanh, xinh là xong - Ảnh 4.

Shark Phú và CEO Wiibike chốt deal

Vlogger Dino Vũ cũng chia sẻ lại bài viết này thể hiện quan điểm đồng tình với dòng chia sẻ: "Ngoại hình quan trọng thế sao? Đúng là rất quan trọng. Nhưng nếu để nó lên trên sự nỗ lực, tài năng của con người một cách thô thiển như vậy có lẽ mình không đồng ý. Còn một chặng đường rất dài nữa chúng ta mới thay đổi được hệ tư tưởng phân biệt giới tính và đánh gục được 'nam tính độc hại' tồn tại bao lâu nay. Thật ngạc nhiên khi nó vẫn được phát ngôn từ chính một quan chức cấp cao đồng thời cũng là một phụ nữ, rồi trên TV trong những chương trình đại chúng về kinh doanh".

Shark Tank bị chỉ trích vì các shark liên tục bình luận ngoại hình, chốt deal kiểu cứ sạch, xanh, xinh là xong - Ảnh 5.

Những dòng chia sẻ của Vlogger Dino Vũ

Bên dưới bài đăng là hàng loạt ý kiến chỉ trích shark Phú:

- Lời bình luận của shark Phú thực chất còn là lời xúc phạm đến Thu Hằng, trong khi bạn ấy đang tâm huyết trình bày ý tưởng thì tất cả chất lượng và năng lực bị gạt bỏ sang một bên để cái "giới", cái "dục" đem lên trên đầu làm tính quyết định thắng thua. Những lời nói như vậy thể hiện rõ vì sao giới nữ luôn bị giới nam chèn ép, coi thường, sử dụng theo ham muốn và sở thích của mình.

- Shark Tank Việt Nam nên đổi thành show truyền hình thực tế giải trí thì hơn. Trong khi Shark Tank US & UK họ quan tâm đến tiềm năng và đột phá ý tưởng, thì của Việt Nam như một cái chợ và các shark chỉ quan tâm đến con số kinh doanh chứ không phải ý tưởng hay tiềm năng.

- Lúc xem thấy thật nực cười. Dùng những lời như thế này trên truyền hình thì thật sự là không ổn một chút nào.

Ảnh: Internet, cắt từ chương trình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm