sếp nhí khởi nghiệp

Shark nhí: Cậu bé 11 tuổi đem chữ ký của đội tuyển Việt Nam tặng ban cố vấn

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 18/08/2019

Gia Bảo có được chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam nhờ vào mối quan hệ đặc biệt.

Trong tập 5 "Kiddie SharkSếp nhí khởi nghiệp", khán giả tiếp tục bất ngờ với những cô bé, câu bé tuy tuổi đời còn nhỏ nhưng tư duy không nhỏ. Ấn tượng nhất là "sếp nhí" Du Thư Kỳ mang hai dòng máu Việt – Trung với mong muốn kéo cao lá cờ Việt Nam tại các cuộc thi Hip Hop khu vực và thế giới. Tài năng vẽ truyện tranh Anh Phương cùng cùng dự án sản xuất video hoạt hình giúp các bạn nhỏ có góc nhìn đa dạng và không bị nhàm chán với bộ môn lịch sử. Cuối cùng là "sếp nhí" Gia Bảo có 4 năm kinh nghiệm nghiên cứu giày thể thao và hiện đang sở hữu một cửa hàng chuyên phân phối các sản phẩm giày thể thao chính hãng.

Gia Bảo (11 tuổi) có 4 năm kinh nghiệm nghiên cứu giày thể thao gọi vốn 100 triệu cho 30% cổ phần để đầu tư cho cửa hàng thể thao

Vốn mang tình yêu mãnh liệt với thể thao, đặc biệt là bộ môn bóng đá, cậu bé Gia Bảo (11 tuổi) đến từ Hà Nội kêu gọi đầu tư 100 triệu cho 30% cổ phần. Với số vốn này, em mong muốn được mở rộng quy mô cửa hàng bán giày thể thao mà em đã đưa vào hoạt động được 2 tháng, với phương châm kinh doanh "chỉ bán hàng chính hãng, nói không với hàng giả".

Shark nhí: Cậu bé 11 tuổi đem chữ ký của đội tuyển Việt Nam tặng ban cố vấn - Ảnh 1.

Theo Gia Bảo, thế mạnh trong dự án là bản thân em có niềm đam mê bất tận với thể thao, từng có 4 năm kinh nghiệm tìm hiểu về giày, đặc biệt là giày bóng đá. Thêm vào đó, tất cả các sản phẩm bày bán tại cửa hàng đều cam kết 100% hàng chính hãng, đội ngũ tư vấn nhiệt tình và có tâm cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chính sách đổi trả linh hoạt. Hiện tại, cửa hàng chỉ mới hoạt động nên thu nhập chủ yếu là từ các mối quan hệ người thân, bạn bè. Sau khi tích luỹ được một số vốn mới mở rộng hình thức quảng bá.

"Chủ shop" còn gây bất ngờ khi gửi tặng món quà lưu niệm cho dàn cố vấn là những chữ kí của các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam. Gia Bảo tiết lộ, mẹ em là bạn của trợ lý huấn luyện viên nên em đã được gặp gỡ các chú cầu thủ và nhờ xin chữ kí của các chú.

Shark nhí: Cậu bé 11 tuổi đem chữ ký của đội tuyển Việt Nam tặng ban cố vấn - Ảnh 2.

Em luôn chọn nguồn hàng uy tín từ các trang thương mại điện tử lớn, hàng sau khi nhận luôn được kiểm tra biên lai, mã số, chất liệu thật kĩ trước khi đưa đến tay người mua. Với những hàng tồn, em sẽ xử lý bằng cách nhờ anh họ - người đã kinh doanh có tiếng trong nghề thanh lý giúp. Ngoài ra, để thu hút khách hàng, mỗi tháng cửa hàng sẽ có những chương trình khuyến mãi, tặng quà cho khách. Khi nhắc đến kinh doanh, cố vấn Đoan Trang thắc mắc: "Vậy tiền để mua hàng khuyến mãi sẽ tốn bao nhiêu và con bị lỗ thì sao?". Đáp lại Đoan Trang, "chủ shop nhí" cho hay đây là bí mật kinh doanh và em xin phép không tiết lộ.

Về phần Xuân Bắc, anh cực kì ấn tượng với năng lượng tích cực mà Gia Bảo mang đến chương trình nhưng mô hình kinh doanh giày thể thao không có nhiều điểm khác biệt và gặp rất nhiều đối thủ cạnh tranh, độ tuổi của Gia Bách kinh doanh mặt hàng này Xuân Bắc cảm thấy chưa thực sự phù hợp. Với người nắm giữ chiếc búa quyền lực ở tập 5 - Ngô Kiến Huy, bản thân chàng Bắp cũng giống như những cố vấn còn lại nhận thấy mô hình kinh doanh của Gia Bách còn quá mới và ý tưởng của em chưa có gì mới lạ so với các đối thủ khác. Anh quyết định mua một đôi giày để ủng hộ tinh thần khởi nghiệp của cậu bé đến từ Hà Nội này và hẹn gặp lại cậu vào năm sau.

Thư Kỳ (11 tuổi) – dancer nhí mang hai dòng máu Việt – Trung gọi vốn 200 triệu cho 20% cổ phần để thực hiện dự án mở studio dạy nhảy Hip Hop

Học nhảy từ năm 4 tuổi, Thư Kỳ ấp ủ dự án tạo một môi trường cho các bạn nhỏ có thể thực hành, giao lưu, thi đấu Hip Hop. Thư Kỳ quyết định kêu gọi số vốn đầu tư là 200 triệu đồng cho 20% cổ phần để mở một chuỗi studio mang tên chính em. Thư Kỳ dự định sẽ mở studio với diện tích là 150m2. Trong đó gồm một phòng tập lớn có sức chứa 20 – 30 người, 2 phòng tập nhỏ có thể chứa 15 – 20 học viên. Studio sẽ chia ra 3 cấp độ, tùy vào khả năng của học viên mà sẽ được xếp lớp học phù hợp.

Shark nhí: Cậu bé 11 tuổi đem chữ ký của đội tuyển Việt Nam tặng ban cố vấn - Ảnh 3.

Trong thời gian đầu hoạt động, Thư kỳ sẽ đảm nhận dạy học ở các lớp cơ bản vào những ngày cuối tuần, các lớp nâng cao và chuyên sâu sẽ có sự hỗ trợ của các thầy cô chuyên nghiệp. Phân tích về doanh thu của Studio, "sếp nhí" cho biết doanh thu chủ yếu đến từ việc dạy nhảy, sẽ rơi vào khoảng 100 triệu đồng, cho thuê phòng ốc là 80 triệu đồng.

Nhận xét về dự án Studio dạy nhảy của Thư Kỳ, cố vấn Đoan Trang dù tỏ ra thích thú nhưng lại đặt hoài nghi liệu Studio của Thư Kỳ có gì đặc biệt để thu hút học viên? Dự án không có nhiều đột phá và thị trường hiện đã xuất hiện rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Đáp lại lo lắng của nữ ca sĩ, vũ công nhí tiết lộ mỗi học viên khi đến với studio sẽ được tích lũy điểm và nhận được một món quà nhỏ như một hình thức khuyến khích học tập. Ngoài ra, với dự án này, Thư Kỳ dự định sẽ dành ngày cuối tuần để dạy nhảy miễn phí cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Shark nhí: Cậu bé 11 tuổi đem chữ ký của đội tuyển Việt Nam tặng ban cố vấn - Ảnh 4.

Không chỉ Đoan Trang, cố vấn Midu cũng cho rằng lớp học dạy nhảy của Thư Kỳ vẫn còn nhiều bất cập. Theo nữ diễn viên, muốn mở một studio đòi hỏi phải tốn rất nhiều chi phí, và trong kinh doanh, bài toán chi phí là điểm mấu chốt cho việc thành bại của một doanh nghiệp. Để chứng minh cho sự nghiêm túc với dự án cũng như khả năng của mình hoàn toàn có thể đứng lớp, Thư Kỳ chấp nhận thử thách mà ban cố vấn đưa ra là thi nhảy cùng với dancer chuyên nghiệp. Sự tự tin, bản lĩnh cùng khả năng vũ đạo được tôi luyện từ các chuyên gia từ nhỏ của dancer nhí nhanh chóng chinh phục được dàn cố vấn. Trước sự thuyết phục từ bộ ba cố vấn cũng như mong muốn trao cơ hội cho Thư Kỳ được thực hiện ước mơ, Ngô Kiến Huy gõ búa cho em được gặp Shark Linh.

Theo Shark Thái Vân Linh , dự án của Thư Kỳ còn thiếu yếu tố quan trọng chính là kế hoạch để thu hút khách hàng. Vì thế, vị "cá mập" đề xuất, Thư Kỳ nên tạo ra các MVP (viết tắt Minimum Viable Product – Sản phẩm kinh doanh tối thiểu), những MVP này giúp em vừa có thể dạy online vừa có thể dạy trực tiếp. Việc phát triển một studio dạy nhảy chuyên nghiệp cần phải có kế hoạch dài hạn. Do đó, trong giai đoạn đầu, Shark Linh đề xuất hỗ trợ chỗ dạy nhảy và khoảng tiền đầu tư 20 triệu đồng giúp Thư Kỳ có thể quảng bá lớp học trên mạng xã hội. Với những gợi ý từ Shark Linh, Thư Kỳ vui vẻ đồng ý và bắt tay cùng shark để thực hiện dự án mà em ấp ủ từ lâu.

Shark nhí: Cậu bé 11 tuổi đem chữ ký của đội tuyển Việt Nam tặng ban cố vấn - Ảnh 5.

Anh Phương (14 tuổi) gọi vốn 21 triệu cho 50% cổ phần đầu tư cho kênh YouTube kể lịch sử Việt Nam bằng hoạt hình

Cô bé Anh Phương mang đến "Sếp nhí khởi nghiệp" dự án mở kênh YouTube kể lịch sử bằng hoạt hình được sản xuất và lên ý tưởng bởi chính em. Với dự án này, Anh Phương kêu gọi 21 triệu đồng cho 50% cổ phần. Dự kiến, dự án sẽ hoạt động trong vòng 6 tháng, mỗi tuần sẽ cho ra một sản phẩm video, mỗi sản phẩm này sẽ bán với mức giá giao động trong khoảng từ 500.000 – 2.000.000 đồng, tùy vào độ ngắn, dài của video cũng như yêu cầu của khách hàng. Điều đặc biệt ở Anh Phương chính là tất cả tranh vẽ đều do em tự học và nghiên cứu sáng tác.

Cố vấn Đoan Trang cho rằng việc này đòi hỏi người thực hiện không chỉ hiểu rõ về lịch sử mà còn phải đầu tư nhiều thời gian, chất xám. Vậy với mức giá chỉ khoảng 500.000 đồng liệu có quá thiệt thòi với Anh Phương? "Sếp nhí" 14 tuổi chia sẻ bản thân em vẫn còn đang trong giai đoạn học nghề, vì thế không thể lấy giá cao như các anh chị chuyên nghiệp. Thích thú với dự án đề cao tinh thần học tập, nhưng xét về yếu tố khả thi của dự án, cố vấn Ngô Kiến Huy nhận định kế hoạch mà Anh Phương đang vạch ra vẫn còn nhiều bất cập và sẽ thua lỗ rất nhiều nếu đi vào hoạt động chính thức.

Shark nhí: Cậu bé 11 tuổi đem chữ ký của đội tuyển Việt Nam tặng ban cố vấn - Ảnh 6.

Theo các cố vấn, ở Anh Phương hội tụ đủ các yếu tố, tài năng, đam mê, tuy nhiên để có thể phát triển tài năng đó thành dự án thì ở thời điểm hiện tại điều này là không khả thi. Vì vậy, các cố vấn đành phải tiếc nuối nói lời tạm biệt với cô bé tài năng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Y tá Anh phải cưa cụt chân sau nhiều tháng bận chống dịch Covid-19

    "Khi Covid-19 ập tới, chúng tôi phải làm việc liên tục, không có thời gian để quan tâm đến những cơn đau, nhức mỏi..." - nữ y tá chia sẻ sau khi phát hiện khối u ung thư phát triển trong bắp chân suốt nhiều tuần liền.
  • Đọc thêm