SGB là cái tên đầu tiên bước vào chung kết vòng loại SEA Games 31, fan SE kêu trời: "Chuyến này đi hơi xa"

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 23:11 09/03/2022

"Bầy Trâu" SGB là cái tên bước vào chung kết vòng loại SEA Games 31 và các fan SE đang thực sự lo lắng.

Sau nhiều tuần thi đấu căng thẳng, vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT đã đi đến hồi kết. Trong chiều ngày 09/03, trận bán kết đầu tiên của vòng loại SEA Games 31 đã diễn ra với cuộc đối đầu giữa Saigon Buffalo và Burst The Sky Esports. Đây có thể xem là trận đấu hơi không cân sức khi SGB đang có phong độ tốt còn SKY thì lại hơi trồi sụt, ở cả vòng loại SEA Games 31 lẫn VCS Mùa Xuân 2022.

SGB là cái tên đầu tiên bước vào chung kết vòng loại SEA Games 31, fan SE kêu trời: Chuyến này đi hơi xa - Ảnh 1.

SKY phải gặp đối thủ cực mạnh là SGB ở trận bán kết đầu tiên vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT

Trong trận đấu mở màn của loạt BO5, SGB dĩ nhiên được đánh giá cao hơn SKY. Ngay từ game 1, SGB đã thể hiện sự áp đảo hoàn toàn đối thủ. Họ hủy diệt SKY chỉ sau khoảng 23 phút thi đấu trước khi lấy được Baron và kết thúc luôn ván đấu với thắng lợi 1-0. Bước sang ván 2, tình hình cũng không khả quan hơn cho SKY. Thậm chí, "Bầy Trâu" còn kết thúc trận đấu nhanh hơn ván 1. Chỉ sau khoảng 23 phút thi đấu, nhà chính của SKY đã nổ tung và không ít khán giả chắc chắn đã nghĩ đến chiến thắng 3-0 trắng dễ dàng cho SGB.

Highlights SKY vs SGB [Ván 1][Vòng Loại SEA Games 31 - Bán Kết 1][09.03.2022]

Highlights SKY vs SGB [Ván 2][Vòng Loại SEA Games 31 - Bán Kết 1][09.03.2022]

Nhưng SKY bất ngờ lại thi đấu xuất thần khi cận kề bờ vực. Trong chiến thắng ở game 3, từng tuyển thủ của SKY như đã thi đấu với hơn 100% khả năng. Từ Ryuk cho đến Draktharr và đặc biệt là Gloryy. Những màn giao tranh với ưu thế vượt trội hơn của SKY đã giúp đội tuyển này níu kéo hy vọng và buộc SGB phải bước sang ván thi đấu thứ 4 để quyết định thắng bại.

Highlights SKY vs SGB [Ván 3][Vòng Loại SEA Games 31 - Bán Kết 1][09.03.2022]

Ở ván 4, SKY lại bất ngờ thi đấu y hệt... ván 1 và 2. Họ không thể thắng được SGB ở bất kỳ lane nào. Đặc biệt, top lane của Ryuk còn tan nát vô cùng nhanh chóng với sự xuất sắc của Hasmed và sự trợ giúp thường xuyên của BeanJ và Froggy. Về cuối trận, những nỗ lực của SKY vô hại trước sức mạnh của SGB. Hasmed tả xung hữu đột trong đội hình SKY và kết thúc loạt trận BO 5 với tổng tỷ số 3-1.

Highlights SKY vs SGB [Ván 4][Vòng Loại SEA Games 31 - Bán Kết 1][09.03.2022]

Trước chiến thắng hủy diệt của SGB, cộng đồng LMHT Việt và đặc biệt là các fan SE không khỏi lo lắng. Cần phải biết, chỉ tính riêng mùa giải 2022, thì ở cả 2 đấu trường là VCS Mùa Xuân 2022 và vòng loại SEA Games 31, SE cũng đều chưa thể thắng nổi SGB. Có lẽ ở thời điểm hiện tại, chính các fan của SE sẽ lo việc phải đối đầu với SGB hơn cả GAM Esports .

SGB là cái tên đầu tiên bước vào chung kết vòng loại SEA Games 31, fan SE kêu trời: Chuyến này đi hơi xa - Ảnh 6.
SGB là cái tên đầu tiên bước vào chung kết vòng loại SEA Games 31, fan SE kêu trời: Chuyến này đi hơi xa - Ảnh 7.

Fan SE bi quan nếu phải đối mặt với SGB

Nhưng cũng có người cho rằng, hiện tại, SE vẫn chỉ nên tính cách để thắng một "chuyên gia BO 5" là GAM trước khi nghĩ đến kết quả nếu đối đầu với SGB.

SGB là cái tên đầu tiên bước vào chung kết vòng loại SEA Games 31, fan SE kêu trời: Chuyến này đi hơi xa - Ảnh 8.

Cũng có ý kiến rằng SE trước mắt nên tìm cách đánh bại GAM ở loạt BO 5 sắp tới đi đã

Về phần mình, SGB coi như đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong 2 loạt BO 5 quyết định. Với sức mạnh và sự ổn định hiện tại, có thể nói, SGB của VCS Mùa Xuân 2021 đã trở lại. Và dù đối thủ trong trận chung kết vòng loại SEA Games 31 có là GAM hay SE, SGB hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ và trở thành đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 31 bộ môn LMHT sắp tới.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm