Sếp Xiaomi làm rơi Mi 9 xuống nước đến nỗi liệt cảm ứng, may mắn nhờ mẹo này nên máy lại dùng bình thường

LÊ LONG, Theo TRÍ THỨC TRẺ 22:12 06/05/2019

Có lẽ bạn nên thử áp dụng phương pháp này nếu chẳng may làm rơi điện thoại của mình xuống nước.

Thông thường, khi điện thoại bị rơi vào nước, đa số người dùng sẽ tháo pin (nếu có thể) và bỏ chúng vào trong hũ gạo. Với khả năng hút ẩm cao, nhiệt được tạo ra bởi các hạt gạo sẽ giúp làm khô điện thoại bị ướt và trong hầu hết các trường hợp, chúng sẽ có thể hoạt động bình thường.

Sếp Xiaomi làm rơi Mi 9 xuống nước đến nỗi liệt cảm ứng, may mắn nhờ mẹo này nên máy lại dùng bình thường - Ảnh 1.

Mới đây, tổng quản lý mảng Internet của Xiaomi - Li Weashing đã phát hiện ra một cách mới để làm khô điện thoại sau khi chẳng may làm rơi Mi 9 vào nước. Trong bài chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, Weashing nói rằng ông đã vô tình làm rớt chiếc Mi 9 của mình xuống nước, tuy nhiên vẫn tiếp tục sử dụng nó khi làm việc và phát hiện thấy màn hình cảm ứng không hoạt động.

Sau đó, Li Weashing đã đặt điện thoại dưới ánh sáng mặt trời, đồng thời phát nhạc bằng loa ngoài. Kì diệu thay, sự rung động của màng loa đã tạo ra quá trình trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài của điện thoại. Cuối cùng, Mi 9 của ông đã hoạt động bình thường sau thời gian dài "tắm nắng" trước khi mặt trời lặn.

Sếp Xiaomi làm rơi Mi 9 xuống nước đến nỗi liệt cảm ứng, may mắn nhờ mẹo này nên máy lại dùng bình thường - Ảnh 2.

Nếu bạn đang sử dụng Mi 9, bạn vẫn sẽ không muốn để rơi chiếc điện thoại của mình xuống nước vì chiếc máy này không đạt được bất kỳ chứng chỉ IP nào. Dù vậy, nếu tai nạn chẳng may xảy ra, bạn có thể thử làm theo cách của sếp Xiaomi xem sao.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sử dụng công nghệ 3D, phục dựng thành công khuôn mặt linh mục đã qua đời 900 năm trước

    Nhờ công nghệ 3D, các nhà khoa học đã phục dựng thành công khuôn mặt của một vị linh mục Công giáo đã qua đời cách đây 900 năm.
  • Đọc thêm