Sếp nữ duy nhất được trả lương cao gấp đôi CEO tại Apple bất ngờ tuyên bố rời công ty

Phương Linh, Theo Trí thức trẻ 16:05 06/02/2019

Ahrendts đã dẫn dắt mảng bán lẻ và chuỗi cửa hàng trực tuyến của Apple trong suốt 5 năm qua.

Theo thông báo từ Apple, Giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts sẽ rời công ty vào tháng 4 tới.

Thay thế bà sẽ là Deirdre O’Brien - người đã làm việc tại Apple được 3 thập kỷ. Thêm nhiệm vụ mới, người này sẽ được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch bán lẻ và con người tại công ty.

Ahrendts đã dẫn dắt mảng bán lẻ và chuỗi cửa hàng trực tuyến của Apple trong suốt 5 năm qua và trong bức thư từ chức bà nói rằng mình rời đi là "vì mục tiêu sự nghiệp và cá nhân mới". Đây được biết đến là một trong những lãnh đạo được trả lương cao nhất tại Apple. Tổng lương của Ahrendts vào năm 2018 đạt 26,5 triệu USD. Trong khi đó, con số tương tự của CEO Tim Cook chỉ là 15,7 triệu USD.

Trước khi đến với Apple, Ahrendts làm việc tại Burberry trên cương vị CEO. Thời gian qua, bà này còn được đồn đoán sẽ là người kế nhiệm Tim Cook giữ cương vị CEO Apple sau này nhưng Ahrendts đã khẳng định đó chỉ là "tin giả".

Sếp nữ duy nhất được trả lương cao gần gấp đôi Tim Cook tại Apple tuyên bố rời công ty - Ảnh 1.

Bà Angela Ahrendts

Trong bài phỏng vấn với tờ Vogue vào tháng trước, Ahrendts nói rằng mình vẫn rất đam mê với thời trang. "Bạn biết đấy, tôi yêu thời trang suốt 40 năm qua. Thật tuyệt vời khi bạn biết mọi thứ về ngành này bởi bạn làm trong đó. Thời gian qua, có nhiều thứ trong ngành công nghiệp thời trang tôi đã bỏ lỡ nhưng tôi tới với Apple bởi tôi cảm thấy đó là một trong những công ty tuyệt vời nhất hành tinh. Tôi cảm thấy chúng ta có thể làm được một điều mà ở Burberry cũng làm được: Khiến mọi người làm nên những điều tuyệt vời".

Ở Apple, Ahrendts nói rằng bà quan tâm tới những tác động của bán lẻ tới thương hiệu công ty chứ không phải những con số về doanh thu đơn thuần.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trịnh Sảng "tiểu tiên nữ" ngây thơ hay

    Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen "đào mộ" trở lại.
  • Đọc thêm