Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 17:38 28/07/2019

Màn gọi vốn của "sếp nhí" Uyên Nghi với 100 triệu cho nhà hàng dành cho trẻ biếng ăn đã gây ấn tượng cho ban cố vấn cũng như Shark Thủy.

Tập 2 của "Kiddie SharkSếp nhí khởi nghiệp" gây ấn tượng với màn gọi vốn của những bé gái tài năng như võ thuật, múa ballet và nói tiếng Anh lưu loát. Cả ba em chỉ trong độ tuổi 7-14 tuổi nhưng đã sớm có những ý tưởng độc đáo, chị em sinh đôi Song Lâm gọi vốn 180 triệu cho 2 hồ bơi di động để dạy bơi cho trẻ em, bạn Uyên Nghi mong muốn được cấp số vốn 100 triệu để đầu tư cho chính mình và cuối cùng là tài năng múa ballet châu Á Lê Ngọc Vân Anh muốn được đầu tư để tạo kênh YouTube dạy nhảy cho các bạn nhỏ.

Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ - Ảnh 1.

MC Sam

Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ - Ảnh 2.

Các cố vấn Ngô Kiến Huy - Midu - Xuân Bắc - Đoan Trang

Uyên Nghi - Bếp nhỏ Restaurant dành cho trẻ biếng ăn

Dự án "Bếp nhỏ Restaurant" của cô đầu bếp nhí Uyên Nghi mở màn bằng việc phục vụ cho vị thực khách khó tính Xuân Bắc. Khi cô bé đặt món ăn lên bàn, tất cả các thực khách nghệ sĩ đều rất ngạc nhiên bởi thực đơn của nhà hàng có những cái tên vô cùng ngộ nghĩnh như: tóc rối cài băng đô, tiên cá trượt cát…

Uyên Nghi kêu gọi vốn đầu tư 100 triệu đồng cho dự án "Bếp nhỏ Restaurant". Theo cô bé với 100 triệu đồng này, em sẽ đầu tư cho chính mình thông qua việc học kĩ năng mềm, học nấu ăn cũng như khám phá ẩm thực trên thế giới… đó là bước đầu tiên của dự án. Ngoài ra, khoản lợi nhuận thu được từ dự án sẽ được trích ra để mở một câu lạc bộ tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Theo Uyên Nghi, điểm đặc biệt của nhà hàng mình chính là menu ngộ nghĩnh với những cái tên món ăn rất độc đáo. Ngoài ra, thực khách khi đến với nhà hàng trong lúc chờ món ăn có thể giải trí bằng việc tô màu món ăn lên các bức tranh và có thể mang thành phẩm của mình về nhà nếu thích.

Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ - Ảnh 3.

Có vẻ vẫn còn nghi ngờ vào khả năng quản lý của "đầu bếp nhí" này, Ngô Kiến Huy đã đưa ra tình huống liệu với những thực khách khó tính khi đến với nhà hàng và yêu cầu món ăn mà nhà hàng không có sẵn thì em sẽ giải quyết như thế nào. Đáp lại lo lắng đó, Uyên Nghi cho rằng, em sẽ giới thiệu thuyết phục thực khách của mình dùng những món ăn khác của nhà hàng bởi nhà hàng có rất nhiều món ngon khác đang chờ thực khách khám phá.

Khi được cố vấn Đoan Trang hỏi liệu làm thế nào để nhà hàng của con được thực khách biết đến, Uyên Nghi hóm hỉnh cho rằng: "Lúc đó con sẽ nhờ các cô chú post Facebook để kêu gọi đến nhà hàng của con". Chính sự khéo léo trong cách ứng xử và giải quyết tình huống thông minh của của cô bé Uyên Nghi khiến cho cả dàn cố vấn ủng hộ hết mình và trao cho cô bé cơ hội gặp nhà đầu tư.

Nói về ý tưởng khởi nghiệp "Bếp nhỏ Restaurant", Shark Thủy cho răng ý tưởng của Uyên Nghi thực sự gây ấn tượng cho vị "cá mập" này. Tuy nhiên về lâu dài, ông cần cô bé phải chứng minh đây là dự án nghiêm túc, có sự tính toán và quản ký kĩ lưỡng cả về mặt con người lẫn tài chính. Vì thế, Shark Thủy quyết định đầu tư 50 triệu đồng cho 10% cổ phần. Khi quá trình thực hiện dự án, khi đó Uyên Nghi phải giải đáp được những vấn đề đặt ra mới được rải ngân 50% còn lại.

Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ - Ảnh 4.

"Sếp nhí" sinh đôi Khuê Lâm - Hương Lâm gọi vốn 180 triệu cho Dự án Hồ bơi di động dạy bơi cho trẻ em

Mở màn cho tập 2 "Kiddie Shark" là màn gọi vốn 180 triệu đồng đầu tư cho dự án "Dạy bơi cho trẻ em" của cặp chị em Khuê Lâm - Hương Lâm. Trình bày về ý tưởng này, Hương Lâm cho biết, xuất phát từ mô hình dạy bơi an toàn trên bể bơi di động đang hoạt động rất hiệu quả trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Trong suốt 3 năm đồng hành cùng bố dạy bơi cho các em, hai chị em nhận thấy rằng các bạn nhỏ rất thích được mình dạy bơi. Và cũng chính từ đó, ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu nhem nhóm trong đầu hai chị em.

Đầu năm 2019, Khuê Lâm - Hương Lâm quyết định thuê lại bể bơi của bố để dạy bơi cho các em nhỏ với giá thuê 300.000 đồng/ bể. Nói về việc gọi vốn, Khuê Lâm hóm hỉnh cho biết: "Con muốn kêu gọi đầu tư bởi con không muốn chia tiền với bố nữa".

Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ - Ảnh 5.

Nhận xét về ý tưởng của hai chị em, cố vấn Đoan Trang bày tỏ sự lo lắng khi cho rằng: "Ý tưởng của tụi con rất hay khi khuyến khích việc rèn luyện thể thao với các bạn nhỏ. Nhưng điều cô lo chính là tụi con quá nhỏ và có những chuyện ở dưới nước làm sao tụi con quản lý được?". Đáp lại những băn khoăn của "Thỏi Socola biết hát", hai cô bé cho biết: "Mức nước mà bọn con dạy cho các em rất thấp, bình thường bọn con cũng có thuê người quản lý bể nên nếu có vấn đề gì bọn con không xử lý được thì họ sẽ ra giúp".

Hai chị em tiếp tục đưa ra những ưu điểm của mô hình dạy bơi an toàn trên bể bơi di động như: đây là hồ bơi di động nên có thể di chuyển và dạy ở bất cứ đâu. Thêm nữa, vì hai em đều cùng đồng trang lứa nên các bé sẽ cảm thấy gần gũi, thích thú và cảm thấy đỡ áp lực hơn khi học và cũng nhờ đó các em tiếp thu bài học rất nhanh. Lo lắng cho an toàn của các bé cũng như dự án, ban đầu cố vấn Xuân Bắc tỏ ra rất ái ngại và không tán thành để các bé có thể gặp Shark Thủy. Tuy nhiên, với sự quyết tâm cùng như tâm huyết của hai cô bé, cuối cùng mentor Xuân Bắc cũng đồng ý gõ chiếc búa quyền lực cho hai bé có cơ hội gặp nhà đầu tư.

Về phần Shark Thủy, quá trình theo dõi phía trong hậu trường, anh đánh giá dù đây không phải là ý tưởng quá đặc biệt nhưng đó là câu chuyện truyền cảm hứng và bản thân dự án cũng rất hữu ích bởi khuyến khích việc rèn luyện thể thao ở các em nhỏ. Tuy nhiên, rủi ro của dự án là điều khó có thể tránh khỏi. Vì thế, với dự án "Dạy bơi trẻ em" Shark Thuỷ đề nghị hai em phải có người đỡ đầu, đó là bố của các em và phải cam kết với những điều kiện an toàn trong quá trình thực hiện dự án. Màn gọi vốn khép lại với lời đề nghị đầu tư của Shark Thủy là 90 triệu cho 1 bể bơi với 20% cổ phần.

Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ - Ảnh 6.

Lê Ngọc Vân Anh - Dự án mở kênh YouTube dạy múa trên nền nhạc tiếng Anh

Tự giới thiệu về bản thân mình, Vân Anh cho biết em từng giành được nhiều giải thưởng về múa, vì thế rất tự tin khi đứng trước Ban cố vấn là những nghệ sĩ nổi tiếng. Việc kêu gọi đầu tư 500 triệu đồng cho 50% cổ phần, Vân Anh cho biết em mong muốn tạo một kênh YouTube dạy múa trên nền nhạc tiếng Anh cho các bạn nhỏ từ 3 - 9 tuổi. Với số tiền này, Vân Anh dự định sẽ sản xuất khoảng 80 tập phát sóng gồm các bài nhảy múa hoặc hát trên nền nhạc tiếng Anh và cover các điệu nhảy viral trên mạng xã hội. Ngoài ra, những lợi nhuận kiếm được từ hợp đồng quảng cáo YouTube và những hợp đồng biểu diễn của Vân Anh cũng sẽ được chia theo tỉ lệ 50 - 50.

Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ - Ảnh 7.

Dù ý tưởng cho dự án này khá hay, tuy nhiên lại vấp phải nhiều ý kiến phản đối từ Ban cố vấn. Theo cố vấn Đoan Trang và Xuân Bắc, việc tính toán là chia lợi nhuận như Vân Anh trình bày vẫn còn nhiều bất cập và cô bé có thể sẽ chịu thiệt thòi rất nhiều. Còn với cố vấn Midu và Ngô Kiến Huy thì cho rằng: "Dù con múa giỏi, con có tài năng nhưng khi nói về liên quan đến chi phi sản xuất và các con số thì con không nắm được"

Theo cố vấn Xuân Bắc, anh cảm thấy lo lắng cho quyền lợi của Vân Anh trong dự án này nên dù rất ngưỡng mộ tài năng của cô bé, anh vẫn không thể "gõ búa" để trao cơ hội cho cô bé có thể gặp nhà đầu tư.

Sếp nhí: Xuân Bắc bất ngờ với dự án nhà hàng có những món ăn kỳ lạ - Ảnh 8.

Tập 3 "Kiddie Shark" sẽ được lên sóng vào lúc 15h thứ Bảy, ngày 03/8/2019 trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tiếng khóc xé lòng của bé trai 3 tuổi bị bỏng nặng trong vụ đốt nhà vì mâu thuẫn: "Bà ngoại ơi... cứu con"

    Bị bỏng nặng phải quấn băng kín người sau vụ phóng hoả đốt nhà ở Phú Yên, cháu bé 3 tuổi liên tục khóc thét vì đau đớn khiến nhiều người xót xa.
  • Đọc thêm