Sếp hỏi: "Thời gian qua anh có gì không phải, cứ góp ý thoải mái nhé?” - 99% cấp dưới nghĩ đến cách “rep” này nhưng chỉ một số nhỏ dám làm!

M416, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:08 22/10/2021

Nếu bạn nhận được câu hỏi như trên, hẳn phản ứng của bạn cũng tương tự như vậy thôi.

Ai đi làm rồi chắc đều hiểu mối quan hệ giữa nhân viên và sếp tồn tại nhiều vấn đề như thế nào. Ngay cả với những ông sếp dễ tính nhất và những nhân viên ngoan ngoãn, nghe lời nhất thì mâu thuẫn vẫn sẽ xảy ra thường xuyên, từ mặt lợi ích đến các chuyện nhỏ nhặt hơn.

Mới đây, hội làm công ăn lương cũng đã chia sẻ một hình ảnh vui về câu chuyện này. Tình huống được đặt ra kèm theo là một người sếp mạnh dạn đưa ra đề xuất: "Thời gian qua anh có gì không phải em cứ góp ý thoải mái nhé". Về phần mình, nhân viên tỏ rõ thái độ: "Em chờ giây phút này lâu lắm rồi".

Sếp hỏi sếp có gì không phải thì góp ý, nhân viên tung ảnh phản ứng khiến 99% hội làm công ăn lương đồng cảm - Ảnh 1.

Sếp hỏi có gì muốn góp ý với sếp không và đây là cách nhân viên trả lời

Còn thái độ ra sao thì nhìn độ dài tin nhắn được minh họa trong ảnh là hiểu thôi. Có vẻ như nhân viên trong bức ảnh kể trên giống như đại đa số nhân viên trên thế giới này, đã ôm trong mình vô số "bất bình" và những lời muốn nói nhất định với cấp trên. Bình thường sợ đông sợ tây, sợ nói thẳng nói thật thì bị sếp "đì", hoặc đơn giản là chưa có một dịp chính thức để mở lời. Tuy nhiên, nghĩ sẽ nói ra hết cho đã cái nư là một chuyện nhưng hành động có khi lại đi theo 1 nẻo khác, cứ gõ thật dài rồi xoá, lại gõ lại rồi xoá. Cuối cùng gửi đi được 3 chữ: “dạ, em không”. Thế mới nói, bức ảnh kia có thể được 99% người đồng cảm nhưng mấy ai trong số chúng ta thực sự dám làm. Đúng là có đi làm mới biết giao tiếp giữa sếp với nhân viên là việc khó khăn tới cỡ nào.

Dưới đây là 1 số ý kiến của dân mạng:

- Thế vẫn còn ít, phải mình thì cả tập A4 mới nói hết được nỗi bức xúc trong mấy năm làm việc.

- Dù em có làm gì sai đi nữa, nếu có phải trả giá em cũng xin chấp nhận.

- Sự thực thì có mấy ai nhận lỗi và chịu mình sai, nhất là mấy sếp. Sếp mình cũng hay có câu này, nhưng nhân viên chẳng ai dám nói gì vì có nói sếp cũng chẳng thay đổi đâu, dù sao người ta cũng là sếp mà.

- Gõ cho lắm xong bên kia hiện mỗi chữ "Đã xem".

- Công ty mình cũng có hòm thư đóng góp ẩn danh cho ban lãnh đạo nè, thích lắm, các sếp tiếp thu nữa.

- Cảm giác dù sếp có thân thiện tới đâu thì suy cho cùng người ta vẫn là cấp trên và là người thuê mình ấy, nên họ không đặt mình vào vị trí nhân viên được đâu. Sếp không hài lòng với nhân viên bao nhiêu thì nhân viên cũng không tìm được tiếng nói chung bấy nhiêu.

- Mỗi lần sếp hỏi gì mình chỉ "Dạ"/ "Vâng", chưa bao giờ dám nói gì dài hơn.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm