“Sense8” bị Netflix khai tử vì quá tốn kém?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 10:49 02/06/2017

Netflix mới đây đã đưa ra thông báo dừng sản xuất các phần tiếp theo cho series ăn khách “Sense8”.

Người hâm mộ còn chưa hết vui mừng sau khi phần 2 của series Sense8 ra mắt cách đây không lâu thì đã phải đón nhận "hung tin". "Sau 23 tập phim, 13 quốc gia và 16 thành phố, câu chuyện về Sense8 đã chính thức được đóng lại" – Phó chủ tịch của mảng nội dung gốc Netflix Cindy Holland cho hay.

Lí do Netflix đưa ra quyết định này rất có thể dựa trên kinh phí quá tốn kém của Sense8. Mỗi tập phim của series này tiêu tốn khoảng 9 triệu đô la sản xuất. So sánh ra, kinh phí trung bình của mỗi tập Game of Thrones là khoảng 6 triệu đô, tất nhiên là có tăng lên trong những mùa sau này.

“Sense8” bị Netflix khai tử vì quá tốn kém? - Ảnh 1.

Trong khi đó, cho tới giờ Netflix không đưa ra tuyên bố chính thức tại sao họ cho dừng Sense8. Series là nạn nhân mới nhất của phong trào khai tử các chương trình làm ăn thất bát của Netlix.

Nhà đài này sẵn sàng "rút phích" các series truyền hình có dấu hiệu đi xuống, điển hình như việc đình chỉ sản xuất series đắt đỏ The Get Down với kinh phí khổng lồ 120 triệu đô sau một mùa. Điều này sẽ khiến các nhà làm phim có thêm động lực và cả áp lực để tạo ra các tác phẩm có chất lượng hơn.

“Sense8” bị Netflix khai tử vì quá tốn kém? - Ảnh 2.

Sense8 là series truyền hình theo chân 8 con người trên toàn thế giới kết nối và chia sẻ cảm xúc với nhau. Họ cùng nhau vượt qua những khó khăn, nguy hiểm và khám phá những trải nghiệm mình chưa bao giờ có. Sense8 đã vượt qua hình tượng một series giải trí và đem tới những bài học tư tưởng sâu sắc về tình yêu, sức mạnh và sự kết nối.

Như vậy chỉ chưa đầy một tháng sau khi mùa 2 ra mắt, câu chuyện về 8 con người này sẽ dừng lại khá dở dang khi người xem mới chỉ biết được về thân thế thật sự của họ và những đường hướng đầu tiên để chống lại tổ chức đã săn đuổi họ từ lâu.

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên đa sắc tộc Tuppence Middleton, Brian J. Smith, Doona Bae, Aml Ameen, Max Riemelt, Tina Desai, Miguel Ángel Silvestre và Jamie Clayton, do chị em nhà Wachowski – những người từng làm nên The Matrix – đạo diễn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm