Sẽ không có diễn biến khó lường về dịch COVID-19

Ban Thời sự, Theo VTV 19:59 05/08/2020

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định trong thời gian tới có thể sẽ có thêm các ca mắc COVID-19 mới, song dịch bệnh vẫn trong tầm kiểm soát.

Sẽ không có diễn biến khó lường về dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phun thuốc khử khuẩn phòng dịch COVID-19. Ảnh: Báo Sức khỏe & Đời sống.

Cùng với việc hoàn thiện bệnh viện dã chiến, Đà Nẵng cũng đang cùng lúc thực hiện nhiều nhiệm vụ như nâng cao khả năng xét nghiệm, tổ chức cách ly, làm sạch bệnh viện... Sau 72 giờ xây dựng hết tốc lực, bệnh viện dã chiến số 2 thành phố Đà Nẵng tại Cung thể thao Tiên Sơn đã hoàn thành phần xây dựng.

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn có quy mô hơn 700 giường bệnh bao gồm sàn 240 giường, hành lang tầng hai và tầng ba khoảng 500 giường.

Sẽ không có diễn biến khó lường về dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn giúp "chia lửa" với các bệnh viện tại Đà Nẵng trong việc điều trị những bệnh nhân mắc COVID-19

Trước đó, Trung tâm y tế Hòa Vang cũng đã được nâng cấp thành bệnh viện dã chiến số 1 và đã đưa vào sử dụng. Dự kiến chậm nhất ngày 8/8, bệnh viện dã chiến số 2 sẽ được đưa vào sử dụng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP Đà Nẵng đang trực tiếp chỉ đạo công tác phòng dịch của ngành y tế tại Đà Nẵng cho biết thời gian tới sẽ không có diễn biến khó lường về dịch COVID-19. "Tình hình dịch chúng ta có thể kiểm soát được, tuy nhiên, số lượng bệnh nhân có khả năng tăng lên. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào sự quyết tâm của chính quyền, sự vào cuộc của ngành y tế và sự hỗ trợ của các đơn vị khác. Chúng ta sẽ tăng cường được công tác giám sát, cách ly, khoanh vùng và thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 thành công" - Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định.

Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, thời hạn cách ly của Bệnh viện C Đà Nẵng là đến ngày 7/8. Công tác rà soát tại Bệnh viện C Đà Nẵng đang được tiến hành để bệnh viện có thể mở cửa trở lại. Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo, trong thời gian đầu, Bệnh viện C Đà Nẵng chỉ tiếp nhận điều trị ngoại trú, tiếp nhận và điều trị các ca cấp cứu hay các bệnh nhân nặng.

Trong khi đó, các bệnh nhân mắc COVID-19 ở Bệnh viện Đà Nẵng đã được chuyển sang các bệnh viện khác điều trị. Hiện tại, Bệnh viện Đà Nẵng chỉ còn một bệnh nhân COVID-19 đang sử dụng ECMO. Bệnh nhân này sẽ sớm được hội chẩn để chuyển sang Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm