Sau vụ Paul Logan, cư dân mạng Nhật Bản tiếp tục lên án hai anh chàng làm video prank bắt cóc trẻ em

Thiên Long, Theo Trí thức trẻ 07:32 16/01/2018

Video prank của hai anh chàng người Mỹ Dan Rue và Nick Joseph dù đã nằm im lìm trên YouTube một thời gian nhưng nay mới có cơ hội bị cư dân mạng bóc mẽ và chỉ trích kể từ sau vụ của YouTuber Paul Logan mới đây.

Video prank (làm trò đùa trêu chọc và xem phản ứng của người khác) là những video với mục đích vui nhộn và hơn hết mang tính giải trí.

Sau vụ Paul Logan, cư dân mạng Nhật Bản tiếp tục lên án hai anh chàng làm video prank bắt cóc trẻ em - Ảnh 1.

Tuy nhiên nếu trò prank đi quá đà, đặc biệt lại xuất hiện trong bối cảnh cư dân mạng Nhật đang rất tức giận với những YouTuber nước ngoài không tôn trọng văn hóa của họ thì đó lại là một thảm họa.

Vụ việc vừa xảy ra với hai YouTuber người Mỹ Dan Rue và Nick Joseph. Video prank thử bắt cóc trẻ em của họ đã được đăng tải lên YouTube từ tháng 9/2017 nhưng ít được ai chú ý tới. Lưu ý, video bắt cóc của họ chỉ mang tính chất vui đùa.

Mặc dù vậy, kể từ sau khi vụ của YouTuber Paul Logan đi vào rừng tự tử ở Nhật Bản để quay video khiến cư dân mạng Nhật phẫn nộ, những video khác với chủ đề liên quan đều bị cư dân mạng tìm kiếm và chỉ trích không thương tiếc.

Trong đoạn video của cặp đôi YouTuber người Mỹ, Dan xuất hiện khi đang cầm trên tay hai con tôm hùm từ một cửa hàng hải sản trong khi Nick bắn vài câu tiếng Nhật hài hước. Anh chàng Dan sau đó nhìn thấy một cặp mẹ con đang đi bộ trên đường và quyết định bày trò để thu hút bình luận.

Sau vụ Paul Logan, cư dân mạng Nhật Bản tiếp tục lên án hai anh chàng làm video prank bắt cóc trẻ em - Ảnh 2.

Dan nhanh chóng lao tới phía hai mẹ con và giật cô bé chạy đi, mặc cho tiếng la hét của cô bé và người mẹ đang chạy đuổi theo.

Sau khi tình cờ xem được đoạn video trên, rất nhiều cư dân mạng Nhật đã bày tỏ thái độ tức giận với hành động trên.

Một số người chia sẻ: "Đừng bao giờ bước chân tới Nhật Bản nữa” hay “Sẽ tốt hơn nếu chúng ta vẫn là một đất nước bị cô lập” “Đó rõ ràng phạm pháp. Mấy người giống hệt Paul Logan.

Thậm chí có người bức xúc bày tỏ quan điểm: “Đây là lý do tại sao một số người Nhật rất ghét người nước ngoài. Anh ta không chỉ đang đùa nghịch với hàng hóa của cửa hàng mà còn cố tình bắt cóc một đứa trẻ. Đối với những ai đăng ký kênh của anh ta, họ sẽ nghĩ đó là một tình huống hài hước mà không ai nghĩ đó là một hành động lỗ mãng. Xin đừng đặt chân tới Nhật Bản này làm gì”.

Người Nhật dù có thể rất thích với những trò đùa nhưng hành động bắt cóc để trêu chọc không phải là một điều hay ho để khoe ra tại quốc gia này.

Tham khảo Rocketnews24

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm