Lọ Lem (tên thật: Mai Thảo Linh, SN 2005) nhận được nhiều sự chú ý khi là con gái của MC Quyền Linh. Nhưng cũng chính vì mác "con gái MC Quyền Linh", mà nhiều người cũng cho rằng cô nàng đứng trên vạch xuất phát, không cần làm gì cũng nổi tiếng.
"Bé này có giỏi gì đâu", "Lọ Lem chỉ là cái lọ hoa di động", "Nó đã làm được gì đâu", "Chỉ là cái tên bình thường không ai biết"... - là những bình luận tiêu cực mà Lọ Lem từng phải chịu nhận.
Thế nhưng sự thực, Lọ Lem giỏi hơn thế rất nhiều! Mới đây, cô bạn đã lần đầu tiên tiết lộ hết những gì đã làm năm 3 tuổi đến giờ để sở hữu khối tài sản khủng hiện tại. "Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, Lem sẽ bước sang tuổi 19. Lem sẽ không ngừng cố gắng để trở thành niềm tự hào của ba mẹ và đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Cảm ơn mọi người đã luôn thương và ủng hộ Lem. Lem vô cùng biết ơn ạ" - cô bạn viết trên trang cá nhân.
Lọ Lem chia sẻ về hành trình kiếm tiền từ năm 3 tuổi.
Cụ thể, Lọ Lem chia sẻ về quá trình kiếm tiền của mình như sau:
"Tớ may mắn lớn lên trong tình yêu thương vô điều kiện của gia đình, điều đã nuôi dưỡng một Lọ Lem tình cảm, độc lập và không ngừng cố gắng như hiện tại.
Năm 3 tuổi, tớ bén duyên với quảng cáo và từ đó bắt đầu nhận job. Điều này đã giúp ba mẹ một phần nào đó của học phí và sinh hoạt lúc Lem còn nhỏ.
Khi lên lớp 1, tớ được chuyển vào trường quốc tế và nỗ lực hoà nhập với tiếng Anh - thử thách lớn nhưng cũng là động lực. Thành quả khi bắt đầu hoà nhập được là đứng trước cả trường, nhận bằng khen này một mình.
Vào năm 10 tuổi, Lọ Lem bắt đầu đam mê kinh doanh từ việc bán tranh. Nhưng thấy còn nhiều điểm cần khắc phục nên quyết tâm đi học vẽ. Bắt đầu mua thêm đồ để bán từ việc tưới cây 5k một buổi, bán tranh và slime. Có tháng được 3 triệu vui lắm luôn.
Dù có cố gắng cỡ nào, song Lọ Lem vẫn nhận về nhiều bình luận ác ý.
Lớp 4 trượt Hội học sinh, lớp 5 thi lại đậu. Cấp 2 Lem quyết định tham gia nhảy múa, diễn kịch và 3 đội tuyển thể thao của trường rồi được cử đi thi đấu. Ngày nào cũng dậy từ 5h để tập một mình và đến lớp 8, Lem được giải ở cả 3 môn thể thao trong lễ trao giải của năm.
14 tuổi, Lem bắt đầu tập làm TikTok. Năm 15 tuổi thì bắt đầu nhận được nhiều sự yêu thương của mọi người hơn. Vừa bước sang tuổi 16, Lem đã nhận được lời mời làm đại sứ thương hiệu. Sau đó nhận được nhiều hợp đồng và bắt đầu làm việc từ sáng đến tối luôn.
Năm 16 tuổi, kiếm được hơn 1 tỷ luôn, vui lắm!
Song song với đó, tớ vẫn cố gắng học tập và tham gia các cuộc thi từ vẽ, âm nhạc, chụp ảnh đến kinh doanh, cũng như nhận những trọng trách lãnh đạo trong trường. Giai đoạn này mệt lắm luôn, nhưng mà thành quả rất xứng đáng. Tới cuối tuần thì sẽ đi làm tiếp nhưng mà bệnh tới, có khi ngủ quên lúc chờ quay luôn. Vào tuần thì học từ sáng tới tối và gần lúc thi làm được hơn 100 đề thi thử luôn.
Lọ Lem tự kiếm được 1 tỷ vào năm 16 tuổi.
Năm 2022, Lem hoàn thành chứng chỉ IGCSE (Chứng chỉ Giáo dục THPT Quốc tế) với toàn bộ môn đều đạt A - A*. Giải Nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh FOBISIA với các thí sinh từ 24 trường quốc tế khắp châu Á. Rồi tới giải Nhất vẽ, tham gia giải bóng rổ năng khiếu nữa.
Năm 2023, tiếp tục cố gắng chinh phục bằng tốt nghiệp Giáo dục Quốc tế Tú tài Anh. Lem 17 tuổi đã đạt điểm AS Level cao nhất trường ở 2 môn Kinh doanh và Thiết kế - Hội hoạ. Lem cũng vinh dự là người duy nhất nhận được "Outstanding Leaner Awards" ghi nhận thành tích xuất sắc trong môn Thiết kế và Hội hoạ ở trường từ Hội đồng Cambridge (trực thuộc ĐH Cambridge, một trong những ngôi trường danh giá ở nước Anh).
Sự cố gắng không ngừng nghỉ là lý do Lem được nhận vào trường Top 2 thế giới - là ước mơ hồi nhỏ của Lem. Lem là người duy nhất được A* năm 2024, cho môn A level này ở trường luôn.
Lọ Lem liên tục làm việc, song song với việc học.
Cấp 3 Lem đã độc lập tài chính cá nhân, ngoài đóng học phí, còn thành lập quỹ từ thiện mang tên "Lo Cho Em". Đặc biệt trong mùa bão, Lem và Dẻ đã cùng đóng góp 200 triệu đồng. Tất cả hoạt động từ thiện, đóng góp đều đến từ quỹ Lo Cho Em, được trích từ tiền lương của Lem nha.
18 tuổi, Lem tốt nghiệp cấp 3 với tấm bằng tốt nghiệp with Honours (PV - bằng danh dự). Trong thời gian này, Lem vẫn tiếp tục đồng hành cùng nhiều nhãn hàng nhờ sự yêu thương của cả nhà.
Giờ đây, Lem là sinh viên RMIT và vẫn tự chi trả toàn bộ học phí đại học.
Không có thành công nào mà không có sự cố gắng. Cảm ơn cả nhà đã đọc tới đây".
Cô nàng quyên góp 200 triệu đồng cho đồng bào vùng lũ và tự chi trả học phí khi học ĐH RMIT.
Nhìn hàng loạt thành tích của Lọ Lem, dân tình chỉ biết choáng vì giỏi giang quá! Với tất cả sự nỗ lực đó, ở tuổi 16, Lọ Lem đã kiếm được 1 tỷ đồng, và đến hiện tại tự chủ tài chính, tự đóng học phí ở ĐH RMIT. Theo thông báo trên website của trường RMIT, học phí năm học 2025 là khoảng 350-360 triệu đồng/năm, tương đương với hơn 1 tỷ đồng cho toàn chương trình!
Gần đây, Lọ Lem cũng gây choáng khi tự tay "đập hộp" chiếc Maybach s450 mới toanh, giá từ 7,5 - 8,1 tỷ đồng. Thế mới thấy, Lọ Lem đã vượt xa mác con gái MC Quyền Linh để tự làm chủ được tài chính lẫn cuộc đời của mình!
Lọ Lem "đập hộp" xe Maybach.
Có thể nói, sinh ra trong một gia đình giàu có giúp Lọ Lem có bệ phóng vững chắc về tài chính. Nhưng chính cô bạn cũng không ỷ lại vào vạch đích của mình mà rất cố gắng trong công việc, chịu khó đi làm thêm từ sớm.
Chính MC Quyền Linh cũng tiết lộ các con phải tự lập tài chính từ sớm. "Khi con tôi đủ 18 tuổi, tôi sẽ không cho con tiền nữa để con tự đi bằng đôi chân của mình."
Anh cũng dạy con gái hướng đến đến lối sống giản dị, không phô trương, hào nhoáng mà đề cao sự hợp lý tiết kiệm. "Tôi dạy con ngủ dưới đất, ăn cơm giản dị, dùng quạt thay vì điều hoà. Tôi luôn dạy bé phải nhìn tôi mà noi gương, tự lập và không nhờ vả vào bất kỳ ai, tự vươn lên bằng chính sức của mình", anh từng chia sẻ.
Với cách giáo dục con cái tốt từ MC Quyền Linh, cũng như chính nỗ lực cố gắng của Lọ Lem, tin chắc cô nàng còn sở hữu thêm nhiều tài sản khủng nữa trong tương lai!