Sau trận đấu đáng quên của đội nhà, báo hàng đầu Trung Quốc phải thừa nhận trong cay đắng: "Tuyển Việt Nam mạnh hơn chúng ta thật rồi"

TT, Theo Trí Thức Trẻ 21:18 16/10/2019

Tờ Sohu cho rằng đội tuyển Trung Quốc sẽ phải nhận thất bại nếu phải gặp tuyển Việt Nam vào thời điểm hiện tại.

Tối ngày 15/10, đội tuyển Trung Quốc với đầy đủ "binh hùng tướng mạnh" đã phải nhận trận hòa với tỷ số 0-0 trên đất Philippines. Đây là một kết quả khá bất ngờ bởi đại diện đến từ Đông Nam Á luôn là "miếng mồi ngon" của Trung Quốc với chuỗi 15 chiến thắng liên tiếp. Thực tế, thầy trò HLV Marcelo Lippi đã dồn ép tốt với tổng cộng 35 cú dứt điểm nhưng lại chẳng một lần thành công.

Chứng kiến những gì đội nhà thể hiện, không ít trang tin của Trung Quốc tỏ ra thất vọng cùng cực. Mới đây, tờ Sohu còn có một bài viết riêng chê bai các cầu thủ con cưng và cho rằng World Cup vẫn mãi chỉ là giấc mơ.

Sau trận đấu đáng quên của đội nhà, báo hàng đầu Trung Quốc phải thừa nhận trong cay đắng: Tuyển Việt Nam mạnh hơn chúng ta thật rồi - Ảnh 1.

Đội tuyển Trung Quốc có trận hòa thất vọng 0-0 trước Philippines. Ảnh: Sohu.

"Vòng loại World Cup đang diễn ra hết sức quyết liệt. Nhiều đội bóng đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc. Còn chúng ta chỉ càng ngày càng thụt lùi với những kết quả thất vọng liên tiếp".

Thậm chí, tác giả còn buồn bã thừa nhận tuyển Trung Quốc giờ đây còn kém cả Việt Nam, một đội bóng tới từ khu vực được coi là vùng trũng của bóng đá thế giới.

"Sức mạnh của chúng ta giờ còn chẳng bằng được Thái Lan và Việt Nam. Khá bất ngờ là rơi vào một bảng đấu khá khó, hai đội này đều thể hiện được sức mạnh và vượt qua được đội bóng hàng đầu châu lục là UAE. Nếu chúng ta phải gặp Việt Nam lẫn Thái Lan, một kết quả thảm bại sẽ hiển hiện trước mắt.

Sau trận đấu đáng quên của đội nhà, báo hàng đầu Trung Quốc phải thừa nhận trong cay đắng: Tuyển Việt Nam mạnh hơn chúng ta thật rồi - Ảnh 2.

Tuyển Việt Nam vừa có thắng lợi thuyết phục trước Indonesia. Ảnh: Hiếu Lương.

Tại Đông Nam Á, Việt Nam đang là đội tuyển xuất sắc nhất. Dù bị Việt Nam đánh bại, Thái Lan vẫn tỏ ra mạnh hơn hẳn các đội bóng còn lại. Đội tuyển Trung Quốc lúc này chỉ ngang hàng với Malaysia mà thôi".

Để minh chứng cho nhận định của mình, Sohu dẫn ra khá nhiều thất bại của các cấp độ trẻ Trung Quốc trước Việt Nam và Thái Lan. Theo Sohu, điều làm nên thành công cho hai đội bóng Đông Nam Á là nhờ làm tốt công tác đào tạo trẻ.

"Việt Nam có nhiều nguồn lực để đầu tư vào bóng đá như chúng ta nhưng vẫn làm quá tốt ở các lứa trẻ. Trung Quốc lại khá yếu ở mảng này. Nếu không chịu thay đổi, chúng ta sẽ chẳng bao giờ vươn tới đẳng cấp của một đội bóng lớn", Sohu kết luận.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chuyện kỳ lạ về người phụ nữ hồi phục những ký ức tiền kiếp thời Ai Cập cổ đại sau cú ngã

    Bà Dorothy Louise Eady (16/1/1904 - 21/4/1981) được biết đến với biệt danh Omm Seti, một thời làm tốn nhiều giấy mực của giới khoa học và nghiên cứu với tuyên bố về kiếp sống trước đây trong vai trò nữ tu sĩ thời Ai Cập cổ đại.
  • Đọc thêm