Sau tai nạn thương tâm, Kobe Bryant được đặc cách bước trực tiếp vào "Sảnh Danh vọng"

EBOK, Theo Helino 14:59 28/01/2020

Kobe Bryant là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA được bước vào "Sảnh Danh vọng" mà không cần một lá phiếu bình chọn nào.

Vào tháng 8 tới đây, Kobe Bryant sẽ được vinh danh tại Hall of Fame Naismith, hay còn được biết tới với cái tên "Sảnh Danh vọng", ngôi đền của những huyền thoại bóng rổ mà không phải trải qua giai đoạn bầu chọn.

Sau tai nạn thương tâm, Kobe Bryant được đặc cách bước trực tiếp vào Sảnh Danh vọng - Ảnh 1.

Theo tờ Sport Illustrated, Kobe Bryant cùng Chris Bosh, Kevin Garnett và Tim Duncan là 4 cái tên được đề xuất vào NBA Hall of Fame Naismith (HoF) 2020. HoF - Sảnh Danh vọng là nơi dùng để tri ân những cầu thủ, huấn luyện viên hay những người có đóng góp to lớn cho bóng rổ.

Để có tên trong danh sách đề cử vào "Sảnh Danh vọng", vận động viên phải giải nghệ đủ 3 mùa giải. Khi được lọt vào danh sách đề cử, các vận động viên còn phải thông qua một vòng lấy phiếu từ bộ phận thẩm định để xem có xứng đáng hay không.

Sau tai nạn thương tâm, Kobe Bryant được đặc cách bước trực tiếp vào Sảnh Danh vọng - Ảnh 2.

Với từng đó danh hiệu cá nhân và cảm hứng để lại cho nhân loại, Kobe Bryant hoàn toàn xứng đáng bước vào "Sảnh Danh vọng".

Riêng với Kobe Bryant, các quan chức của HoF đã quyết định bỏ qua việc bầu phiếu và vinh danh Bryant là cầu thủ đầu tiên lọt vào "Sảnh Danh vọng" 2020 mà không cần bất kỳ một sự đánh giá nào. Tháng 4 tới đây, danh sách chính thức sẽ được công bố, lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào 28-30/8, theo SI.

Đây là một động thái cực kỳ ý nghĩa nhằm tôn vinh và tri ân những gì mà Kobe Bryant đã để lại cho bóng rổ, trước khi anh vĩnh viễn ra đi ở tuổi 41.

Tổng kết sự nghiệp của Kobe Bryant:

-20 năm chuyên nghiệp chỉ chơi cho riêng Los Angeles Lakers

-5 lần vô địch NBA

-2 lần trở thành MVP Finals

-2 lần dành Huy chương Vàng Olympics

-18 lần tham dự All-Star

-1 lần trở thành MVP

-11 lần lọt vào đội hình NBA All-First Team

-9 lần vào đội hình NBA All-Defensive First Team

-Được Los Angeles Lakers treo áo số 8 và 24 để vinh danh

-Được Dallas Mavericks treo áo số 24 để tưởng nhớ

- Tay ghi điểm xuất sắc thứ 4 trong lịch sử NBA

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm