LeBron James chia sẻ những cảm xúc đầu tiên sau sự ra đi của Kobe Bryant: "Tôi hứa sẽ kế thừa những di sản mà anh để lại"

NHẬT PHẠM, Theo Helino 13:04 28/01/2020

Sau một khoảng thời gian lấy lại sự bình tĩnh, cuối cùng thì LeBron James, người đang gánh vác tránh nhiệm dẫn dắt Los Angeles Lakers đã có những dòng tâm sự đầu tiên trên Instagram của mình sau sự ra đi của Kobe Bryant.

Sau hơn 1 ngày bình tâm và né tránh giới truyền thông và mạng xã hội, cuối cùng LeBron James, người vừa vượt qua chính Kobe Bryant trên BXH ghi điểm mọi thời đại ở NBA, cũng như là cầu thủ được cho là sẽ kế thừa truyền thống vô địch của cố huyền thoại "Black Mamba" tại Los Angeles Lakers đã chính thức viết lên những dòng tâm trạng của mình.

Trong một tấm ảnh mới nhất vừa được đăng tải trên Instagram cá nhân của mình, LeBron James bắt đầu dòng captoion với một câu nói buồn bã: "Thật sự thì tôi chưa bình tâm lại, nhưng đã đến lúc rồi".

LeBron James chia sẻ những cảm xúc đầu tiên sau sự ra đi của Kobe Bryant: Tôi hứa sẽ kế thừa những di sản mà anh để lại - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của LeBron James được đăng tải trên Instagram cá nhân.

"Mỗi khi tôi định viết bất kỳ thứ gì, tôi lại khóc khi nghĩ về anh, về cô bé Gigi, về tình bạn, đồng nghiệp và sợi giây liên kết giữa chúng ta. Mới đây tôi, tôi chỉ vừa nghe giọng nói của anh trước khi đáp chuyến bay từ Philadelphia về lại Los Angeles mà không thể ngờ rằng, đó là lần cuối cùng tôi được nói chuyện với anh ... Điều đó đã phá nát trái tim tôi rồi".

"Tôi thật sự rất yêu quý anh. Trái tim của tôi luôn hướng về cho Vanessa và những đứa trẻ. Tôi hứa sẽ kế thừa những gì mà anh để lại. Di sản của anh rất có ý nghĩa với tất cả mọi người, nhất là những người con của Lakers và trách nhiệm của tôi là phải đặt tất cả lên đôi vai của mình và tiếp tục duy trì những điều đó".

"Từ trên cao ấy, xin anh hãy cho tôi mượn sức mạnh, xin hãy dõi theo tất cả những gì tôi làm. Tôi sẽ không đơn độc vì CHÚNG TA sẽ luôn cùng song hành trên con đường phía trước. Tôi còn rất nhiều điều muốn nói nhưng thật sự là không phải lúc, bởi vì tôi vẫn chưa thể vượt qua được cú sốc này. Hãy giữ lấy điều đó, cho đến ngày chúng ta gặp lại nhau, người anh em của tôi".

LeBron James chia sẻ những cảm xúc đầu tiên sau sự ra đi của Kobe Bryant: Tôi hứa sẽ kế thừa những di sản mà anh để lại - Ảnh 2.

Cuộc đối đầu giữa Kobe Bryant và LeBron James từng là tâm điểm của cả NBA trong những năm cuối thập niên 2000 và đầu thập niên 2010.

Trước khi khoác lên mình chiếc áo Los Angeles Lakers ở 2 mùa giải gần đây, LeBron James và Kobe Bryant luôn là một cặp đối thủ ngang tài ngang sức ở trên sân bóng. Trong những năm cuối thập niên 2000 và đầu thập niên 2010, cuộc đối đầu giữa LeBron James và Kobe Bryant được cho là màn so tài kinh điển giữa 2 đại diện xuất sắc nhất ở 2 miền Đông - Tây nước Mỹ.

Như một sự trớ trêu của số phận, chỉ ít lâu sau khi LeBron James vượt qua Kobe Bryant trên BXH ghi điểm mọi thời đại của NBA, anh sẽ phải lãnh luôn trách nhiệm gánh vác cả ý chí và di sản mà Kobe Bryant để lại tại Los Angeles Lakers.

Mọi chuyện sẽ càng đẹp hơn hơn nữa, nếu LeBron James có thể dẫn dắt Los Angeles Lakers đến với chức vô địch NBA ở mùa hè 2020, điều mà đúng 10 năm trước, Kobe Bryant đã từng làm. Đó cũng là chức vô địch gần nhất mà đội bóng chủ sân STAPLES Center có được trong thời gian vừa qua.

LeBron James là cầu thủ Xuất sắc nhất tại NBA trong thập niên 2010. Anh chuyển đến khoác áo Los Angeles Lakers vào mùa hè năm 2018, với tham vọng đưa đội bóng này quay lại làm một thế lực tại NBA sau kỷ nguyên của Kobe Bryant.

Mặc dù đã 35 tuổi, nhưng LeBron James vẫn thi đấu ngày một xuất sắc và đang trên đường phá vỡ những kỷ lục không tưởng tại NBA. Anh hiện đang có trung bình 25.3 điểm, 10.7 kiến tạo và 7.7 rebounds trong mỗi trận đấu ở mùa giải năm nay.


Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: "Trong năm 2021 chúng tôi đảm bảo không thiếu vaccine phòng Covid-19"

    Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, trong năm 2021, sẽ đảm bảo cung cấp 90 triệu liều vaccine phòng Covid-19. Bộ Y tế đang chuẩn bị khẩn trương các kịch bản, huy động tất cả đơn vị trong ngành y tế và ngoài ngành tham gia vào quá trình tiêm, để đẩy nhanh tiến độ tiêm, đảm bảo độ bao phủ.
  • Đọc thêm