Sau "Ready Player One", thêm một cuốn sách nữa của Ernest Cline được chuyển thể

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 13:10 07/04/2018

Sau thành công của "Ready Player One", cuốn tiểu thuyết Amarda của nhà văn Ernest Cline hiện đã được Universal "bật đèn xanh" để đưa lên thành phim.

Thành công của Ready Player One (Ready Player One: Đấu Trường Ảo) trở thành động lực để hãng Universal tiếp tục đưa thế giới ảo từ trang giấy của nhà văn Earnest Cline lên màn ảnh. Lần này là tiểu thuyết Amarda được Earnest xuất bản 4 năm sau khi Ready Player One ra đời. "Kẻ được chọn" đảm trách vị trí biên kịch cho Amarda là Dan Mazeau, người đứng sau những cái tên Wrath of the Titans hay Flashpoint. Trong khi đó, chịu trách nhiệm sản xuất cho phim là Dan Farah (Ready Player One) và Dylan Clark (Planet of the Apes).

Sau Ready Player One, thêm một cuốn sách nữa của Ernest Cline được chuyển thể - Ảnh 1.

Amarda kể về câu chuyện của Zack Lightman, một game thủ chán cuộc sống tạm bợ thường nhật và mong muốn được làm thứ gì đấy vĩ đại hơn. Cầu được ước thấy, thanh niên này nhận ra thế giới ảo Amarda mà cậu đang chơi hóa ra là một công cụ đào tạo con người chống lại sự xâm lăng của người ngoài hành tinh sau khi thấy chiếc UFO trên trời giống với game mình đang chơi.

Tương tự như Ready Player One thì Amarda cũng tập hợp cả đống chi tiết liên quan đến văn hóa đại chúng thập niên 80 phải kể tới như Flight of the Navigator, The Last Starfighter hay Ender’s Game... Hãng Universal thực tế đã phát triển dự án này từ năm 2012, ba năm trước khi tiểu thuyết được xuất bản. Trong khi đó Ready Player One thì được ra mắt vào năm 2011.

Sau Ready Player One, thêm một cuốn sách nữa của Ernest Cline được chuyển thể - Ảnh 2.

Thực tế là Ready Player One từng khiến biên kịch Zak Penn và chính tác giả Cline phải "toát mồ hôi hột" gỡ ra được từ phim trong thế giới bùng nhùng của tiểu thuyết gốc. Do mạch thời gian của Ready Player One bị đảo tung hết cả, nên đội biên kịch phim đã rất vất vả để sắp xếp lại. Ra mắt vào cuối tuần trước, bộ phim của đạo diễn Steven Spielberg được khen ngợi vì đã đưa khán giả quay trở lại tuổi thơ với hàng loạt chi tiết ẩn hiện liên quan đến văn hóa đại chúng thập niên 80 từ game, điện ảnh cho tới âm nhạc. Phim hiện đang được chiếu tại các rạp toàn quốc.

Trailer của "Ready Player One" (Ready Player One: Đấu Trường Ảo)

(Nguồn: Comicbook)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm