Sau quá trình thau rửa bể chứa, công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại cho hàng vạn hộ dân

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 08:53 17/10/2019

Từ 21h ngày 16/10, Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại cho hàng vạn hộ dân các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai,… trên địa bàn TP Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Tới - Giám đốc Công ty Viwaco cho biết, khoảng 21h tối qua (ngày 16/10), Công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại vào đường ống phân phối nước cho các công ty bán cho các hộ dân.

Sau quá trình thau rửa bể chứa, công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại cho hàng vạn hộ dân - Ảnh 1.

Xe cấp nước miễn phí được điều động chở nước đến các vùng bị ảnh hưởng.

Theo ông Tới, hiện Công ty Viwaco đang quản lý, cung cấp dịch vụ cấp nước cho khoảng 150.000 khách hàng, tại khu vực quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, một phần quận Hoàng Mai, Cầu Giấy, Thanh Trì (phía Tây Quốc lộ 1A). Trung bình mỗi ngày khách hàng của Viwaco tiêu thụ khoảng 100.000 m3 nước của nhà máy nước sạch sông Đà.

"Sau khi cấp nước trở lại, áp lực nước sẽ tăng dần. Do vậy, trong ngày hôm nay, toàn bộ khách hàng của chúng tôi sẽ có nước sạch", Giám đốc Công ty Viwaco cho biết.

Theo ông Lại Văn Thịnh, Giám đốc Công ty nước Hà Đông xác nhận, từ 21h tối 16/10, Công ty nước sạch sông Đà đã cung cấp nước trở lại cho khách hàng của công ty này.

Sau quá trình thau rửa bể chứa, công ty nước sạch sông Đà đã cấp nước trở lại cho hàng vạn hộ dân - Ảnh 2.

Hàng ngày người dân trong khu vực bị ảnh hưởng bởi nguồn nước từ nhà máy nước sông Đà cung cấp phải xếp hàng để lấy nước miễn phí.

Ông Thịnh cho biết, mỗi ngày đơn vị này tiếp nhận từ 40.000 - 45.000 m3 nước từ nhà máy nước sông Đà. Từ khi cấp nước trở lại đến nay, áp lực nước đang dần ổn định.

Hiện Công ty nước sạch Hà Đông cấp nước cho các hộ dân tại khu vực quận Hà Đông, một phần Nam Từ Liêm, một số xã của huyện Hoài Đức, Thanh Oai, Đan Phượng, Ứng Hòa...

Trước đó, trong ngày 16/10, Công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có thông báo tạm dừng cấp nước và không thông báo thời điểm cấp nước trở lại.

Lý giải về việc này, Công ty nước sạch sông Đà cho rằng, việc thông báo dừng cung cấp nước là để thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống.

Văn bản do ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà thông báo tới các hộ dân cho biết, sau khi hoàn thành súc xả sẽ thông báo thời gian cấp lại nước.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày